Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 00:26

Lạng Sơn: An toàn giao thông cho học sinh đến trường

05:00 | 23/10/2020
Tháng 9 vừa qua, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”. Nhiều chương trình, kế hoạch đã được triển khai, đặc biệt công tác tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và các quy định khi tham gia giao thông đến với các em học sinh.

Có thể thấy “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” đã được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt. Công an tỉnh Lạng Sơn mà trực tiếp là Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh (PC08) đã chủ động tham mưu cho các tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp công tác. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững, ổn định.

4446-tr-24-25
Tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là một trong những nội dung quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho học sinh, sinh viên. Trong thời gian qua, Công an tỉnh Lạng Sơn, PC08, Công an huyện, thành phố đã chú trọng công tác phối hợp chặt chẽ với nhà trường, cơ sở giáo dục để tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về TTATGT cho học sinh, sinh viên và công nhân viên ngành giáo dục. Trong tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn đã tổ chức 62 buổi tuyên truyền, ký cam kết với 25.912 lượt cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên tham dự phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đảm bảo TTATGT tại khu vực cổng trường học, triển khai mô hình “Cổng trường tự quản ATGT”.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Lạng Sơn… xây dựng 8 phóng sự, 6 tin bài phản ánh tình hình TTATGT trên địa bàn, kết quả công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông… Đã tiến hành thu âm 15 nội dung tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh tại cơ sở về công tác TTATGT, hoàn thiện 439 đĩa CD phát thanh tuyên truyền, triển khai về các xã, thị trấn theo kế hoạch, lắp đặt 38 pa nô tuyên truyền trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa bàn huyện Chi Lăng và Hữu Lũng.

4442-giao-thong
Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh

Thượng tá Tô Ngọc Dũng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Các cán bộ chiến sĩ đã trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo TTATGT; chú ý đội mũ bảo hiểm đúng quy định cho trẻ, không đỗ xe dưới lòng đường trái quy định gây cản trở giao thông. Vận động người dân tích cực tham gia bảo đảm TTATGT và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông. Đồng thời, tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT và ùn tắc giao thông như: Vi phạm quy định về tốc độ; nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ, lùi xe không đúng quy định; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; sử dụng xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, sử dụng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện vi phạm luật giao thông đường bộ…

Bằng các biện pháp tuyên truyền đã giúp đưa thông tin, phổ biến kiến thức pháp luật về TTATGT cho học sinh, sinh viên và nhà trường cũng như mọi người dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa vi phạm, đảm bảo cho học sinh đến trường an toàn.

Tiệp Quang