Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 14/12/2019 09:41

"Hun đúc một tâm hồn Huế, khát vọng Huế để xây đắp giấc mơ Huế”

16:48 | 03/09/2019
Đó là lời nhắn nhủ của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trong bức thư gửi thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhân ngày khai trường năm học mới 2019 - 2020. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, Thừa Thiên Huế là vùng đất hiếu học và nho nhã. Với truyền thống hiếu học và học giỏi, “Tiên học lễ hậu học văn” luôn là mục tiêu, nét đẹp truyền thống của giáo dục Huế. Cốt cách nho nhã, thanh lịch trong mỗi người Huế đã tạo nên bản sắc, nền tảng phát triển giáo dục. Giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học và học giỏi là trách nhiệm của cộng đồng, của nhà trường, gia đình, là nhiệm vụ của những người có trách nhiệm với quê hương và hơn ai hết là của thế hệ trẻ.

hun duc mot tam hon hue khat vong hue de xay dap giac mo hue
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ (bên phải) kiểm tra tại Trường THCS Lê Quang Tiến (TX. Hương Trà) trước năm học mới

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh, cần giáo dục truyền thống quê hương, đất nước để các em có quyền tự hào về lịch sử, con người và văn hóa Huế, để các em hướng về cội nguồn, tổ tiên, cốt cách Huế. Từ đó vun đắp, củng cố bản sắc văn hóa, bồi đắp tinh thần dân tộc, khơi dậy lòng tự hào, khát khao cống hiến vì một Huế hạnh phúc. Để có một thế hệ học sinh có kỹ năng sống, thể chất tốt, giỏi ngoại ngữ, thành thạo công nghệ thông tin, giàu lòng vị tha, thích nghi với đổi mới, khát khao cống hiến đòi hỏi sự nỗ lực học tập không ngừng của các em và sự quan tâm của xã hội. Do đó, ông kêu gọi các bậc phụ huynh, giáo viên và các cấp chính quyền hãy cùng các em xây dựng, vun đắp vườn ươm Giấc mơ Huế để nâng cánh ước mơ với tình yêu và khát vọng mãnh liệt vì một Huế yên bình, hạnh phúc và phát triển.

Nguyễn Tuấn