Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 06:52

Infinity Blockchain Labs ký kết hợp tác truyền thông tại Việt Nam

21:56 | 17/10/2018
Ngày 17/10, Infinity Blockchain Labs (IBL) đã ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với Tạp chí Nhịp cầu đầu tư, nhằm mang lại một kênh thông tin đa dạng và chuẩn xác nhất về nền tảng công nghệ Blockchain cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư ở thị trường Việt Nam trong thời gian tới.  
infinity blockchain labs ky ket hop tac truyen thong tai viet nam
Hợp tác hứa hẹn mang đến kênh thông tin đa dạng và chuẩn xác về Blockchain tại Việt Nam

Blockchain được biết đến là nền tảng công nghệ tạo ra cơn sốt các loại đồng tiền mã hóa (cryptocurrency), thu hút hàng tỉ USD đầu tư trong thời gian qua. Tuy nhiên, ứng dụng Blockchain không chỉ dừng ở lĩnh vực thanh toán điện tử mà còn ứng dụng sâu rộng trong nhiều ngành nghề kinh doanh trọng điểm trên thế giới.

Blockchain là nền tảng công nghệ chuỗi khối được dự báo sẽ tạo ra một cuộc cách mạng đa ngành nghề trong tương lai không xa. Trước hết là hàng loạt các ứng dụng tài chính, sức khỏe, logistics và nhân dạng số. Tính đến tháng 05/2018, Blockchain đang là nền tảng công nghệ cho hơn 430.000 dự án mã nguồn mở và tạo ra hơn 800 công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới.

Hầu hết các ngân hàng lớn đã có các dự án nghiên cứu về Blockchain và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp Blockchain. Blockchain được dự đoán là sẽ thay đổi sâu sắc ngành công nghiệp tài chính - thanh toán và tạo ra một nền kinh tế trị giá 20,3 tỉ USD vào năm 2030.

Các doanh nghiệp ở Việt Nam cũng không nằm ngoài sức ảnh hưởng của Blockchain. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam còn hấp dẫn các công ty Blockchain trên thế giới bởi đội ngũ lập trình viên chất lượng cao.

Thông qua việc hợp tác này, hai bên sẽ mang lại một kênh thông tin đa dạng và chuẩn xác nhất về nền tảng công nghệ Blockchain cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư ở thị trường Việt Nam. Song song đó, cả hai cũng sẽ đưa ra các cảnh báo về rủi ro trong đầu tư cũng như triển khai nền tảng đầy tiềm năng này.

Theo ông Junya Yamamoto - Giám đốc Công ty Infinity Blockchain Labs - thông qua sự hợp tác truyền thông này, các doanh nghiệp Việt có thể tự tin đón đầu làn sóng công nghệ mới, cũng như mạnh dạn đầu tư vào hoạt động nghiên cứu Blockchain trong tương lai. Nếu làm được như vây, Việt Nam rất có thể sẽ sớm trở thành trung tâm Blockchain của thế giới.

Minh Long

TagTag: