Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 01/12/2020 06:45

Khám phá tương lai ngành quản lý năng lượng, tự động hóa tại Innovation Summit East Asia 2020

15:29 | 09/11/2020
Schneider Electric - tập đoàn tiên phong về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa vừa tổ chức Hội nghị Innovation Summit East Asia 2020. Đây là sự kiện trực tuyến toàn cầu nằm trong Chương trình Innovation World Tour 2020 của Schneider, diễn ra từ ngày 8/10 - 26/11/2020.

Hội nghị mang đến cho người tham dự khắp nơi trên thế giới cơ hội tìm hiểu về vai trò - tầm quan trọng mà quản lý năng lượng và tự động hóa công nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Từ đó hướng tới một thế giới với mức thải cacbon thấp hơn nhằm hạn chế biến đổi khí hậu lên đến 1,5°C.

4644-se-innovation-summit-east-asia-2020-3
Doanh nghiệp tham dự Innovation Summit East Asia 2020 tại đầu cầu TP. Hồ Chí Minh

Trong bài phát biểu của mình, ông Jean-Pascal Tricoire - Chủ tịch kiêm CEO của Schneider Electric - đã kêu gọi những người tham dự đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của mình để có được vị trí tốt hơn trước, những biến động gây nên bởi cuộc khủng hoảng khí hậu và đại dịch toàn cầu năm 2020.

Ông Jean-Pascal Tricoire cho biết: "Trên phạm vi toàn cầu, chỉ trong vài tháng, cuộc sống của chúng ta đã hoàn toàn thay đổi - và trong bối cảnh đó, số hóa đã giúp chúng ta thích nghi với cuộc sống bình thường mới. Các hoạt động được số hóa từ xa có thể giúp duy trì việc kinh doanh được diễn ra liên tục, liền mạch, tăng cường sự linh hoạt và cung cấp thông tin chi tiết để dự đoán và thích ứng nhanh hơn với những thay đổi. Những phát kiến kỹ thuật số và tính kết nối đã thay đổi cách chúng ta làm việc và chung sống, và đồng thời sẽ tác động tích cực tới môi trường, thúc đẩy sự phục hồi kinh tế và tính bền vững cho tất cả chúng ta”.

Trong suốt chuỗi sự kiện, Schneider Electric cũng đã giới thiệu đến các khách hàng và đối tác những giải pháp, sản phẩm mới gồm: Một loạt tủ điện hạ thế, PrismaSeT™ Active, và thế hệ cầu dao mới, ComPacT™ - dự kiến được ra mắt vào năm 2021, giúp “mở khóa” những thông tin quan trọng liên quan đến nguy cơ cháy nổ và khả năng cung cấp điện trong hệ thống điện của các tòa nhà; một thiết bị chuyển mạch sáng tạo thân thiện với môi trường, SM AirSeT™ - công nghệ mới tạo ra một bước ngoặt cho doanh nghiệp, tránh việc thải ra hàng triệu tấn khí CO2 trong các mạng lưới năng lượng; một hạng mục tự động hóa mới, EcoStruxure™ Automation Expert - hệ thống tự động hóa công nghiệp đầu tiên trên thế giới tập trung vào phần mềm, từng bước tạo ra các cải tiến trong suốt vòng đời hoạt động hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, Innovation Summit East Asia 2020 còn mang đến các cuộc thảo luận tương tác cao với các diễn giả khách mời: Giáo sư Subodh Mhaisalkar - Giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu năng lượng Đại học Công nghệ Nanyang Singapore, ông Chuah Kee Heng - Giám đốc điều hành Giải pháp năng lượng bền vững tại SP Group - công ty tiện ích năng lượng hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương, JPMorgan Chase & Co, công ty dịch vụ tài chính và nhiều diễn giả hàng đầu khác.

Ngọc Thùy