Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 29/11/2020 20:42

Đưa dịch vụ thanh toán hiện đại đến gần hơn với giới trẻ

19:00 | 07/11/2020
Sóng Festival là cơ hội để giới trẻ được tiếp xúc với các công nghệ thanh toán an toàn và hiện đại do các tổ chức tài chính và các ngân hàng thương mại cung cấp. Đồng thời, khơi nguồn cảm hứng cho những người trẻ phát huy sức sáng tạo và những hoài bão lớn lao để tiếp thêm nội lực vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước.
Thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19 Người tiêu dùng dần chuyển sang phương thức thanh toán không tiếp xúc Quy định mới về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 7/11/2020, tại Hà Nội, sự kiện mua sắm “Sóng Festival” nằm trong khuôn khổ “Ngày thẻ Việt Nam 2020” dành cho giới trẻ chính thức khai mạc với sự tham gia của 17 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 100 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề gồm ẩm thực, giáo dục, mua sắm…

“Ngày thẻ Việt Nam 2020” do báo Tiền phong phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức với chủ đề xuyên suốt “Khơi dậy nội lực từ khủng hoảng Covid-19 thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt”.

Lễ hội mua sắm “Sóng Festival” bao gồm các hoạt động chính như: Trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt tại 100% gian hàng, trình diễn công nghệ thanh toán thẻ ngân hàng hiện đại và tiên tiến nhất, xen kẽ là hoạt động biểu diễn nghệ thuật của các ban nhạc, ca sỹ trẻ Việt Nam được giới trẻ yêu thích. Khách hàng tham dự có thể sử dụng thẻ chip nội địa sẵn, thẻ quốc tế, thẻ trả trước không tiếp xúc để thanh toán tại các gian hàng, toàn bộ thiết bị chấp nhận thẻ (máy POS) tại sự kiện được thiết kế tương thích với thẻ chip tiếp (contact) xúc và không tiếp xúc (contactless).

3833-ngay-the-viet-nam
Lễ khai mạc sự kiện Sóng Festival

Tại sự kiện, Ban Tổ chức dành tặng thẻ trả trước không tiếp xúc (có sẵn 50.000 đồng trong thẻ) được chấp nhận thanh toán rộng rãi tại hơn 274.500 đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc. Khách hàng chỉ cần chạm nhẹ thẻ lên máy POS để thanh toán. Để nhận thẻ trả trước không tiếp xúc, khách hàng chỉ cần đăng ký thông tin qua website https://thevietnam.vn/ và đăng ký trực tiếp tại Sóng Festival.

Có thể nói, “Sóng Festival” mang tới trải nghiệm tràn đầy hứng khởi giúp các bạn trẻ nhận thấy lợi ích thiết thực, sự gần gũi, tiện lợi của việc thanh toán bằng thẻ, qua đó chuyển đổi thói quen chi tiêu tiền mặt sang thanh toán bằng thẻ. Toàn bộ các gian hàng được thiết kế với màu sắc tươi sáng, ngôn ngữ trẻ trung, các sản phẩm phong phú, nổi bật được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích như sách, trà sữa, cafe, mỹ phẩm, giầy dép… và nhiều sản phẩm của các đơn vị tham gia với giá hấp dẫn.

Tham dự lễ khai mạc, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh - đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chia sẻ: Những bước tiến về công nghệ và số hóa đã mang đến cơ hội cho thanh toán thẻ trở nên an toàn hơn, tốc độ nhanh hơn, dễ sử dụng hơn, linh hoạt trong việc kết nối giữa người mua và người bán trong thời gian giãn cách xã hội và đóng vai trò như “cú hích” làm thay đổi thói quen thanh toán của người dân, ở góc độ nào đó, góp phần không nhỏ cho việc ổn định xã hội và thúc đẩy sự phát triển trở lại của nền kinh tế trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên Tập báo Tiền Phong - Trưởng Ban Tổ chức “Ngày thẻ Việt Nam 2020” cho biết: Thông qua chương trình, Ban Tổ chức muốn đóng vai trò là cầu nối để những khách hàng trẻ có thể tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ thanh toán hiện đại, tiện ích do các tổ chức tài chính và các ngân hàng thương mại cung cấp. Đồng thời, khơi nguồn cảm hứng cho những người trẻ phát huy sức sáng tạo và những hoài bão lớn lao để tiếp thêm nội lực vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước.

3925-thanh-toan-khong-dung-tien-mat
Trải nghiệm sử dụng thẻ contactless tại Sóng Festival

Với vai trò của đơn vị phối hợp tổ chức, ông Nguyễn Quang Minh - Phó Tổng giám đốc Napas nhấn mạnh: Sóng Festival là cơ hội để giới trẻ được tiếp xúc với các công nghệ thanh toán an toàn và hiện đại của ngân hàng. Thẻ ngân hàng sử dụng công nghệ chip có tính bảo mật cao cùng với tính năng thanh toán không tiếp xúc giúp giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, thích hợp với nhiều hình thức thanh toán đặc thù như tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, mua xăng dầu, phí giao thông công cộng...

Kết thúc sự kiện 2 ngày “Sóng Festival”, từ 9/11 đến 15/11 khách hàng có thể tiếp tục sử dụng thẻ chip trả trước không tiếp xúc, thẻ của các ngân hàng để mua sắm chi tiêu tại hơn 274.500 đơn vị chấp nhận thẻ. Napas phối hợp các ngân hàng khuyến khích khách hàng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, sử dụng thẻ cho các giao dịch thanh toán hàng ngày với một số chương trình khuyến mại như hoàn tiền, tặng quà, bốc thăm may mắn các giải thưởng có giá trị.

Bên cạnh đó, “Sóng Festival” cũng là nơi để giới trẻ thể hiện nghĩa đồng bào với miền Trung thân yêu. Trên tinh thần ấy, báo Tiền Phong phát động chương trình “Ngày Thẻ Việt Nam hướng về miền Trung” để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, nhằm kêu gọi sự ủng hộ đồng báo miền Trung để tái thiết sau bão lũ. Số tiền ủng hộ cho chương trình “Ngày thẻ Việt Nam hướng về Miền Trung” sẽ được Ban Tổ chức “Ngày thẻ Việt Nam 2020” tổng kết, công khai minh bạch và trao tận tay đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ, để bà con tái thiết cơ sở vật chất và ổn định đời sống sau bão.

Chuỗi sự kiện “Ngày thẻ Việt Nam 2020” là sáng kiến của Báo Tiền phong đề xuất nhằm ủng hộ Đề án của Chính phủ về thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt góp phần hỗ trợ hoạt động sản xuất - kinh doanh, kiềm chế dịch Covid-19 song song với ổn định xã hội và thúc đẩy sự phát triển trở lại của nền kinh tế.

Quỳnh Nga