“Khóc dở mếu dở” với 1001 chiêu trò "lùa gà" đặt cọc, giữ chỗ của môi giới bất động sản

Trước những chiêu trò lùa gà của môi giới bất động sản, nhiều nhà đầu tư đã bị đưa vào những ma trận bủa vây không lối thoát.
Môi giới bất động sản và bài toán quản lý dự án, tìm kiếm khách hàng

Loạn chiêu trò "lùa gà" thổi giá, nhận tiền cọc

Trong giới kinh doanh bất động sản vẫn lan truyền những câu chuyện thật như đùa và đầy bi hài trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Trước đó, báo chí cũng từng phản ánh về trường hợp các sàn môi giới bất động sản thường dụ dỗ khách có nhu cầu mua đất đến một số các quán cà phê hay sảnh trung tâm tổ chức hội nghị, tiệc cưới. Tại đây, môi giới sẽ dụ dỗ khách hàng đi các tỉnh lân cận để xem đất, dù giới thiệu là dự án A nhưng thực chất là đưa đi đến dự án B, thậm chí chưa được phê duyệt dự án đem ra chào mời.

Chiêu thường thấy của các môi giới là chào mời một dự án thật hấp dẫn nhưng sau đó "quay xe" và nêu ra các điểm bất cập như chưa có sổ, chưa có hạ tầng, giá cao, đầu tư sẽ không có lời và nhanh chóng hướng khách hàng qua một dự án khác.

Tại dự án mới này, các môi giới chào mời khá hấp dẫn, sổ hồng trao tay, đi kèm nhiều quà tặng, nhanh tay đặt cọc để có cơ hội mua suất ưu đãi… Thậm chí, trong đoàn cùng đi đã có những “chim mồi” được cài sẵn và liên tục xuống tiền đặt cọc để kích thích những khách hàng khác.

Khi bị cò mồi dẫn dụ vào "ma trận", trước cảnh tượng mua bán tấp nập, nhiều khách hàng đã không kịp đọc kỹ phiếu giữ chỗ - hợp đồng đặt cọc đã vội vàng xuống tiền đặt cọc. Khi ký xong hợp đồng, nhiều người mới “ngã ngửa” vì những điều khoản như nếu đòi nhận lại khoản tiền đã thanh toán theo thỏa thuận đặt cọc này thì xem như khách hàng từ chối giao kết hợp đồng đặt cọc và sẽ bị mất số tiền đã đặt cọc tại thỏa thuận này. Nghĩa là khách hàng sẽ mất trắng số tiền cọc nếu không thanh toán các đợt sau theo như hợp đồng đã ký.

Cao tay hơn, các công ty bất động sản còn cấu kết với cò đất địa phương tung các chiêu dụ dỗ như là tung tin quy hoạch xây cầu, xây đường, sân bay… và gài "chim mồi" vào trong các sự kiện bán hàng đóng giả người mua, đặt cọc để tạo "sóng".

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh mua bán đất tấp nập như mua rau ngoài chợ. Từng đoàn người tỉnh phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương được môi giới dẫn đến khu đất được giới thiệu là Dự án khu dân cư Tân Hòa thuộc ấp Đồng Chắc, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

“Khóc dở mếu dở” với 1001 chiêu trò lùa gà của môi giới bất động sản

Khu đất được quảng cáo là Dự án khu dân cư Tân Hòa (Đồng Phú - Bình Phước) thực chất là rừng trồng cây cao su

Theo quan sát, nơi đây là khu đất trồng cây cao su ngút ngàn, chỉ có một số con đường san ủi tạm bợ, trải đá lởm chởm. Các môi giới mặc đồng phục của công ty bất động sản chạy tán loạn để chốt cọc các lô đất cho khách hàng. Để tạo sự khan hiếm cho sản phẩm, môi giới đã liên tục hô những lô đất đã có chủ, hỏi nhau xem còn lô nào không để khách cọc và hối thúc khách hàng xuống cọc nếu không sẽ hết hàng. Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú đã phải ra văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm theo thẩm quyền đối với trường hợp vi phạm. Cơ quan chức năng sau đó đã phát hiện đây là các nhân viên môi giới của Công ty TNHH Địa ốc N.K, đồng thời, xử phạt doanh nghiệp này 100 triệu đồng vì hành vi trên.

