Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 16:35

Kiên Giang: 516.101 khách hàng sử dụng điện được giảm giá điện

11:53 | 13/05/2020
Thực hiện chính sách giảm giá điện cho khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid -19, đã có 516.101 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang được giảm giá điện theo đề xuất của Bộ Công Thương.

Ngày 12/5, UBND tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) về tình hình sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn Kiên Giang trong 4 tháng năm 2020. Đại diện Công y Điện lực Kiên Giang cho biết, trong 4 tháng năm 2020, ngành điện lực Kiên Giang đã thực hiện điện nhận lưới đạt 916 triệu kWh, tăng 2,53% so cùng kỳ năm 2019 và bằng 91,5% kế hoạch EVN SPC giao. Sản lượng điện thương phẩm trong 4 tháng năm 2020 giảm 21 triệu kWh, dự kiến cả năm 2020 giảm 30 triệu kWh điện.

Thực hiện Công văn số 2698/BCT của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid - 19, Công ty Điện lực Kiên Giang tính toán thời gian 3 tháng thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện theo chính sách của Chính phủ từ ngày 16/4/2020 là 516.101/523.255 tổng số khách hàng, tổng số tiền hỗ trợ miễn giảm là 151 tỷ đồng. Theo phản ánh của nhiều khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, việc giảm giá điện cho khách hàng do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 là một chính sách đúng đắn và kịp thời, giúp hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp giảm bớt khó khăn.

kien giang 516101 khach hang su dung dien duoc giam gia theo de xuat cua bo cong thuong
Ông Phạm Vũ Hồng (giữa ảnh) - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang làm việc với đại diện EVNSPC về tình hình cung cấp điện, đầu tư cơ sở hạ tầng về điện trên dịa bàn tỉnh Kiên Giang

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) - đã cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Kiên Giang về chính sách ứng vốn để ngành điện hoàn thành việc phát triển lưới điện trên địa bàn Kiên Giang trong thời gian qua, nhất là việc hỗ trợ ngành điện trong việc giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản điện tại địa phương.

Để đẩy nhanh các dự án xây dựng về điện trên địa bàn, ông Lý mong muốn UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục hỗ trợ EVNSPC đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng liên quan đến các dự án như Dự án đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc, đường dây 110kV Phú Quốc - Bắc Phú Quốc, đường dây 110kV Phú Quốc - Nam Phú Quốc, Trạm 110kV Bắc Phú Quốc, Trạm 110kV Nam Phú Quốc.

Đối với các kiến nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc phát triển năng lượng mặt trời, ông Lý cho biết, EVNSPC sẽ tổng hợp trình Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam xem xét và hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, người dân đầu tư phát năng lượng mặt trời, nhất là lĩnh vực điện mặt trời áp mái nhà.

Tại buổi làm việc với đại diện ngành điện miền Nam, ông Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - đánh giá cao nỗ lực của ngành điện trong việc cung cấp điện ổn định, liên tục cho phát triển kinh tế, xã hội, nhất là việc cung ứng điện để phục vụ canh tác nông nghiệp và nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Vũ Hồng đồng tình chủ trương phát triển điện năng lượng mặt trời của EVNSPC, nhất là đối với các đảo chưa có điện tại địa phương. Tuy nhiên, EVN SPC cần tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân rõ hơn tiêu chuẩn các loại vật tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời hiện có, đánh giá rõ hơn về các loại vật tư có nguồn gốc, chất lượng tốt tương ứng giá cả phù hợp để người dân biết và lắp đặt.

UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất tiếp tục hỗ trợ EVNSPC trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại các công trình xây dựng cơ bản của EVN SPC trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục thực hiện chủ trương ứng vốn cho ngành điện đối với các công trình cấp điện cho nông thôn, hải đảo, các vùng lõm, tưới tiêu trong nông nghiệp… Đặc biệt, EVNSPC tiếp tục tiếp nhận, quản lý lưới điện hiện hữu và đầu tư điện ra các xã đảo gồm đảo An Sơn, Nam Du huyện Kiên Hải; đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc để tạo điều kiện cho các xã đảo phát triển tốt hơn về kinh tế, xã hội trong thời gian tới.

Trần Thế