Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/04/2020 08:02

UPS góp phần nâng cao nhận thức an toàn giao thông đường bộ

18:04 | 18/10/2018
Từ năm 2017 đến nay, UPS đã trao tặng 17.000 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có 9.000 mũ bảo hiểm đã được trao tặng cho 6 trường học tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Nhân viên UPS tại Việt Nam đã khởi động Tháng Tình nguyện quốc tế thường niên với các buổi ngoại khóa giáo dục an toàn giao thông đường bộ cho học sinh tại Trường Tiểu học Thanh Trì, Hà Nội. Chương trình được triển khai từ đầu năm học 2018-2019 với mục tiêu nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho học sinh, đặc biệt tập trung vào việc hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách. Quỹ UPS đã tài trợ 1.400 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh vào cuối chương trình.

Chương trình được tổ chức bởi UPS phối hợp với Quỹ AIP, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban An toàn Giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông thành phố.

ups gop phan nang cao nhan thuc an toan giao thong duong bo
Học sinh luyện tập đội mũ bảo hiểm đúng cách

Ông Eduardo Martinez - Chủ tịch Quỹ UPS, Giám đốc đa dạng văn hóa và hòa nhập - cho biết: “Với vai trò là một tổ chức toàn cầu, chúng tôi vinh dự khi có cơ hội huy động nguồn lực của mình để giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Tính riêng năm 2017, nhân viên UPS trên toàn thế giới đã thực hiện 2,9 triệu giờ phục vụ và hỗ trợ những đối tượng cần sự giúp đỡ trong cộng đồng”.

ups gop phan nang cao nhan thuc an toan giao thong duong bo
Học sinh luyện tập đội mũ bảo hiểm đúng cách

Bà Trịnh Thu Hà - Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia - chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, việc tiếp tục trao tặng mũ bảo hiểm và tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức cho trẻ em rất cần thiết để cải thiện tình trạng an toàn giao thông đường bộ, hỗ trợ những đối tượng dễ bị tổn thương khi lưu thông trên đường và bảo vệ được tính mạng cho những người tham gia giao thông”.

Hoạt động này là một phần của chiến dịch “Safety Delivered – Hành trang an toàn” - một chương trình được Quỹ UPS tài trợ triển khai tại Campuchia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Chiến dịch nhắm đến đối tượng các bạn trẻ lái xe gắn máy còn thiếu kinh nghiệm, nhằm thay đổi hành vi thiếu tập trung khi lái xe cũng như nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em.

T.H