Tại thời điểm tháng 3/2022 khi xuất hiện thông tin chưa được xác thực về việc tỉnh Bình Phước đề xuất Chính phủ làm cầu bắc qua sông Mã Đà để rút ngắn 60 km đi sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai), ngay lập tức cò đất đã đua nhau đẩy giá đất tại xã Tân Lợi.

Từ đây đã xuất hiện tình trạng "sốt đất" trên tuyến đường ĐT 753 (đoạn từ xã Tân Hưng đến xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, Bình Phước). Theo đó, dọc con đường này có hàng trăm cò đất, nhân viên môi giới bất động sản từ khắp nơi đổ về đứng thành từng nhóm để chào bán sản phẩm. Hàng loạt khu đất vốn là đất nông nghiệp diện tích hàng chục ngàn m2 đã được san phẳng, cắm cọc phân thành các lô nhỏ rao bán.

Tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, sau lễ khởi công khu công nghiệp VSIP 3 thì lập tức cò đất nơi đây đã tung chiêu đẩy giá đất tăng khoảng 20 - 30% chỉ sau thời gian ngắn, thậm chí khu vực gần khu công nghiệp VSIP 3 giá được đẩy tăng khoảng 50%.

Theo tìm hiểu, thời gian gần đây, một số sàn giao dịch bất động sản còn sử dụng một chiêu trò dưới dạng "lách luật" khi dụ dỗ các khách hành rót tiền vào các dự án bất động sản dưới dạng hợp đồng hợp tác đầu tư, hay nhận tiền đặt cọc. Cụ thể, nhiều nhân viên thuộc các sàn giao dịch đã lợi dụng vào việc được chỉ định là đơn vị phân phối sản phẩm của những dự án "hót" thuộc một vài tập đoàn lớn sau đó "dụ dỗ" nhà đầu tư đặt cọc, giữ chỗ. Trong đó, không thể không kể đến Công ty cổ phần KSHomes Plus hiện đang là đơn vị tư vấn, môi giới bất động sản được chỉ định là đơn vị phân phối bất động sản tại Sunshine Crytal River tại địa chỉ Khu đô thị Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Được biết, tại thời điểm ngày 7/10/2022, Công ty cổ phần KSHomes Plus (KSHome Plus, tầng 6, tòa nhà Sunshine Center, 16 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã đứng ra ký Hợp đồng dịch vụ đặt mua với khách hàng.

Tiếp đó, ngày 14/10, KSHomes Plus cũng đứng ra ký “Hợp đồng dịch vụ đặt mua bất động sản” với khách hàng tại Dự án “Sunshine Diamond River” tại địa chỉ số 422 đường Đào Trí, phường Phú Nhuận, quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Trong khi đó, theo quảng cáo, một số hạng mục của dự án này phải đến Quý III - Quý IV/2023 mới được bàn giao.

Đồng thời, KSHomes Plus còn được giới thiệu là đơn vị tư vấn, môi giới và được chỉ định là đơn vị phân phối bất động sản tại Dự án “Sunshine Metaland Da Nang” (nằm trên cung đường biển Trường Sa – Võ Nguyên Giáp, TP. Đà Nẵng). Tuy nhiên, công ty này đã đứng ra ký hợp đồng dưới dạng “Hợp đồng dịch vụ đặt mua bất động sản” với khách hàng từ ngày 28/10/2022.

“Khóc dở mếu dở” với 1001 chiêu trò lùa gà của môi giới bất động sảnPhối cảnh Dự án Sunshine Metaland Da Nang

Tại ngày 4/11/2022, Công ty cổ phần Đầu tư KSFinance (KSFinance, tầng 6, tòa nhà Sunshine Center, 16 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã ký “Hợp đồng hợp tác đầu tư” với khách hàng N.T.H. Theo đó, chị H. đã xuống tiền để đầu tư Dự án Sunshine Capital Thăng Long (địa chỉ tại Hà Nội).

