Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 04/06/2020 11:09

Khởi động chương trình “Không còn rác thải, không hại môi trường” 2019

10:28 | 27/09/2019
Chương trình “Không còn rác thải, không hại môi trường” 2019 đã được Bridgestone Việt Nam khởi động nhằm truyền tải kiến thức và nuôi dưỡng ý thức bảo vệ môi trường cho đối tượng học sinh tiểu học, lan tỏa thông điệp ý nghĩa này đến với cộng đồng.

Bridgestone Việt Nam dự kiến tiếp cận 10 trường tiểu học trên toàn quốc, thực hiện trao tặng hơn 40 thùng phân loại rác và 2 sân chơi lốp xe tái chế cùng nhiều quà tặng mang tính giáo dục khác. Đây là chương trình được mở rộng từ truyền thống hoạt động vì môi trường hằng năm của Bridgestone Việt Nam, trực tiếp thực hiện cam kết cùng cộng đồng cải thiện tình hình ô nhiễm môi trường trên toàn cầu, xây dựng tương lai bền vững.

khoi dong chuong trinh khong con rac thai khong hai moi truong 2019
Nhiều em học sinh đã chủ động phân loại rác

Chương trình sẽ cung cấp kiến thức cho các em học sinh đồng thời chuyển hóa thành ý thức bảo vệ môi trường bằng việc thực hành hàng ngày. Từ đó, khuyến khích và thúc đẩy các em tích cực hành động vì môi trường, cải thiện tình trạng ô nhiễm và chủ động lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến gia đình và cộng đồng xung quanh, hướng Việt Nam và thế giới đến một tương lai bền vững.

Theo thống kê, trung bình mỗi ngày một người Việt Nam thải ra 1,2kg rác sinh hoạt. Với dân số trên 93 triệu người, tổng lượng rác thải của nước ta khoảng 120.000 tấn mỗi ngày. Xét trên quy mô toàn cầu, Ngân hàng Thế giới ghi nhận tổng mức rác thải đang tiến gần đến ngưỡng 3,4 tỉ tấn vào năm 2050, tăng mạnh so với con số khoảng 2 tỉ tấn vào năm 2016. Việt Nam và cả thế giới đang đối mặt với khủng hoảng rác thải nghiêm trọng.

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường báo động đó, nhiều hoạt động tích cực đã và đang được diễn ra nhằm giải quyết lượng rác thải tồn đọng. Tuy nhiên, quá trình giải quyết vấn đề ô nhiễm nói chung còn gặp phải nhiều rào cản và thách thức. Trong đó, việc thiếu ý thức giảm thiểu rác thải trong sinh hoạt là vấn đề cấp thiết mà cả chính quyền và cộng đồng đang từng bước quan tâm và khắc phục.

Ngọc Thùy