Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 04/08/2020 09:33

Ứng dụng WeFit tiên phong thay đổi lối sống người Việt

11:05 | 04/10/2019
WeFit thành lập cuối năm 2016 và dần trở thành giải pháp tập luyện hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp cho người dùng gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp cơ bản tại hơn 1000 địa điểm ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Năm 2018, CEO Nguyễn Khôi của WeFit vinh dự trở thành 1 trong 30 người trẻ dưới 30 tuổi tiêu biểu của Forbes Vietnam, ghi nhận những đóng góp có ảnh hưởng tới lối sống (Lifestyle) của người Việt.

Khởi nghiệp lĩnh vực mới để thử thách bản thân

Nguyễn Khôi tốt nghiệp Học viện Công nghệ Illinois (Chicago, Mỹ), sau khi ra trường, anh từ chối công việc ở Microsoft và năm 2013 anh quyết định trở về nước lập nghiệp. Tại đây, Nguyễn Khôi cùng đội ngũ đồng sáng lập của WeFit (sau này) đã thành công khi gây dựng nên sản phẩm Edumall tại công ty Topica. Tuy nhiên, anh và các bạn vẫn muốn thực hiện một sứ mệnh thay đổi một lối sống tốt đẹp hơn cho xã hội. Đội đã cùng nhau bắt tay đưa ra ý tưởng và lựa chọn ngành Fitness là bước đi đầu tiên, đặt nền móng cho ứng dụng WeFit của Công ty cổ phần công nghệ Onaclover. “Công nghệ thông tin hiện tại có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, bản thân mình chỉ tập trung vào những lĩnh vực có tính nhân văn và giá trị cộng đồng cao. Vì thế, sau một thời gian làm giáo dục, mình muốn có bước tiến mới trong một lĩnh vực mới để thử thách bản thân, nên mình đã chọn sức khỏe” - CEO WeFit chia sẻ.

ung dung wefit tien phong thay doi loi song nguoi viet
Giao diện của WeFit

Trong khi đó, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người dân Việt Nam đang tăng nhanh ở mức 20%/năm, hầu hết các phòng tập loay hoay trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Những khoản chi phí cố định hàng tháng như tiền điện, nước, khấu hao máy móc, lương cho giáo viên, nhân viên... cũng là một khoản khá lớn. Việc khách hàng chỉ có thói quen luyện tập vào một số khung giờ nhất định cũng là một trở ngại, khiến các phòng tập khó có thể tối ưu chi phí vận hành. Điều đó không chỉ gây nên một sự lãng phí nguồn lực rất lớn, mà còn khiến doanh thu tăng trưởng chậm, dẫn đến việc nhiều phòng tập buộc phải đóng cửa. WeFit - một startup Việt Nam ra đời, đem đến một mô hình hoàn toàn mới, giúp các phòng tập giải quyết các vấn đề về nguồn thu, nguồn khách hàng và tối ưu chi phí vận hành.

Dịch vụ tập luyện không giới hạn

WeFit chính là một ứng dụng công nghệ và là mô hình kinh tế chia sẻ, để giúp cho mọi người có giải pháp thuận tiện hơn, tốn ít thời gian hơn khi sử dụng dịch vụ, cũng như tạo được giá trị gia tăng cho các đơn vị kinh doanh truyền thống.

Thông qua ứng dụng, người dùng có thể tìm kiếm và đặt lịch tại những phòng tập thể dục thể thao và các dịch vụ làm đẹp gần nhất và thuận tiện. Ngoài ra, các đối tác là phòng tập và dịch vụ làm đẹp có thể tối ưu chi phí vận hành và gia tăng lợi nhuận thông qua lượng truy cập tới từ WeFit.

Ứng dụng có tính năng book lịch theo bản đồ để lựa chọn phòng quanh khu vực điểm định vị của người dùng, hay tính năng lọc lịch tập dựa trên khung thời gian, bộ môn, phòng tập,… mang đến trải nghiệm tiện lợi cho việc lựa chọn lịch tập. Hơn 10.000 lịch tập luyện và làm đẹp mỗi ngày, khách hàng sẽ không còn lo lắng việc một phòng nào quá đông hay quá tải, không sợ đến muộn hay bỏ lỡ giờ tập của bộ môn yêu thích…

WeFit liên kết hợp tác và cung cấp dịch vụ tập luyện không giới hạn tại hơn 750 phòng tập fitness gym, yoga, dancing... tại Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chi Minh. Với mô hình cung cấp những trải nghiệm về tập luyện qua việc liên kết các phòng tập: Gym, Yoga, Zumba, Bơi lội,.. tích hợp chỉ trên một ứng dụng di động duy nhất. WeFit đã có mặt trên App Store và Google Play với hơn 20.000 lượt tải. Sản phẩm WeFit mang đến trải nghiệm tập luyện 4 bước: Chọn khung giờ khách hàng muốn tập - Chọn bộ môn tập luyện - Đặt lịch - Đi tập.

Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ có thêm các tính năng WeGift mang đến cho khách hàng những ưu đãi từ các bên đối tác của WeFit. Tính năng WeFit Blog mang đến một lượng kiến thức tập luyện khổng lồ cho người tập luyện, với đa dạng chuyên mục ngay trong ứng dụng hay ở trên nền tảng web đem đến cho người dùng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin với các kiến thức về Dinh dưỡng, Giảm cân, Tăng cân, Eat Clean,..

ung dung wefit tien phong thay doi loi song nguoi viet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao bằng khen cho CEO Nguyễn Khôi

Với tiềm năng ngày càng phát triển, trong vòng 2 năm WeFit đã có tới 2 triệu lượt người sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, WeFit cũng nhận được hàng loạt các giải thưởng Startup của năm (Startup of the Year) và Startup chăm sóc sức khỏe hàng đầu (Best HealthTech Startup) tại Giải thưởng khởi nghiệp Rice Bowl ASEAN Startup (2017) Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017... Năm 2018, CEO Nguyễn Khôi vinh dự trở thành 1 trong 30 người trẻ dưới 30 tuổi tiêu biểu của Forbers Vietnam ghi nhận những đóng góp có ảnh hưởng tới lối sống (Lifestyle) của người Việt.

ung dung wefit tien phong thay doi loi song nguoi viet
Đội ngũ nhân viên đông đảo của WeFit

Tuy nhiên, để có được những thành công như vậy 30 thành viên của WeFit trong quá trình khởi nghiệp đã phải cùng nhau nỗ lực, khắc phục những khó khăn để tiếp cận khách hàng, hoàn tất các thủ tục pháp lý…

Thời gian tới, WeFit sẽ tiếp tục mở rộng cung cấp các giải pháp tập luyện, mở rộng phát triển thêm sản phẩm mang tên WeJoy - cung cấp hàng nghìn dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe mỗi ngày trên Fanpage: fb.com/wefitvietnam hoặc Website: http://wefit.vn/

Số liệu từ tổ chức Y tế thế giới WHO chỉ ra rằng 16% đàn ông Việt đang ở mức béo phì năm 2015, nhiều gấp 3,2 lần 10 năm trước. Tỷ lệ béo phì ở phụ nữ cũng tăng 80% trong 10 năm qua, lên mức 24%. Việt Nam lại là một trong những quốc gia có tỉ lệ vận động thuộc hàng thấp trên thế giới. Hiện chỉ có 15,3% dân số Việt Nam tập thể dục nhiều hơn 30 phút một ngày, và 0.46% dân số từng tham gia hội viên của một câu lạc bộ thể thao.

Hải Yến