Ngày 28/10, KSFinance đã cung cấp cho khách hàng một “Giấy chứng nhận khoản đầu tư” xác nhận giá trị khoản đầu tư là 500 triệu đồng, dự án đầu tư là Sunshine Capital Tây Thăng Long, thời hạn đầu tư 14 ngày, lãi suất 6,5%/năm...Theo đó, nhà đầu tư sẽ có tất cả các quyền và nghĩa vụ theo Hợp đồng Hợp tác kinh doanh đã ký với KSFinance.

"Giấy chứng nhận này chỉ có giá trị xác nhận giá trị khoản đầu tư tại thời điểm ký ban hành và sẽ hết giá trị của khoản đầu tư nêu trên có sự thay đổi trong quá trình hợp tác giữa hai bên", hợp đồng nêu rõ. Hiện một số nhà đầu tư đang rất lo lắng về rủi ro của những hợp đồng "góp vốn" theo một số "chiêu trò" mà các sàn giao dịch đang đưa ra khi đã đặt nhầm "niềm tin" gieo "trứng cho ác" và đứng trước nguy cơ "mắc kẹt" không hề nhỏ.

Khách hàng cần cẩn trọng kẻo "cầm dao đằng lưỡi"

Theo tìm hiểu, hiện nay đã nhiều các văn bản pháp luật để quản lý những chiêu trò nhận đặt cọc nhằm huy động vốn trái phép của một số sàn giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, vẫn còn quá nhiều rủi ro tiềm ẩn và phần thiệt hại luôn nghiêng về các nhà đầu tư.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh cho rằng, hiện nay, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 chỉ điều chỉnh các hành vi giao dịch bất động sản kể từ thời điểm ký hợp đồng kinh doanh bất động sản, nhưng chưa quy định điều chỉnh các hành vi giao dịch bất động sản, huy động vốn xảy ra trước thời điểm ký Hợp đồng kinh doanh bất động sản, như “đặt cọc”, “hứa mua, hứa bán”, “hợp tác đầu tư”, “liên doanh liên kết”, “hợp đồng góp vốn”… dẫn đến xuất hiện tình trạng bên bán, bên huy động vốn lợi dụng để nhận tiền “đặt cọc” có giá trị lớn, có trường hợp nhận đến 90% giá trị nhà đất, thậm chí đã xảy ra hoạt động kinh doanh phạm pháp tại Công ty Alibaba.

Nhìn nhận về vấn đề này, Luật sư Vũ Văn Tiến, Giám đốc Công ty Luật TNHH Olympic cho rằng: Bộ luật Dân sự 2015 có quy định về đặt cọc nhưng không quy định trường hợp “đặt cọc” khi thực hiện giao dịch thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật khác thì còn phải áp dụng quy định của pháp luật đó, như “đặt cọc” trong giao dịch bất động sản thì còn phải áp dụng quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.

"Vì vậy, thỏa thuận đặt cọc tiền giữ chỗ mua bất động sản là trái pháp luật, chỉ là chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư và bên môi giới, tiềm ẩn rủi ro cho người giữ chỗ khiến thị trường bất động sản bất ổn. Cụ thể, khách hàng sẽ gặp một số rủi ro như không biết và không ai biết khi nào chủ đầu tư mới thông báo và công bố mở bán dự án đã đặt chỗ; Không có gì đảm bảo chắc chắn người đã đặt chỗ sẽ mua được sản phẩm; Người đặt chỗ tự hại mình vì giúp chủ đầu tư điều chỉnh tăng giá bán khi mở bán lần đầu; Không có bất kỳ cơ quan nào giám sát, hạn chế và ngăn chặn chủ đầu tư nhận tiền đặt giữ chỗ vượt quá số lượng giới hạn sản phẩm của dự án; Không ai giám sát số tiền nhận giữ chỗ của chủ đầu tư sẽ được chủ đầu tư làm gì, có sử dụng để xây dựng nhà ở tại dự án đó hay không"- luật sư Vũ Văn Tiến chia sẻ.

