Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/06/2020 14:07

Hướng tới sử dụng nước sạch theo quy chuẩn

14:57 | 19/10/2018
Mới đây, tại TP.Hồ Chí Minh, Báo Sức khoẻ Đời sống và Công ty CP Karofi Việt Nam (Karofi) tổ chức triển lãm và talkshow chủ đề “Nước nhà bạn đã sạch chưa?” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về y tế.  
huong toi su dung nuoc sach theo quy chuan
GS.TSKH Lê Huy Bá- Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ chí Minh đang chia sẻ thông tin về chất lượng nước sạch.

Theo GS.TSKH Lê Huy Bá- Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, về cảm quan, nguồn nước nhìn chung ở TP.HCM, nhất là các vùng lân cận đều khá trong, song không phải thấy nước trong có nghĩa là sạch và coi đó là nguồn nước đảm bảo để ăn uống trực tiếp. Muốn biết trong nước có các độc tố gì cần phải được phân tích đánh giá bởi các thiết bị ở các cơ quan kiểm định uy tín và so sánh với các tiêu chuẩn quy định. Đối với các thiết bị lọc nước gia đình mà ngày nay các hộ dân lựa chọn cần phải tìm các loại máy lọc nước uy tín, đảm bảo, đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT được chứng nhận bởi cơ quan thẩm định của Bộ Y tế, hoặc các bộ ngành uy tín khác”.

Cùng trong buổi Talkshow, PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam – Giảng viên Trường ĐH Y dược TP. Hồ Chí Minh, Trưởng khoa khám bệnh bệnh viện ĐH Y dược cơ sở 2, TP.Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Nước là một thành phần rất quan trọng với cơ thể, chiếm 75%- 85% khối lượng cơ thể con người. Sử dụng nguồn nước sạch để đảm bảo vệ sinh. Nhưng nếu sử dụng nguồn nước không đảm bảo có thể gây ra các bệnh như bệnh tiêu hoá (tiêu chảy, viêm ruột, viêm dạ dày…), nặng hơn nữa có thể bị ngộ độc, thậm chí gây ra những bệnh ác tính như ung thư”.

huong toi su dung nuoc sach theo quy chuan
Hơn 300 lõi lọc bẩn được thu hồi từ hơn 200 hộ dân sử dụng máy lọc nước Karofi tại TP. Hồ Chí Minh được trưng bày tại sự kiện.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng trưng bày 300 lõi lọc nước đã qua sử dụng khoảng từ 2-3 tháng; được thu hồi từ hơn 200 hộ dân ở khu vực khác nhau trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Đa phần các lõi lọc đều chuyển màu nâu, đen hoặc bám cặn bẩn, có mùi khó chịu. Cũng trong chuỗi hoạt động, các tư vấn viên của Karofi tư vấn miễn phí cho người dân các vấn đề nước và sức khỏe, cũng như các giải pháp để bảo vệ sức khoẻ trước nguồn nước bị ô nhiễm.

Lan Anh