Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 27/11/2020 00:22

Khẩu trang y tế “hạ nhiệt”

21:01 | 21/04/2020
Thời gian qua, nhu cầu sử dụng khẩu trang trong những ngày phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tăng cao, tuy nhiên, sau 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội, người dân hạn chế ra đường nên giá khẩu trang y tế đã hạ nhiệt không còn "hot" như trước nữa.  

Trước đó, khi Hà Nội công bố bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19, người dân Thủ đô với tâm lý lo sợ đã đổ xô đi mua tích trữ khẩu trang y tế khiến mặt hàng này trở lên khan hiếm và tăng giá gấp 10 lần. Tuy nhiên, từ đầu tháng 4 đến này, cả nước thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, người dân hạn chế ra đường. Do đó, hiện nay giá khẩu trang đã có xu hướng giảm, trên các chợ mạng giá khẩu trang hiện đã giảm phân nửa.

khau trang y te ha nhiet
Giá khẩu trang y tế đã hạ nhiệt

Trong vai một người muốn mua khẩu trang với số lượng lớn, phóng viên Báo Công Thương đã liên hệ Facebook bạn Huyền Trang, chủ một đầu mối chuyên bỏ sỉ khẩu trang online tiết lộ: Thời gian trở lại đây, nhu cầu giảm, nguồn cung cũng đang tăng lên do nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất. Có lúc cao điểm giá một thùng khẩu trang loại 50 hộp dao động từ 15 đến 17 triệu đồng. Song, ở thời điểm hiện tại, giá đã giảm xuống ở mức phổ biến từ 6-8 triệu đồng/thùng loại 50 hộp.

Trên nhóm “Chuyên sỉ, lẻ khẩu trang y tế giá rẻ nhất thị trường” với hơn 231.000 thành viên tham gia cho thấy: Hiện tại, giá khẩu trang dao động từ 4-6 triệu đồng/thùng/50 hộp. Tương tự, giá bán lẻ khẩu trang y tế cũng giảm nhiều so với thời điểm trước kia. Cụ thể, giá 1 hộp khẩu trang sẽ có giá dao động từ 100.000-170.000 đồng tùy từng nơi.

khau trang y te ha nhiet
Nhiều dân buôn ôm hàng thanh lý nhưng cũng không có khách hàng hỏi

Chị Nguyễn Hoài Linh (quận Thanh Xuân, Hà Nội)- nhân viên văn phòng cho hay: Trước khi có lệnh giãn cách xã hội trên cả nước, lo lắng cho sức khỏe gia đình nên chị đã đặt mua trên Facebook 4 hộp khẩu trang với mức giá hơn 300.000 đồng/hộp, mặc dù giá khá cao so với thời điểm chưa diễn ra dịch.

Hiện tại, gia đình tôi vẫn thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Tuy nhiên, chỉ khi nào cần thiết ra ngoài hay đi chợ, tôi mới sử dụng đến khẩu trang. Chính vì vậy, số lượng khẩu trang tôi mua từ trước lúc dịch bệnh vẫn còn khá nhiều”, chị Nguyễn Hoài Linh nói.

Theo khảo sát của phóng viên, ngoài khẩu trang y tế, hiện nay trên thị trường còn xuất hiện loại khẩu trang vải kháng khuẩn có giá dao động từ 5.000 đến 10.000 đồng/chiếc, có thể tái sử dụng được nhiều lần lại giúp người dân tiết kiệm hơn.

khau trang y te ha nhiet
Khẩu trang vải kháng khuẩn đang là mặt hàng được người dân ưa chuộng

Được biết Tổng cục Quản lý thị trường thời gian qua liên tục xử phạt nghiêm những cơ sở kinh doanh đầu cơ tích trữ, tăng giá khẩu trang trong mùa dịch này.

Thanh Huyền