Một trường hợp cụ thể khác cho thấy khách hàng luôn là người chịu thiệt khi mới đây một nhóm nhà đầu tư và Công ty TNHH bất động sản Phú Gia Hân đã ký “Thỏa thuận đặt chỗ” trong khi phía Phú Gia Hân chưa sở hữu sản phẩm mang ra bán. Vì vậy, sau gần 2 năm khi hết thời gian thỏa thuận thì người mua chỉ mới nhận lại được 30% số tiền đã đặt cọc. Số tiền còn lại của chính mình nhưng chưa biết khi nào nhận lại được.

Chia sẻ quan điểm về việc các sàn môi giới, các công ty không phải là chủ đầu tư thực sự của dự án nhưng lại ký hợp đồng nhận tiền đặt cọc của khách hàng hoặc hợp đồng góp vốn, hợp tác đầu tư, theo nhìn nhận của một số chuyên gia pháp lý thì điều này là trái quy định của pháp luật. Bởi Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định các hoạt động mà công ty môi giới được thực hiện tại Điều 63 bao gồm: Tìm kiếm đối tác đáp ứng các điều kiện của khách hàng để tham gia đàm phán, ký hợp đồng; Đại diện theo ủy quyền để thực hiện các công việc liên quan đến các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; Cung cấp thông tin, hỗ trợ cho các bên trong việc đàm phán, ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Mục đích của việc đặt cọc theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 là để đảm bảo việc giao kết hoặc thực hiện hợp đồng. Bên nhận đặt cọc phải là bên có quyền đối với đối tượng trong hợp đồng. Công ty môi giới chỉ là bên trung gian để giúp cho các bên thuận tiện hơn trong việc mua bán bất động sản. Chính vì vậy, theo quy định về nội dung hoạt động thì công ty môi giới không có nội dung nhận cọc để đảm bảo việc thực hiện mua bán bất động sản. Công ty môi giới cũng không có quyền sử dụng đất hay quyền sở hữu đối với nhà ở nên không thể nhận cọc đối với việc mua bán bất động sản.

Trước thực trạng các hợp đồng mua bán bất động sản được các sàn giao dịch, môi giới bất động sản sử dụng như một "ma trận trong trận đồ bát quái" luật sư Bùi Quang Nghiêm, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư TP.HCM đưa ra khuyến cáo: “Hầu hết các giao dịch BĐS hiện nay, dưới mọi hình thức thì khách hàng từ khi bắt đầu đặt bút ký vào hợp đồng là bắt đầu nhận về toàn bộ rủi ro. Cụ thể, khách hàng ký vào hợp đồng đặt cọc sẽ bị “ép”, giục chuyển tiền ngay lập tức. Trong khi 100% các doanh nghiệp BĐS, phát triển BĐS không thực hiện đúng tiến độ giao căn hộ, tiến độ làm thủ tục, giấy tờ, pháp lý cho người mua. Với các loại hình góp vốn lại rất giống với các dự án đóng theo tiến độ nên rất khó để người mua phân biệt. Khách hàng cần cẩn trọng khi ký hợp đồng mua bán, góp vốn, đặt cọc bất động sản chỉ ký dựa vào sự hiểu biết hoặc sau khi tham vấn những người có kinh nghiệm, rành về các điều kiện trong hợp đồng”.

Thái Hoàng
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Pháp luật - Điều tra

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Mê chất sống nghỉ dưỡng tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

Mê chất sống nghỉ dưỡng tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

Cư dân Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire đang háo hức dọn về nhà mới trước Tết để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng đẳng cấp “tất cả trong một”.
Xu hướng lựa chọn căn hộ của gia đình trẻ

Xu hướng lựa chọn căn hộ của gia đình trẻ

Thay vì sở hữu các căn hộ nhỏ, không gian sinh hoạt chật chội, người mua nhà có xu hướng lựa chọn căn hộ rộng rãi, nhiều phòng chức năng hơn để an cư lâu dài.
Novaland thay đổi Hội đồng quản trị và tái cấu trúc toàn diện

Novaland thay đổi Hội đồng quản trị và tái cấu trúc toàn diện

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL) đang thực hiện thủ tục xin ý kiến cổ đông về việc thay đổi cơ cấu Hội đồng quản trị.
Dự án nghỉ dưỡng tại Bãi Nồm của Indochina Kajima sẽ do Mandarin Oriental quản lý vận hành

Dự án nghỉ dưỡng tại Bãi Nồm của Indochina Kajima sẽ do Mandarin Oriental quản lý vận hành

Tại TP.HCM, Công ty TNHH Indochina Kajima Development đã ký kết hợp đồng quản lý vận hành với Tập đoàn Mandarin Oriental cho dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm.
Home resort - Lựa chọn hàng đầu của khách sang

Home resort - Lựa chọn hàng đầu của khách sang

Biệt lập nhưng vẫn kết nối, lại hội đủ tiện ích cao cấp - home resort - nơi mỗi ngày thức giấc đều như đang sống trong kỳ nghỉ dài bất tận.

