Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 10:12

Intracom bắt tay Seaworld đầu tư vào Công viên San hô đầu tiên tại Việt Nam

20:23 | 03/01/2020
Ngày 03/01/2020, trong khuôn khổ sự kiện Hội kỷ lục Việt Nam công bố Seaworld sở hữu công viên san hô đầu tiên của Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết đầu tư giữa Intracom và Seaworld.

Seaworld là thương hiệu đầu tiên tại Phú Quốc được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí trên biển. Hiện nay, Seaworld đang sở hữu Công viên san hô diện tích 1ha, với gần 200 loài san hô cứng, mềm các loại, hơn 100 loài cá biển tự nhiên, các sinh vật biển quý và 9000m2 khu bảo vệ phục hồi.

Trân trọng nỗ lực kiến tạo không gian mặt biển và tái tạo hệ sinh thái biển của Seaworld, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam quyết định công nhận Công viên san hô Phú Quốc là “Công viên san hô đầu tiên tại Việt Nam”. Lễ trao bằng chứng nhận diễn ra vào chiều ngày 03/01/2020.

intracom bat tay seaworld dau tu vao cong vien san ho dau tien tai viet nam
Lễ trao bằng chứng nhận Công viên san hô Phú Quốc là “Công viên san hô đầu tiên tại Việt Nam”

Tại sự kiện, Seaworld đồng thời công bố Lễ ký kết hợp tác chiến lược với Intracom Group về phát triển dịch vụ du lịch trên biển song song bảo vệ và nâng tầm giá trị tài nguyên biển. Trong đó, hai bên thống nhất lấy dịch vụ đi bộ dưới biển - Seawalker làm lõi để phát triển. Đây là loại hình thể thao trải nghiệm đặc sắc trong công viên san hô dành cho người chơi từ trên 6 tuổi, sức khỏe tốt, tự mình trải nghiệm cảm giác đi bộ dưới đáy biển ở độ sâu từ 4m - 5m so với mặt biển, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của muôn loài san hô và sinh vật biển, từ đó truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường tới khách hàng.

intracom bat tay seaworld dau tu vao cong vien san ho dau tien tai viet nam
Intracom và Seaworld bắt tay đầu tư phát triển du lịch biển Phú Quốc

Chia sẻ về lí do gọi vốn đầu tư và ký kết hợp tác chiến lược cùng Intracom, ông Lê Quang Duy – Giám đốc Seaworld cho biết: “Chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều nhà đầu tư và cảm thấy rất nể phục tâm và tầm của Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Intracom. Có sự trợ lực của Intracom và Shark Nguyễn Thanh Việt, Seaworld sẽ tiếp tục bảo tồn và mở rộng quần thể công viên san hô, tăng thêm cơ sở để mở rộng thị trường, đầu tư thêm trang thiết bị, tàu du lịch chuyên dụng để phục vụ du khách, gia tăng thêm các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí trên biển khác tích hợp vào các cơ sở dịch vụ đang, sẽ khai thác”.

intracom bat tay seaworld dau tu vao cong vien san ho dau tien tai viet nam
Dịch vụ đi bộ dưới biển - Seawalker là dịch vụ đặc sắc nhất của Công viên san hô Phú Quốc

Trong 5 năm tới Seaworld kì vọng đưa vùng biển Phú Quốc thành hình mẫu trong công tác bảo vệ môi trường, xa hơn là lập quỹ tài trợ giáo dục, chăm sóc y tế, tiêu huỷ rác cho các quần đảo của Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Intracom cũng khẳng định: “Việc bắt tay giữa Intracom và Seaworld không chỉ mang giá trị kinh doanh đơn thuần mà còn kiến tạo cho du khách một trải nghiệm khó quên, giúp du khách cảm nhận và hiểu biết nhiều hơn về một thế giới cần được bảo vệ. Đồng thời, tạo nhiều phúc lợi cho cộng đồng địa phương và cơ hội cho tầng lớp lao động phổ thông - ngư dân làm du lịch; tái tạo hệ sinh thái biển qua đó bảo vệ và làm giàu tài nguyên biển. Chúng tôi kỳ vọng tâm huyết của cả đội ngũ sẽ đạt được kết quả khả quan cả trong vấn đề phát triển kinh tế lẫn bảo vệ môi trường”.

Thu Hà