Kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Ả-rập Xê-út về hợp tác kinh tế

Ngày 6/12, tại Hà Nội đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 5 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Ả-rập Xê-út về hợp tác kinh tế.
Khóa họp lần thứ V Uỷ ban hỗn hợp thực thi FTA Việt Nam - EAEU Khóa họp lần thứ 17 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Rumani về hợp tác kinh tế Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Rumani

Kỳ họp lần thứ 5 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Ả-rập Xê-út về hợp tác kinh tế đã diễn ra dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Phan Thị Thắng và Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Khoáng sản Ả-rập Xê-út.

Kỳ họp được tổ chức ngay sau chuyến thăm Ả-rập Xê-út và tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN - GCC vào tháng 10 vừa qua tại Riyadh của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, và cuộc gặp với Thái tử, Thủ tướng Vương quốc Ả-rập Xê-út Mohammed bin Salman bin Abdulaziz Al Saud trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao giữa ASEAN – GCC. Đây là minh chứng rõ nét về mong muốn thúc đẩy hợp tác của cả hai bên, nhằm hiện thực hóa kết quả cuộc gặp của lãnh đạo cấp hai nước và cũng là góp phần kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2024.

Tham dự kỳ họp, về phía Việt Nam có sự tham dự của đại diện của Văn phòng Chính phủ và các Bộ: Công Thương; Ngoại giao; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Tư pháp; Quốc phòng; Công an; Khoa học và Công nghệ; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động, Thương binh và Xã hội; Y tế; Giao thông Vận tải; Tài nguyên và Môi trường; Giáo dục và Đào tạo; Thông tin truyền thông và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cùng đại diện Lãnh đạo các Tập đoàn: Dầu khí Việt Nam, Xăng dầu Việt Nam.

Đoàn đại biểu Ả-rập Xê-út do Ngài Eng. Abdulaziz Alahmadi, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Khoáng sản Ả-rập Xê-út làm Trưởng đoàn, cùng với 47 thành viên đến từ các Bộ, ngành của Ả-rập Xê-út, gồm các Bộ: Công nghiệp và Tài nguyên Khoáng sản; Ngoại giao; Y tế; Thương mại; Truyền thông; Tư pháp; Nhân lực và Phát triển xã hội; Năng lượng; Kinh tế và Kế hoạch; Văn hóa; Giáo dục; Nội vụ; Quốc phòng; Giao thông Vận tải và Dịch vụ hậu cần; Công nghệ thông tin và truyền thông; Thể thao; Môi trường, nước và nông nghệp; Đô thị, nông thôn và nhà ở; Tổng cục Hàng không dân dụng; Tổng cục Giao thông vận tải; và các cơ quan như: Cơ quan Zakat, Thuế và Hải quan; Tổ chức Tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng; Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm; Quỹ Đầu tư Công; Quỹ Phát triển Saudi; Thành phố Khoa học và Công nghệ Abdulaziz; Cơ quan Phát triển xuất khẩu Saudi; Cơ quan Khảo sát địa chất Saudi; Cơ quan Quản lý cảng Saudi; và Liên đoàn Phòng Thương mại Saudi.

Cùng tham dự kỳ họp về phía Ả-rập Xê-út còn có sự tham dự của ông Mohammed Ismaeil A. Dahlwy, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Ả-rập Xê-út và các Bộ của Đại sứ quán Ả-rập Xê-út tại Hà Nội.

Diễn đàn Nhịp đập Kinh tế Việt Nam 2023: Khoa học công nghệ và cơ hội cho Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng và Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Khoáng sản Ả-rập Xê-út đã cùng nhau ký Biên bản Kỳ họp, kết thúc tốt đẹp Kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Ả-rập Xê-út - Ảnh: Moit

Tại cuộc hội đàm hẹp diễn ra ngay trước phiên họp toàn thể, hai Thứ trưởng đều khẳng định quyết tâm sẽ phối hợp chặt chẽ và nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm triển khai hiệu quả những nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được về việc mở rộng hợp tác kinh tế thương mại song phương, đi vào chiều trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua.

Tại phiên họp toàn thể, hai đồng Chủ tịch Ủy ban đã trao đổi, thông báo một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước trong thời gian qua; đồng thời tiến hành đánh giá, kiểm điểm tình hình triển khai thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác kể từ Kỳ họp lần thứ 4 đến nay và đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trong thời gian tới.

Điểm lại các kết quả đã đạt được trong lĩnh vực hợp tác kinh tế thương mại, hai Thứ trưởng vui mừng nhận thấy quan hệ song phương Việt Nam - Ả-rập Xê-út đang phát triển tốt đẹp trên nhiều mặt chính trị, ngoại giao, kinh tế, lao động, giáo dục đào tạo, văn hóa… Trong đó, kinh tế - thương mại là trụ cột quan trọng và là động lực phát triển của quan hệ hợp tác giữa hai nước. Tuy nhiên, hai Thứ trưởng đều cho rằng quan hệ hợp tác kinh tế thương mại song phương chưa tương xứng với tiềm năng vốn có của cả hai nước.

Hai Bên nhất trí về tầm quan trọng của cơ chế Uỷ ban hỗn hợp trong việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt, trong nhiều lĩnh vực giữa hai nước, tiếp tục mở đường cho quan hệ hợp tác song phương ngày một phát triển.

Quan hệ chính trị - ngoại giao phát triển hết sức tốt đẹp, hai bên đã trao đổi nhiều đoàn các cấp, tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, cùng ủng hộ chủ nghĩa đa phương, luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc và vai trò của Liên hợp quốc trong việc đảm bảo hòa bình và phát triển toàn cầu.

Ả-rập-Xê-út hiện có 7 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký 8,27 triệu USD, đứng thứ 79/144 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Việt Nam. Quỹ Phát triển Ả-rập-Xê-út đã dành nguồn vốn ODA cho Việt Nam đến nay là 164 triệu USD với 12 dự án, giúp Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng, đem lại tích cực tác động tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Ả-rập Xê-út là thị trường lớn và là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam tại khu vực Trung Đông - Châu Phi. Quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út thời gian qua tiếp tục phát triển tích cực, cơ cấu mặt hàng xuất nhập khẩu giữa hai nước có tính chất bổ sung lẫn nhau. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước liên tục tăng nhanh, trong 10 năm trở lại đây, năm 2012 kim ngạch song phương đạt 1,4 tỷ USD đến năm 2022 trong bối cảnh khó khăn, suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng kim ngạch hai chiều vẫn đạt 2,7 tỷ USD với mức tăng trưởng 32,4%.

Hiện tại, đầu tư của các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út vào Việt Nam còn rất khiêm tốn, trong khi khả năng và tiềm lực tài chính của các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út rất hùng mạnh, mà Việt Nam hiện có nhiều tiềm năng và lợi thế về môi trường đầu tư kinh doanh.

Việt Nam khuyến khích, sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út đầu tư vào Việt Nam, nhằm tăng cường và thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Tại kỳ họp lần này, một số lĩnh vực ưu tiên thúc đẩy hợp tác, như: Cùng nhau tháo gỡ khó khăn trong quan hệ thương mại giữa hai nước; Sớm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cần thiết để tạo thuận lợi, hỗ trợ hoạt động thanh toán, thương mại, đầu tư của doanh nghiệp và cư dân hai nước; Tiếp tục thúc đẩy thương mại song phương thông qua việc đa dạng hóa các mặt hàng xuất nhập khẩu theo đúng nhu cầu và thế mạnh của nhau; Tăng cường thu hút đầu tư từ Ả-rập Xê-út vào Việt Nam (đầu tư trực tiếp và thông qua các quỹ của Ả-rập Xê-út); Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, điện, dầu khí, năng lượng tái tạo, hóa chất, chế biến thực phẩm, xây dựng cơ sở hạ tầng (sân bay, cảng biển, đường xá, khu công nghiệp), xây dựng dân dụng, các ngành sản xuất công nghiệp, nông nghiệp đặc biệt là các dự án hợp tác để đạt các mục tiêu cam kết về phát triển bền vững, phát triển xanh và bảo vệ môi trường... hướng tới nền kinh tế xanh, phát triển bền vững; và thúc đẩy hợp tác đi vào thực chất, sâu rộng trong các lĩnh vực, như: Quốc phòng an ninh, lao động, y tế, giáo dục, văn hóa, du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, thông tin truyền thông…

Phía Ả-rập Xê-út đánh giá cao và khẳng định Việt Nam là nền kinh tế phát triển nhanh và thịnh vượng với những tiềm năng lớn, nhiều lợi thế cạnh tranh và nguồn nhân lực có trình độ. Điều này giúp tăng cường sự thâm nhập của hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vào các lĩnh vực kinh tế có nhiều triển vọng như công nghiệp điện tử, dệt may, nông nghiệp và các sản phẩm khác, đưa nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng hơn 8%.

Đồng thời, phía Ả-rập Xê-út mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác song phương thông qua trao đổi đoàn các cấp, từ các đoàn chính phủ đến các đoàn doanh nhân thuộc khu vực tư nhân, mà một trong số đó là chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 9 vừa qua, của các nhà đầu tư của Phòng Thương mại và Công nghiệp Riyadh với hơn 50 doanh nghiệp mong muốn tìm kiếm các dự án đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Phía Việt Nam khẳng định, luôn sẵn sàng ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên ngày một phát triển tốt đẹp. Việt Nam mong muốn, ngoài các lĩnh vực hợp tác sẵn có, hai bên sẽ cùng nhau thúc đẩy hợp tác sang các lĩnh vực khác mà hai bên cùng có tiềm năng hợp tác.

Hai bên mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Tầm nhìn 2030 của Ả-rập Xê-út và các mục tiêu của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030 của Việt Nam, vì lợi ích chung và phát triển thinh vượng của hai quốc gia.

Kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Ả-rập Xê-út được tổ chức trong không khí hợp tác, xây dựng và hiểu biết lẫn nhau. Kết thúc kỳ họp, hai bên nhất trí Kỳ họp lần thứ 6 Ủy ban hỗn hợp sẽ được tổ chức vào năm 2025 tại thủ đô Ryiadh, Ả-rập Xê-út.

Hà Hương
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham dự Phiên họp Bộ trưởng Nhóm các nước xuất khẩu nông sản

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham dự Phiên họp Bộ trưởng Nhóm các nước xuất khẩu nông sản

Bên lề Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên-Trưởng Đoàn công tác Việt Nam tham dự phiên họp Bộ trưởng Nhóm các nước xuất khẩu nông sản.
Nhiều hoạt động quan trọng của Đoàn Việt Nam tại Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13

Nhiều hoạt động quan trọng của Đoàn Việt Nam tại Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13

Đoàn công tác của Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13 (MC13) tại UAE.
Hơn 200 doanh nghiệp Canada sắp đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh

Hơn 200 doanh nghiệp Canada sắp đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh

Phái đoàn thương mại Canada gồm hơn 200 doanh nghiệp sẽ đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 26 đến 29/3/2024 để tìm hiểu các cơ hội hợp tác, kinh doanh.
Chiến lược Hydrogen mở ra không gian phát triển mới cho ngành năng lượng Việt Nam

Chiến lược Hydrogen mở ra không gian phát triển mới cho ngành năng lượng Việt Nam

Sáng 22/2/2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị triển khai Chiến lược năng lượng Hydrogen của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển năng lượng Hydrogen

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển năng lượng Hydrogen

Ngày 22/2/2024, tại Hà Nội, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị triển khai Chiến lược năng lượng Hydrogen.

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dự án 500kV mạch 3 đến đời sống người dân

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dự án 500kV mạch 3 đến đời sống người dân

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, cần hạn chế mức thấp nhất những ảnh hưởng đến đời sống người dân tại khu vực dự án 500kV đi qua.
Bộ trưởng Bộ Công Thương: 5 nhiệm vụ để đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương: 5 nhiệm vụ để đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, chủ đầu tư thực hiện 5 nhiệm vụ.
Bộ Công Thương họp triển khai đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Bộ Công Thương họp triển khai đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3

Ngày 16/2, tại trụ sở Bộ Công Thương, đã diễn ra cuộc họp đánh giá, kiểm điểm tiến độ đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Bộ Công Thương họp đánh giá tình hình sản xuất, cung cầu dịp Tết và triển khai nhiệm vụ trọng tâm

Bộ Công Thương họp đánh giá tình hình sản xuất, cung cầu dịp Tết và triển khai nhiệm vụ trọng tâm

Sáng 16/2, diễn ra Hội nghị trực tuyến "Đánh giá tình hình sản xuất công nghiệp, đảm bảo hàng hóa Tết Nguyên đán năm 2024 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới".
Nắm bắt và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh từ thực tiễn trong lĩnh vực Công và Thương

Nắm bắt và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh từ thực tiễn trong lĩnh vực Công và Thương

Năm 2023 khép lại một chặng đường thực hiện năm bản lề trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tại TP. Hồ Chí Minh

Năm 2024, Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tại TP.HCM tiếp tục chỉ đạo Cục QLTT 19 tỉnh, thành phố phía Nam bám sát địa bàn, kịp thời xử lý các vi phạm.
Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo điện - xăng dầu Tết Nguyên đán 2024 tại phía Nam

Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo điện - xăng dầu Tết Nguyên đán 2024 tại phía Nam

Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dẫn đầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị, đảm bảo cung cấp điện - xăng dịp Tết tại phía Nam.
Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Phan Thị Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị nguồn hàng Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán tại TP. Hồ Chí Minh.
Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024

Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024

Sáng 6/2/2024, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đi kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024 và chúc Tết một số doanh nghiệp ngành năng lượng.
Phát huy dân chủ, tạo động lực mới phát triển ngành Công Thương bền vững

Phát huy dân chủ, tạo động lực mới phát triển ngành Công Thương bền vững

“Tính dân chủ tại Bộ Công Thương được phát huy, các ý kiến xác đáng được tiếp thu và giải quyết thỏa đáng. Điều này cho thấy Bộ đã có sự đoàn kết, thống nhất”.
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương năm 2024

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương năm 2024

Chiều 5/2, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Công Thương năm 2024.
Đoàn công tác của Bộ Công Thương trao quà Tết tại Thái Bình

Đoàn công tác của Bộ Công Thương trao quà Tết tại Thái Bình

Chiều ngày 4/2, đoàn công tác của Bộ Công Thương đến thăm và tặng quà chúc Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Xúc tiến thương mại phát triển thị trường 2024: Cần năng động, tích cực, sâu sát

Xúc tiến thương mại phát triển thị trường 2024: Cần năng động, tích cực, sâu sát

Xúc tiến thương mại phát triển thị trường 2024 sẽ tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh triển khai đa dạng, linh hoạt nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu đề ra.
Việt Nam - Philippines: Củng cố, thúc đẩy quan hệ thương mại nông sản, đặc biệt là mặt hàng gạo

Việt Nam - Philippines: Củng cố, thúc đẩy quan hệ thương mại nông sản, đặc biệt là mặt hàng gạo

Sáng 29/1/2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines Francisco Tiu Laurel Jr.
Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 4 giải pháp thúc đẩy tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 4 giải pháp thúc đẩy tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã nêu 4 kiến nghị, giải pháp để thúc đẩy tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Thủ tướng họp với Bí thư, Chủ tịch 9 tỉnh thúc đẩy dự án đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng họp với Bí thư, Chủ tịch 9 tỉnh thúc đẩy dự án đường dây 500kV mạch 3

Sáng ngày 28/1, tại Thanh Hoá, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì làm việc với các Bộ, ngành và 9 tỉnh thúc đẩy các dự án đường dây 500kV mạch 3.
Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí

Thời gian qua, Bộ Công Thương đã chủ động cung cấp kịp thời thông tin để các cơ quan báo chí thực hiện tuyên truyền đúng định hướng, chủ trương.
Việt Nam là thị trường tiềm năng hàng đầu ở Đông Nam Á của Hoa Kỳ

Việt Nam là thị trường tiềm năng hàng đầu ở Đông Nam Á của Hoa Kỳ

Hoa Kỳ coi Việt Nam là thị trường năng động và tiềm năng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, do vậy, mong muốn phát triển hợp tác về thương mại, đầu tư, năng lượng..
Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện khí, điện gió ngoài khơi

Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện khí, điện gió ngoài khơi

Phó Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập tổ công tác liên ngành để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, sớm triển khai thí điểm một số dự án điện gió ngoài khơi.
Sớm kết thúc đàm phán CEPA Việt Nam - UAE để nâng tầm quan hệ hợp tác song phương

Sớm kết thúc đàm phán CEPA Việt Nam - UAE để nâng tầm quan hệ hợp tác song phương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Quốc vụ khanh phụ trách thương mại quốc tế, Bộ Kinh tế UAE nhất trí cần thúc đẩy, sớm kết thúc đàm phán CEPA Việt Nam - UAE.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động