Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/08/2020 01:54

11 ý tưởng khởi nghiệp miền Trung có cơ hội nhận được tài trợ từ SVF

11:45 | 01/06/2019
Vượt qua nhiều ứng viên, 11 ý tưởng khởi nghiệp của startup miền Trung đã lọt vào vòng ươm tạo, chính thức nhận được gói hỗ trợ chi phí khóa huấn luyện và tranh tài để được lọt vào vòng tăng tốc với các chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp du lịch sáng tạo. Các dự án này còn có cơ hội nhận được gói tài trợ từ Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ Việt Nam (SVF).

11 y tuong khoi nghiep mien trung co co hoi nhan duoc tai tro tu svf
SHi và SVF ký kết hợp tác và hỗ trợ khởi nghiệp

Ngày 31/5, tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (SongHan Incubator – SHi) tổ chức khai mạc chương trình ươm tạo khởi nghiệp VTS 2019 – Khu vực miền Trung.

Chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam (VTS) 2019, do SHi tổ chức được khởi động từ tháng 1/2019. Sau hơn 3 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm và đăng ký dự thi của 60 dự án khởi nghiệp tại khu vực miền Trung. Trải qua vòng sơ tuyển, 11/60 dự án đã được lựa chọn vào vòng ươm tạo.

Theo đó, 11 dự án sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí khóa huấn luyên trong 4 tháng, bao gồm các buổi training (đào tạo), workshop (hội thảo), pitching (thuyết phục khách hàng) cùng với các huấn luyện viên cấp cao khởi nghiệp du lịch trong và ngoài nước, nhằm hỗ trợ cho việc hoàn thiện ý tưởng, nâng cao kỹ năng, kiến thức, đủ lực bước vào vòng cuối "Tăng tốc" kêu gọi đầu tư, thương mại hóa sản phẩm.

Phát biểu tại chương trình, ông Lý Đình Quân – Giám đốc SHi cho biết, 11 dự án được lựa chọn ươm tạo khá đồng đều, có ý tưởng hay, đặc biệt là các Founder và team (nhóm) của dự án tràn đầy năng lượng và khát khao muốn khởi nghiệp. Có thể nhắc đến như dự án Ecooking Class – dự án website đặt hàng dịch vụ ẩm thực và trải nghiệm, khám phá ẩm thực văn hóa Việt cho khách du lịch; Chuối cô Na – dự án khởi nghiệp với mục tiêu tìm đầu ra ổn định cho người dân trồng chuối tại miền Trung; Review 4.0 – dự án “tham vọng” xây dựng mạng xã hội tập hợp được cộng đồng du lịch đánh giá phản hồi về địa điểm du lịch đã trải nghiệm; hay tour đưa khách du lịch Việt Nam qua Nhật Bản và ngược lại – dự án tour “phượt” (du lịch bụi) mong muốn tiết giảm chi phí cho du khách do không phải thông qua dịch vụ nhưng vẫn đảm bảo du khách được trải nghiệm và được thụ hưởng các dịch vụ đạt chuẩn…

11 y tuong khoi nghiep mien trung co co hoi nhan duoc tai tro tu svf
11 dự án được lựa chọn vào vòng ươm tạo sẽ được nhận gói tài trợ 100% chi phí ươm tạo và có cơ hội nhận được tài trợ từ SVF

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa SHi và SVF. Theo đó, SVF sẽ tài trợ cho chương trình VTS 2019 2 gói tài trợ bằng tiền mặt và gói hỗ trợ mềm với sự tham gia của các chuyên gia đến từ SVF đồng hành để cùng thiết kế chương trình, cung cấp gói nâng cao năng lực startups, đào tạo cố vấn giảng viên nguồn…

Chia sẻ tại chương trình, bà Hoàng Thị Kiều Huyền – Đại diện SVF cho biết, SVF dành nguồn lực để hợp lực, hỗ trợ các đối tác là vườn ươm, chương trình tăng tốc, chương trình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Sông Hàn Incubator là đối tác đầu tiên SVF chọn tài trợ và đồng hành trong chương trình ươm tạo khởi nghiệp du lịch VTS 2019 trên cả 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. “Với kết quả hoạt động ấn tượng của Sông Hàn Incubator trong thời gian qua, trên 50% số dự án ươm tạo thành công van sự ra đời một số nhóm startup nổi bật, chúng tôi tin tưởng rằng chương trình năm nay sẽ bùng nổ hơn nữa. SVF có những Giá trị cốt lõi “Kết nối - Nuôi dưỡng - Chắp cánh”, bằng các chương trình tài trợ như này SVF mong muốn hướng đến mục tiêu hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tăng cường năng lực cho các thành tố để có sự đồng hành hỗ trợ tốt nhất cho các dự án khởi nghiệp”, bà Huyền nói.

Được biết, ngoài VTS miền Trung đã bước vào giai đoạn 2 của VTS 2019, VTS miền Bắc và VTS miền Nam vẫn đang trong giai đoạn tuyển chọn dự án và dự kiến chính thức bước vào giai đoạn 6 vào cuối tháng 6/2019.

Vũ Lê