Tin cùng chuyên mục

Bất động sản cuối năm 2022 có phải là “thời điểm vàng” để đầu tư?

Bất động sản cuối năm 2022 có phải là “thời điểm vàng” để đầu tư?

Vào thời điểm thị trường có biến động về giá, nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi, đây có phải là "thời điển vàng" để đầu tư vào bất động sản?
Cho thuê căn hộ ngắn hạn: Cần “Luật hóa” để quản lý thay vì cấm như hiện nay

Cho thuê căn hộ ngắn hạn: Cần “Luật hóa” để quản lý thay vì cấm như hiện nay

Việc cho thuê căn hộ ngắn hạn (dịch vụ Airbnb) phổ biến ở các nước. Tuy nhiên tại Việt Nam vẫn đang “loay hoay” trong quản lý hoạt động này.
Góp ý Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi: Đề xuất miễn thuế cho đầu tư phát triển nhà ở xã hội

Góp ý Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi: Đề xuất miễn thuế cho đầu tư phát triển nhà ở xã hội

Đề xuất miễn thuế GTGT và thuế thu nhập cho đầu tư nhà ở xã hội đã được đưa ra tại Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi vào ngày 28/11, tại Hà Nội.
Hé lộ về "ông lớn" Hoàng Thịnh Đạt muốn đầu tư 3.350 tỷ làm KCN Bắc Hồng Lĩnh

Hé lộ về "ông lớn" Hoàng Thịnh Đạt muốn đầu tư 3.350 tỷ làm KCN Bắc Hồng Lĩnh

Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt đề xuất với TX.Hồng Lĩnh về việc tiếp tục khảo sát và lập hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh.
Giới trẻ nói gì về khát khao sở hữu bất động sản đầu tiên?

Giới trẻ nói gì về khát khao sở hữu bất động sản đầu tiên?

Sở hữu căn nhà đầu tiên luôn là “kế hoạch lớn” và cũng là niềm trăn trở của nhiều bạn trẻ mang nhiều hoài bão đang sống tại các đô thị khắp cả nước.
Thành phố Sông Công: Sức bật từ “vị thế” và “lực đẩy”

Thành phố Sông Công: Sức bật từ “vị thế” và “lực đẩy”

Với vị thế và lực đẩy, thành phố Sông Công đang tạo một sức bật mới cho sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên.
Kiến trúc khác biệt: Đẳng cấp bất động sản mang thương hiệu Sun Property

Kiến trúc khác biệt: Đẳng cấp bất động sản mang thương hiệu Sun Property

Với tinh thần duy mỹ và cầu toàn, Sun Property (thành viên Sun Group) đã kiến tạo những công trình, dự án bất động sản mang kiến trúc đặc trưng.
Quảng Bình: Xin ý kiến Chính phủ gỡ khó về các dự án nhà ở

Quảng Bình: Xin ý kiến Chính phủ gỡ khó về các dự án nhà ở

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến về xử lý vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án có nhà ở trên địa bàn.
Dự án căn hộ mang triết lý sống hạnh phúc của Thụy Sĩ

Dự án căn hộ mang triết lý sống hạnh phúc của Thụy Sĩ

Đại đô thị Vinhomes Ocean Park sắp có thêm “điểm hẹn an cư” sôi động khi The Zurich thuộc dự án The Metropolitan chuẩn bị ra mắt.
“Nhận nhà đẹp - Đón xe sang” cùng Eurowindow River Park

