Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 18:14

Khám phá Đông Nam Á qua trò chơi trẻ em

10:41 | 27/05/2020
Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) tổ chức chương trình "Khám phá Đông Nam Á" trong hai ngày 30 và 31/5. Với các hoạt động trải nghiệm, chơi trò chơi và làm đồ chơi truyền thống, chương trình sẽ đem đến cho các em nhỏ những khám phá thú vị về văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á. Đặc biệt, trong dịp này, Bảo tàng sẽ miễn phí vé vào cửa cho các em khuyết tật.    

Tham gia chương trình, trẻ em Việt Nam và trẻ em các nước ASEAN ở Hà Nội sẽ được tự giới thiệu về văn hóa của đất nước mình qua hoạt động trình diễn cũng như qua trò chơi và đồ chơi.

Tại đây, các em nhỏ được tham gia hoạt động trải nghiệm như: Tìm hiểu cờ, tiền tệ và thủ đô các nước, nhận diện và tô vẽ trang phục một số dân tộc, tô vẽ tranh di sản văn hóa và một số hiện vật. Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia các trò chơi trí tuệ và khéo léo: Ô ăn quan (Indonesia, Philippines, Việt Nam), sang sông (Philippines, Việt Nam), chơi chuyền (Việt Nam), năm viên sỏi (Singapore), những quả trứng quạ (Thái Lan).

kham pha dong nam a qua tro choi tre em
Các em nhỏ tham gia trò chơi trí tuệ ô ăn quan

Ngoài ra, các bạn nhỏ cũng được hướng dẫn cách làm đồ chơi bằng lá như: Tết con châu chấu, cá, nghé ọ... và nặn tò he với các nhân vật trong chuyện cổ tích và hoạt hình.

kham pha dong nam a qua tro choi tre em
Trò chơi tết con châu chấu cũng thu hút đông đảo các bạn nhỏ

Khác với mọi năm, chương trình Ngày Quốc tế thiếu nhi 2020 sẽ đươc tổ chức trong tòa Cánh diều - nơi giới thiệu về văn hóa các nước Đông Nam Á. Đây là dịp Bảo tàng Dân tộc học mong muốn tạo ra các trải nghiệm đa dạng để kết nối hoạt động khám phá của du khách với nội dung trưng bày về các nước Đông Nam Á.

Với cách thức tổ chức đơn giản, nội dung mang tính giáo dục cao, chương trình góp phần mang lại niềm vui cho các em nhỏ sau những ngày học tập miệt mài do nghỉ chống dịch bệnh Covid-19.

Thanh Huyền