Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/07/2020 03:39

Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam: Tiếp nhận bức Hải đồ Việt Nam

13:57 | 15/06/2020
Ngày 14/6/2020, tại “Ngôi nhà chung” - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra lễ tiếp nhận bức Hải đồ Việt Nam có tọa độ các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Trường THCS Đằng Lâm (Hải Phòng) và Đoàn đo đạc biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển (Bộ Tham mưu Hải quân) trao tặng.

Từ gần 10 năm trước, khi vinh dự tiếp nhận 21 phiến đá san hô tượng trưng cho 21 điểm, đảo Việt Nam đóng quân và giữ chủ quyền trên quần đảo Trường Sa do Quân chủng Hải Quân trao tặng, “Ngôi nhà chung” đã có một không gian hướng về biển đảo.

lang van hoa cac dan toc viet nam tiep nhan buc hai do viet nam
Những phiến đá san hô tượng trưng cho điểm, đảo Việt Nam

Kể từ đó đến nay, “Ngôi nhà chung” đã tổ chức chuỗi các hoạt động, sự kiện tri ân về nguồn và tiếp nhận nhiều hiện vật, cờ Tổ Quốc, tranh ảnh tư liệu về biển, đảo Tổ Quốc do các đơn vị, cá nhân trao tặng.

lang van hoa cac dan toc viet nam tiep nhan buc hai do viet nam
“Ngôi nhà chung” tiếp nhận bức Hải đồ Việt Nam

Qua đó “Không gian biển đảo trong lòng đồng bào” đã trở thành điểm đến có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên, khách tham quan nâng cao kiến thức về biển, đảo của Tổ Quốc. Qua đó khơi dậy lòng yêu nước, yêu biển đảo, tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội, nhân dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

lang van hoa cac dan toc viet nam tiep nhan buc hai do viet nam
Thiếu tá Lâm Duy Dương giới thiệu về Hải đồ
lang van hoa cac dan toc viet nam tiep nhan buc hai do viet nam
Bức Hải đồ Việt Nam với kích thước rộng 1,27m, cao 1,92m

Bức Hải đồ Việt Nam với tỉ lệ 1:1.500.000, với kích thước rộng 1,27m, cao 1,92m được Đoàn đo đạc biên vẽ hải đồ và Nghiên cứu biển (Đoàn 6 Hải quân) đo đạc, biên vẽ, sản xuất hải đồ và nghiên cứu với mục đích cung cấp các thông tin cần thiết cho người đi biển lập kế hoạch hành trình và thực hiện đảm bảo an toàn hàng hải, đồng thời phục vụ tìm hiểu thông tin cho nghiên cứu biển, khảo sát đại dương, xây dựng các công trình Quốc phòng và phát triển kinh tế biển; góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Phạm Tiệp