“Nhận nhà đẹp - Đón xe sang” cùng Eurowindow River Park

Vào ngày 25/11 sắp tới, chủ đầu tư Eurowindow River Park sẽ tổ chức sự kiện bốc thăm trúng thưởng đặc biệt "Nhận nhà đẹp - Đón xe sang" nhằm tri ân khách hàng.
8% tín dụng bị mắc kẹt ở bất động sản, buộc ngân hàng tăng lãi suất

8% tín dụng bị mắc kẹt ở bất động sản, buộc ngân hàng tăng lãi suất

SSI Research đánh giá thanh khoản bị mắc kẹt ở nhóm bất động sản và đầu tư trái phiếu có thể buộc các ngân hàng tăng lãi suất để huy động tiền gửi khách hàng.
Sun Property tri ân khách hàng: Đi chuyên cơ, nghỉ dưỡng thiên đường và những đặc quyền đỉnh cao

Sun Property tri ân khách hàng: Đi chuyên cơ, nghỉ dưỡng thiên đường và những đặc quyền đỉnh cao

Diễn ra từ ngày 7 - 19/11, Sun Property vừa kết hợp cùng Sun Air tổ chức hành trình tri ân mang tên “Trải nghiệm Dinh thự bay, khám phá thiên đường Maldives”.
Thanh Hóa: Thị trường bất động sản “đóng băng”, “cò đất” tung nhiều chiêu trò dụ khách

Thanh Hóa: Thị trường bất động sản “đóng băng”, “cò đất” tung nhiều chiêu trò dụ khách

Năm 2022 đã dần đi qua, nhưng thị trường bất động sản vẫn “đóng băng”, nhà đầu tư thận trọng, còn “cò đất” tung nhiều chiêu trò nhằm dụ khách hàng.
Hà Nội: Cơ hội mua căn hộ giá tốt đón Tết

Hà Nội: Cơ hội mua căn hộ giá tốt đón Tết

Thời điểm cuối năm, Eurowindow River Park là dự án đáng lưu tâm nhờ căn hộ giá bán hấp dẫn, nhận nhà ở ngay, tiện ích hiện đại, thỏa mãn nhu cầu người mua nhà.
VMI - Lựa chọn lý tưởng để đa dạng hóa danh mục đầu tư trong thời kì biến động

VMI - Lựa chọn lý tưởng để đa dạng hóa danh mục đầu tư trong thời kì biến động

VMI và mô hình hợp tác đầu tư bất động sản được giới chuyên môn đánh giá là phương án lý tưởng bổ sung vào danh mục đầu tư hạn chế rủi ro, gia tăng lợị nhuận.
Lời giải cho bài toán đầu tư an toàn bất động sản Quy Nhơn cuối năm 2022

Lời giải cho bài toán đầu tư an toàn bất động sản Quy Nhơn cuối năm 2022

Dự án Altara Residences được đánh giá là “chìa khóa vàng” mở ra cơ hội đầu tư an toàn, sinh lời dài hạn cho các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Quy Nhơn.
Chính phủ thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Chính phủ thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ để tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản tại một số tỉnh.
Tổng công ty Vietracimex của đại gia Võ Nhật Thăng mạnh như nào?

Tổng công ty Vietracimex của đại gia Võ Nhật Thăng mạnh như nào?

Tổng công ty Vietracimex của đại gia Võ Nhật Thăng luôn đặt cho mình một sứ mệnh tạo nên một cuộc sống xanh, tốt đẹp hơn, vì môi trường và phát triển bền vững.
Quảng Trị: Hơn 43 nghìn tỷ đồng phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030

Quảng Trị: Hơn 43 nghìn tỷ đồng phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030

Tổng nhu cầu vốn để phát triển nhà ở của tỉnh Quảng Trị đến năm 2030 là hơn 43 nghìn tỷ đồng, trong đó nhà ở xã hội là 13,5 nghìn tỷ đồng.
Quảng Ninh thu hồi quyết định chấp thuận chủ trương phân khu 2 dự án Sonasea Vân Đồn

Quảng Ninh thu hồi quyết định chấp thuận chủ trương phân khu 2 dự án Sonasea Vân Đồn

Lý do thu hồi quyết định chấp thuận phân khu 2 dự án Sonasea Vân Đồn là do quy mô, ranh giới thực hiện dự án không còn phù hợp với quy hoạch.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động