Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 01:33

Kết nối nông sản chất lượng cao của Lâm Đồng vào hệ thống Co.opmart

16:33 | 09/08/2019
Mới đây, hơn 20 hợp tác xã nông nghiệp, đơn vị canh tác nông sản tại Lâm Đồng đã tham gia “Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản và nông sản chế biến của tỉnh Lâm Đồng vào hệ thống Co.opmart”, do Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng và Saigon Co.op phối hợp tổ chức.

Đây là hội nghị chia sẻ kinh nghiệm của các hợp tác xã, nhà vườn đã là đối tác cung cấp hàng hóa cho hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op; đồng thời Saigon Co.op cũng hướng dẫn cụ thể các thông tin về quy trình, thủ tục để các hợp tác xã, nhà vườn đưa sản phẩm nông sản của mình vào kinh doanh tại hệ thống siêu thị của Saigon Co.op.

ket noi nong san chat luong cao cua lam dong vao he thong coopmart
Đại diện Saigon Co.op giới thiệu quy trình thu mua nông sản cho doanh nghiệp Lâm Đồng

Ở phương diện là cơ quan quản lý nhà nước, đại diện Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh và Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đã chia sẻ những chính sách, hoạt động mang tính quảng bá - kết nối hỗ trợ các hợp tác xã, nhà vườn tiêu thụ nông sản đầu ra, đồng thời cũng chia sẻ nhiều thông tin thị trường quan trọng giúp nhà vườn có định hướng trong sản xuất kinh doanh phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện đại.

Theo ông Bùi Thế - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng - với đặc thù khí hậu và quy mô vùng đất nuôi trồng rộng lớn, hiện nay tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra thị trường rất nhiều mặt hàng từ loại cây trồng, nông sản, cây công nghiệp… đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Vì vậy tỉnh mong muốn kết nối nhiều hơn sản phẩm nông sản khác của các cơ sở sản xuất, nhà vườn vào hệ thống siêu thị của Saigon Co.op.

Các nhà sản xuất, doanh nghiệp tham gia hội nghị đã giới thiệu hàng loạt các sản phẩm nông sản ứng dụng công nghệ chế biến, đóng gói mới với bao bì bắt mắt và có tính năng phù hợp với xu hướng đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Đồng thời mong muốn được kết nối, tiêu thụ với hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op.

ket noi nong san chat luong cao cua lam dong vao he thong coopmart
Bà Phạm Thị Tâm Tuyền - Giám đốc Co.opmart Lý Thường Kiệt chia sẻ thông tin cùng đoàn Lâm Đồng

Ông Nguyễn Vũ Toàn - Giám đốc Kinh doanh Saigon Co.op - khẳng định: Với đặc tính là kênh mua sắm hiện đại có mạng lưới rộng khắp cả nước đang phát triển từng ngày, nhu cầu kinh doanh nông sản của Saigon Co.op rất cao. Bản thân Saigon Co.op cũng rất nỗ lực trong việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cao để đưa vào kinh doanh trong siêu thị. Bởi Saigon Co.op, ngoài việc bán trực tiếp nông sản tại hơn 800 siêu thị lớn nhỏ tại Việt Nam còn tham gia xuất khẩu một lượng lớn nông sản chất lượng cao qua thị trường Singapore, Nhật Bản. Do đó, Saigon Co.op luôn sẵn sàng tiếp nhận, hợp tác, hỗ trợ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp các mặt hàng nông sản, đặc sản, nhất là nông sản Việt.

Trong dịp này, đại diện Saigon Co.op cũng giới thiệu chi tiết về các điều kiện, tiêu chuẩn và quy trình đầu vào đối với nông sản và nông sản chế biến khi đưa vào hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op.

Theo thống kê của Saigon Co.op, hiện hệ thống bán lẻ của nhà bán lẻ này gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Chrees… đang góp phần phân phối ra thị trường với sức tiêu thụ mỗi năm trung bình hơn 20.000 tấn nông sản Đà Lạt gồm các loại đặc sản và các loại rau củ quả. Các sản phẩm này được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã.

Thùy Dương