Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 15:28

Kích cầu tiêu dùng kết hợp bảo vệ môi trường sau dịch

17:26 | 05/06/2020
Không những phối hợp hàng loạt nhãn hàng cùng giảm giá để vừa đẩy sức mua hàng hóa gỡ khó đầu ra cho doanh nghiệp vừa chia sẻ áp lực chi tiêu với người tiêu dùng ngay sau dịch, Saigon Co.op đang kết hợp nhiều hoạt động định hướng tiêu dùng theo hướng bảo vệ môi trường.
kich cau tieu dung ket hop bao ve moi truong sau dich
Ông Lê Trường Sơn - Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op trao quà cho khách hàng tham gia thu gom vỏ hộp sữa Milo

Mở đầu cho các hoạt động kích cầu, bảo vệ môi trường này, sáng 5/6 tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát (Q.7, TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình “Ngày hội tái chế vỏ hộp sữa”. Chương trình kết hợp với nhà cung cấp Nestle, nhãn hàng Milo, tiến hành thu vỏ hộp và tặng sữa, tặng quà để tuyên truyền kiến thức phân loại rác ngay tại nguồn, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Hoạt động này sẽ lần lượt diễn ra tại hàng trăm siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước. Vỏ hộp thu gom được sau đó sẽ được chuyển cho Công ty R&W xử lý.

Riêng về công tác kích cầu, trong xuyên suốt tháng 6/2020, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile… trên cả nước đồng loạt lấy chủ đề “Tháng tiêu dùng xanh” kết hợp giữa khuyến mãi giảm giá các mặt hàng thiết yếu, vừa hướng người tiêu dùng chọn mua sản phẩm của những doanh nghiệp thực hiện tốt công tác môi trường và kích cầu cho những sản phẩm thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Cụ thể, từ nay đến hết tháng 6/2020, hệ thống siêu thị của Saigon Co.op sẽ áp dụng giảm giá đến 50% cho hơn 10.000 sản phẩm thân thiện với môi trường, tặng hơn 100.000 phiếu mua hàng cho khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp xanh, giảm hơn một nửa giá cho hàng loạt sản phẩm nhu yếu vào các ngày cuối tuần.

Ngoài ra Saigon Co.op còn tổ chức chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” đặt hàng trái vải tươi và gạo ST Xuân Hồng giao tận nhà ngay trên ví thanh toán điện tử MoMo với giá ưu đãi. Tổng lượng hàng hóa tham gia kích cầu đợt này tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op ước tính khoảng 30.000 tấn.

Mai Ca