Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 17:37

Kiddie Shark: Ươm mầm tài năng khởi nghiệp trẻ Việt Nam

07:41 | 06/06/2019
Ngày 4/6 vừa qua, chương trình Sếp Nhí Khởi Nghiệp – Kiddie Shark đã chính thức vận hành tại vườn ươm khởi nghiệp Rehoboth Việt Nam. Đây là một chương trình truyền hình thực tế gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ em nhằm tìm kiếm và truyền cảm hứng cho những tiềm năng kinh doanh trẻ Việt Nam.  

Với mục đích tìm kiếm, khuyến khích và nuôi dưỡng ước mơ, tạo nên một cộng đồng rèn giũa ý chí khởi nghiệp đối với các em nhỏ, Sếp Nhí Khởi Nghiệp được kỳ vọng sẽ giúp các em tự tin thể hiện ước mơ, tinh thần dám nghĩ dám làm. Đồng thời, truyền cảm hứng để nhắn gửi đến các bậc phụ huynh hãy đặt niềm tin của mình vào thế hệ tương lai.

kiddie shark uom mam tai nang khoi nghiep tre viet nam
Các thí sinh sẽ tham gia chương trình "Sếp nhí khởi nghiệp"

Chương trình sẽ là sân chơi giúp trẻ được thể hiện bản thân, được chứng tỏ, khẳng định ước mơ và hoài bão của mình hoàn toàn có thể thành hiện thực. Đồng thời, mở ra hướng đi mới cho bố mẹ Việt trong cách nuôi dạy và giáo dục con trẻ theo phương thức cho con trải nghiệm thực tế để rèn giũa bản thân, với kỳ vọng góp phần xây dựng một kỷ nguyên giáo dục mới: lắng nghe con nhiều hơn, cảm nhận, thấu hiểu mong muốn và khuyến khích con hành động, chinh phục ước mơ của mình.

Sếp Nhí Khởi Nghiệp – Kiddie Shark dành cho các bé trong độ tuổi từ 7 – 14 trên khắp lãnh thổ Việt Nam có ước mơ trở thành nhà kinh doanh, nhà lãnh đạo tương lai, và đam mê chinh phục những thử thách thực tế, có khả năng thuyết trình, tính toán, sở hữu những ý tưởng, dự án, sản phẩm sáng tạo, hoặc đang kinh doanh ở bất kỳ quy mô nào.

Sẽ có 3 phần thi để các bé thể hiện tố chất năng lực như trí thông minh, tài linh hoạt, óc sáng tạo, tinh thần vượt khó để chinh phục Ban cố vấn và có cơ hội gặp gỡ nhận được giải thưởng và học bổng từ Nhà đầu tư “Cá Mập”. Các Nhà đầu tư sẽ được luân phiên thay đổi để đem đến sự mới lạ, giúp người xem được tiếp nhận nhiều bài học giáo dục, khởi nghiệp giá trị.

Hội đồng Ban cố vấn sẽ là những người thông thái, nổi bật trong nhiều lĩnh vực sẽ lắng nghe, đưa ra các thử thách, tương tác, đánh giá, chấm điểm, đưa ra lời khuyên... cho các thí sinh tham gia.

Chương trình bao gồm 11 số được phát sóng vào lúc 15 giờ thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/7/2019 trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV3.

kiddie shark uom mam tai nang khoi nghiep tre viet nam
Các "sếp" nhí của chương trình
Trong mỗi số Sếp nhí khởi nghiệp sẽ có từ 3 - 4 start-up nhí tham gia. Mỗi trẻ có 12 phút để giới thiệu bản thân, trình bày ý tưởng, sản phẩm, mô hình kinh doanh, tiềm năng phát triển cho đến nhu cầu về vốn để thuyết phục Ban cố vấn gõ chiếc búa quyền năng, trao cơ hội gặp gỡ nhà đầu tư "Cá mập".

Mỗi phần thương thuyết được xem là kết thúc khi nhà đầu tư "Cá mập" đưa ra quyết định sau cùng. Với thương vụ thành công, cả hai cùng đóng dấu kí kết hợp tác vào Hợp đồng Thương vụ của mình. Các start-up nhí được nhà đầu tư "Cá mập" gật đầu "rót vốn" sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền mặt, điều kiện vật chất hoặc học bổng.

Thu Hà