Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 12/12/2019 00:21

ICAEW và Ủy ban Chứng khoán nhà nước ký Thỏa thuận hợp tác

13:22 | 15/07/2019
Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính vừa tổ chức tại London (Vương quốc Anh), Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực tài chính, kế toán và quản trị doanh nghiệp với Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN).    

Theo đó, ICAEW và UBCKNN sẽ tích cực hợp tác trên nhiều lĩnh vực, gồm: Tổ chức các hội nghị, hội thảo và diễn đàn thảo luận; đồng thời tìm hiểu những cơ hội chia sẻ các nguồn lực chuyên môn và kết quả nghiên cứu trong các lĩnh vực mà cả hai Bên cùng quan tâm. Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng tìm hiểu những cơ hội phối hợp tổ chức tập huấn cho cán bộ của UBCKNN, các Sở Giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán, công ty đại chúng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ về các chủ đề như tài chính, kế toán, quản trị doanh nghiệp, đạo đức và tính chuyên nghiệp.

Cũng theo nội dung biên bản hợp tác, UBCKNN sẽ trở thành đối tác đào tạo của ICAEW. ICAEW sẽ cùng UBCKNN đưa ra các phương thức phát triển nguồn nhân lực phù hợp dành cho những cán bộ của Ủy ban và các đơn vị trực thuộc mong muốn đạt được danh vị Chuyên gia Kinh doanh và Tài chính (BFP) và Kế toán công chứng (ACA) do ICAEW cấp.

icaew va uy ban chung khoan nha nuoc ky thoa thuan hop tac
Việc ký kết hợp tác sẽ giúp thúc đẩy nhanh hơn tiến trình áp dụng các chuẩn mực kế toán quốc tế và áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế tại Việt Nam

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch UBCKNN – cho biết: “Chúng tôi tin rằng, việc ký kết hợp tác giữa UNCKNN và ICAEW sẽ giúp tăng cường, củng cố mối quan hệ hai bên và quan trọng nhất là mang đến lợi ích chung cho nền kinh tế và cho cộng đồng”.

Ông Paul Aplin - Chủ tịch ICAEW toàn cầu - mong muốn: “Chúng tôi muốn giúp phát triển các ngành nghề tài chính, kế toán và kiểm toán Việt Nam và các tổ chức trong ngành đáp ứng nhu cầu của Việt Nam – một nền kinh tế đang phát triển rất nhanh. Tôi tin rằng, sau thỏa thuận hợp tác này, chúng ta sẽ xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn nữa, giúp chúng ta cùng nhau xây dựng một thế giới của các nền kinh tế vững mạnh”.

Uyên Ly

TagTag: