Hộp thư ngày 19/7: Bất cập góp vốn tại Hợp tác xã Toàn Lực, doanh nhân bị hành hung ở quán cà phê

Bạn đọc phản ánh việc góp vốn kinh doanh tại Hợp tác xã Toàn Lực có vấn đề khiến cổ đông bị ảnh hưởng; doanh nhân bị đe doạ, đánh ở quán cà phê tại Hà Nội...
Hộp thư ngày 11/7: Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Dương Liễu biến thành “khu đô thị”? Hộp thư ngày 16/7: Cụm công nghiệp thi công trái phép, bất thường thu hồi đất nuôi trồng thủy sản ở Nam Định

Báo điện tử Công Thương nhận được các thông tin phản ánh về việc: Khuất tất trong việc góp vốn ở Hợp tác xã Toàn Lực; dấu hiệu tiêu cực tại Chi cục Thi hành án huyện Thanh Trì; doanh nhân người nước ngoài bị cưỡng đoạt tài sản tại Hà Nội.

Bà Hoàng Ái Nhân (9/10F, KP4, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP. Hồ Chí Minh) phản ánh: Cụ Hoàng Mạnh Chúc (ông nội bà Nhân) là Chủ tịch, Hội đồng quản trị Hợp tác xã Toàn Lực, địa chỉ tại 216 Hồng Hà, phường 9 quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh với tổng số vốn góp là 96.000.000 đồng (tương đương 193 cổ phần).

Năm 2015, cụ Chúc qua đời, phần vốn góp được cụ Nguyễn Mộng Tuyết (bà nội bà Nhân) thừa kế. Do tuổi cao sức yếu không có khả năng xử lý khối công việc liên quan đến hợp tác xã, cụ Tuyết đã uỷ quyền cho cháu ruột là ông Hoàng Hữu Đức thay cụ xử lý các công việc của hợp tác xã.

Ông Đức tiếp nhận quản lý công việc và hiện đang là chủ nhiệm của hợp tác xã. Đến năm 2020, ông Đức gửi trả lại cổ phần cho cụ Tuyết. Sau đó bà Nhân được cụ Tuyết uỷ quyền đảm nhận tất cả những nghĩa vụ xoay quay phần vốn góp này để bà Nhân thay ông Đức đến làm tại Hợp tác xã Toàn Lực.

Sau đó vì nhiều lý do khách quan, hiện nay bà Nhân vẫn chưa được công nhận là thành viên của hợp tác xã. Bà Nhân nhận thấy nội bộ trong hợp tác xã có nhiều vấn đề chưa rõ ràng đối với phần vốn góp của các thành viên về mặt pháp lý. Đồng thời, việc sản xuất kinh doanh của hợp tác xã ngày càng đi xuống nên bà Nhân muốn tăng vốn điều lệ và góp thêm vốn để phát triển hợp tác xã thì bị những thành viên khác chưa có chứng nhận góp vốn cản trở, không muốn để xây dựng mở rộng việc kinh doanh hợp tác xã (hiện nay hợp tác xã đang mắc khoản nợ thuế đã quá hạn truy thu với số tiền trên 1 tỷ đồng). Bà Nhân đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ để hợp tác xã phát triển.

Bạn đọc phản ánh: Tài sản thi hành án là đất và tài sản gắn liền trên đất tại thửa số 63, tờ bản đồ số 13 (địa chỉ tại xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) được Chi cục Thi hành án huyện Thanh Trì đấu giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường.

Theo đó, thửa đất có diện tích 251m2, tài sản trên đất là một ngôi nhà ống 3 tầng, trước đó thuộc quyền sử dụng của vợ chồng ông Nguyễn Huy Tình và bà Nguyễn Thị Thu Hà.

Hộp thư ngày 19/7: Bất cập góp vốn tại Hợp tác xã Toàn Lực, doanh nhân bị hành hung ở quán cà phê
Ngôi nhà 3 tầng trước đó thuộc quyền sử dụng của vợ chồng ông Nguyễn Huy Tình và bà Nguyễn Thị Thu Hà bị đưa ra đấu giá

Ngày 22/2/2021, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thanh Trì cùng Công ty Đấu giá hợp danh Trường Uy đã tổ chức bán đấu giá thành công tài sản thi hành án nói trên cho ông Lê Quang Nghĩa (ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), với giá 3,371 tỷ đồng, thấp hơn giá khởi điểm gần 350 triệu đồng (giá khởi điểm 3,72 tỷ đồng).

Tháng 6/2022, vợ chồng ông Nguyễn Huy Tình và bà Nguyễn Thị Thu Hà thông qua Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thanh Trì mong muốn mua lại thửa đất trên với giá 4,8 tỷ đồng, song ông Lê Quang Nghĩa đã từ chối cho chuộc lại, bởi theo ông Nghĩa, giá đất thị trường hiện khoảng 50 triệu đồng/m2, tương đương hơn 12,5 tỷ đồng.

Thông tin phản ánh: Ông Trần Mỹ Kỳ (SN 1972, quốc tịch Trung Quốc) cho biết: Ngày 7/5, ông tới Việt Nam với ý định tìm hiểu, khảo sát mở rộng kinh doanh thương mại. Ngày 25/6/2022, ông được Công ty Cổ phần đầu tư Tân Thiên Hoà Việt Nam mời đến trao đổi và ký hợp đồng lao động.

Vậy nhưng, sáng ngày 15/7/2022, ông Trần Mỹ Kỳ đang ngồi bàn bạc kinh doanh tại quán Doctor Café (địa chỉ số 125A6 phố Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) thì đột nhiên bị một vài người lạ mặt đến khống chế, đe dọa và đánh, chiếm đoạt một chiếc ba lô trong đó có tài sản giá trị và nhiều tiền. Sau khi trở về doanh nghiệp, ông có tìm hiểu thì có một người tên T.Q.S cũng là người Trung Quốc đã tổ chức người theo dõi và hành hung.

Trong đơn, ông Kỳ trình bày: "Vài người xuất hiện xung quanh tôi, trong đó có một người cao to đã đẩy tôi và giữ chặt vai tôi, một tay dùng mũ bảo hiểm xe máy đánh vào chân tôi, sau đó đánh vào lưng tôi, khống chế không cho tôi động đậy, không cho tôi nói và đe dọa tôi nếu tôi nói sẽ đánh chết. Sau đó, họ đã lấy đi ba lô màu đen của tôi, người có thân hình cao to, đánh tôi, khống chế tôi và đẩy tôi ra ngoài cửa hàng. Sau khi thương lượng họ cho tôi đi nhưng cái balo đen không trả lại cho tôi. Đồ đạc trong balo của tôi có giá trị hơn 30 nghìn nhân dân tệ. Sau khi quay về công ty tôi đã tìm hiểu thì được biết người cao to là Phó hội trưởng thương mại T.Q.S.Sau khi bị đánh, tôi rất lo sợ khi giữa thanh thiên bạch nhật họ lại có thể đe doạ, đánh người như bọn xã hội đen như vậy. Mấy ngày qua tôi cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, tinh thần hoảng loạn...".

Trước sự việc này, ông Kỳ cho rằng việc một số đối tượng ngang nhiên hành hung doanh nhân người nước ngoài ngay tại nơi công cộng là điều không thể chấp nhận; đề nghị các cơ quan chức năng sớm xác minh, điều tra, làm rõ sự việc. Hiện ông Kỳ đã trình báo sự việc lên công an phường Giảng Võ và ông Kỳ cho biết công an phường đã chuyển hồ sơ sự việc lên cấp trên.

* Bạn đọc phản ánh: Tập đoàn Vạn Thịnh Phát từng được Thanh tra Chính phủ nêu sự việc tại Kết luận thanh tra số 757/KL-TTCP ngày 13/5/2021 về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, môi trường đối với khu công nghiệp, khu đô thị; việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, dự án tại 187A - 187H – 193 - 203 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, TP. Hồ Chí Minh do Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát (Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) là chủ đầu tư đã có nhiều sai phạm.

Cơ quan thanh tra cho rằng, UBND TP. HCM không tính doanh thu bãi đỗ xe theo quy định tại điểm 4.4.3 mục 4.3, chương IV, quy chuẩn xây dựng Việt Nam kèm theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 3/4/2008 của Bộ Xây dựng quy định về diện tích đậu xe mô tô tối thiểu là 3m2/xe, đối với xe ô tô là 25m2/xe. Do đó, việc không tính doanh thu đỗ xe làm giảm giá trị quyền sử dụng đất phải nộp cho Nhà nước. Bên cạnh đó, việc áp dụng suất đầu tư không đúng với công trình hạ tầng kỹ thuật có quy mô nhỏ hơn 20ha được quy định tại Điểm 34, Khoản G, Bảng giá chuẩn ban hành kèm theo Quyết định số 66/2012/QĐUBND của UBND TP. Hồ Chí Minh là 590.000 đồng/m2. Theo đó làm giảm giá trị quyền sử dụng đất.

Đến thời điểm thanh tra, dự án đã đầu tư xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng làm trụ sở của công ty và văn phòng cho thuê. Thanh tra Chính phủ nhận thấy, vị trí nhà đất trên là tài sản công, việc giải quyết phải được thực hiện theo phương án sắp xếp, xử lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước đã được phê duyệt.

Do đó, đề nghị Bộ Tài chính kiểm tra, có biện pháp để xử lý theo pháp luật song đến nay dư luận cho rằng một số vấn đề chưa được xử lý dứt điểm.

Bạn đọc có thông tin, phản ánh, tin bài xin gửi về tòa soạn Báo Công Thương điện tử tại địa chỉ: Báo Công Thương, tầng 10-11, tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đường dây nóng: 0866.59.4498; Email: [email protected]
Nhóm PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hộp thư bạn đọc ngày 12/8: Cụm công nghiệp san lấp trái phép, cửa hàng "Vườn Của Bé" bán hàng không rõ nguồn gốc

Hộp thư bạn đọc ngày 12/8: Cụm công nghiệp san lấp trái phép, cửa hàng "Vườn Của Bé" bán hàng không rõ nguồn gốc

Theo phản ánh, dù chưa được giao đất, cấp giấy phép xây dựng nhưng Cụm công nghiệp Đông Phú Yên đã đưa máy móc, phương tiện san lấp, xây dựng.
Thanh Hóa: Nhà máy may không phép Báo Công Thương phản ánh bị xử phạt 35 triệu đồng

Thanh Hóa: Nhà máy may không phép Báo Công Thương phản ánh bị xử phạt 35 triệu đồng

Chủ tịch UBND huyện Nông Cống đã quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với nhà máy may không phép sau khi thông tin được Báo Công Thương phản ánh
Hộp thư bạn đọc ngày 9/8: Chợ tiền tỷ bỏ hoang, tài sản công của Liên minh HTX biến thành showroom

Hộp thư bạn đọc ngày 9/8: Chợ tiền tỷ bỏ hoang, tài sản công của Liên minh HTX biến thành showroom

Hộp thư bạn đọc nhận được phản ánh chợ dân sinh dù được đầu tư với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng tại phường Tây Mỗ, Phú Đô sau nhiều năm vẫn chưa hoạt động.
Hộp thư bạn đọc ngày 5/8: Mỹ phẩm của Công ty Vidico “nổ” như thần dược, có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh?

Hộp thư bạn đọc ngày 5/8: Mỹ phẩm của Công ty Vidico “nổ” như thần dược, có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh?

Vừa qua, Báo điện tử Công Thương nhận được thông tin phản ánh về việc: Mỹ phẩm Công ty Vidico "nổ” như thuốc chữa bệnh; thiếu minh bạch trong mua sắm thiết bị
Thanh Hóa: Dự án đường giao thông trăm tỷ chậm tiến độ, tỉnh cần chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt”

Thanh Hóa: Dự án đường giao thông trăm tỷ chậm tiến độ, tỉnh cần chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt”

Tuyến đường giao thông có tổng đầu tư gần 127 tỷ đồng, triển khai 5 năm nay, nhưng mới đạt 60% công việc. Tỉnh Thanh Hóa cần sớm chỉ đạo để tháo gỡ “nút thắt".

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Chiêu trò bán hàng “tặng quà” nhằm "giăng bẫy" người cao tuổi

Nghệ An: Chiêu trò bán hàng “tặng quà” nhằm "giăng bẫy" người cao tuổi

Thời gian gần đây, tại Nghệ An xuất hiện nhiều nhóm người thuê địa điểm thực hiện chiêu trò bán hàng "tặng quà, lừa người dân mua sản phẩm kém chất lượng.
Cần làm rõ giao dịch nhà ở xã hội có dấu hiệu lừa đảo !?

Cần làm rõ giao dịch nhà ở xã hội có dấu hiệu lừa đảo !?

Đặt cọc số tiền 50 triệu đồng để mua nhà ở xã hội và sau đó phát hiện những “bất thường” nên chị Đỗ Thị Lý đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an.
Hộp thư ngày 2/8: Nghi vấn siêu thị *Q-mart bán hàng không rõ nguồn gốc

Hộp thư ngày 2/8: Nghi vấn siêu thị *Q-mart bán hàng không rõ nguồn gốc

Siêu thị *Q-Mart (địa chỉ số 6 Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bày bán hàng hóa không tem nhãn phụ Tiếng Việt, không ngày sản xuất..
Thanh Hóa: Nâng hình thức kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Bệnh viện huyện sau phản ánh của Báo Công Thương

Thanh Hóa: Nâng hình thức kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Bệnh viện huyện sau phản ánh của Báo Công Thương

Sau phản ánh của Báo Công Thương chỉ khiển trách Giám đốc Bệnh viện huyện Vĩnh Lộc là chưa thuyết phục, huyện ủy Vