Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 27/06/2019 01:25

Chính thức bổ nhiệm Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại

18:44 | 04/01/2019
Ngày 4/1/2019, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trao Quyết định số 4789/QĐ-BCT (ngày 24/12/2018) bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại cho ông Lê Triệu Dũng.  

Đây là một trong những đơn vị cuối cùng trong Bộ Công Thương nhận quyết định bổ nhiệm vị trí người đứng đầu.

chinh thuc bo nhiem cuc truong cuc phong ve thuong mai
Bộ trưởng Bộ Công Thương trao Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại cho ông Lê Triệu Dũng

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đánh giá cao những nỗ lực trong thời gian qua của ông Lê Triệu Dũng trong vai trò là Phó cục trưởng phụ trách Cục Phòng vệ thương mại. Qua nhiều năm công tác tại Bộ Công Thương (Vụ Chính sách thương mại đa biên, Văn phòng Bộ, Cục Phòng vệ thương mại), ông Lê Triệu Dũng đã chứng minh được năng lực, phẩm chất, độ chín về trình độ chuyên môn, nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo Bộ cũng như đồng nghiệp tại các đơn vị công tác.

chinh thuc bo nhiem cuc truong cuc phong ve thuong mai
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng nhấn mạnh, dù là đơn vị còn mới nhưng Cục Phòng vệ thương mại đóng vai trò hết sức quan trọng, cấp bách, là đơn vị có tính đặc thù cao. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế thế giới diễn biến hết sức phức tạp, thì nhiệm vụ của đơn vị lại càng nặng nề.

Thời gian qua, cùng với tốc độ phát triển nền kinh tế, hoạt động xuất nhập khẩu ngày càng được đẩy mạnh trên mọi mặt thì số lượng các vụ kiệ phòng vệ liên quan đến Việt Nam cũng gia tăng nhanh chóng. Đáng mừng là các chuyên viên của Cục Phòng vệ thương mại đã ngày một thể hiện bản lĩnh, thực hiện bài bàn trong các vụ việc, bước đầu đạt một số kết quả khả quan nhất định.

Bộ trưởng bày tỏ niềm tin vào năng lực cũng như sự năng động, trẻ trung, đoàn kết của các cán bộ Cục Phòng vệ thương mại. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho tân Cục trưởng cũng như các cán bộ Cục Phòng vệ thương mại xây dựng kế hoạch hành động tổng thể, trong đó có cả những giải pháp về mặt thể chế, nguồn lực; quan tâm hơn nữa công tác đào tạo; kết nối, tương tác, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước để thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Bộ trong lĩnh vực phòng vệ thương mại.

chinh thuc bo nhiem cuc truong cuc phong ve thuong mai
Tân Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại phát biểu

Chia sẻ cảm xúc trong ngày nhận Quyết định bổ nhiệm, tân Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại Lê Triệu Dũng gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ Công Thương đã tin tưởng, giao trọng trách cùng các đồng nghiệp trong và ngoài đơn vụ đã cùng hỗ trợ hợp tác, tạo điều kiện làm việc. Đồng thời khẳng định sẽ xây dựng môi trường làm việc tại Cục Phòng vệ thương mại dân chủ, minh bạch, đoàn kết; Cũng như phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong, ngoài Bộ, giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước trong lĩnh vực phòng vệ thương mại ngày càng hiệu quả hơn.

Thu Hà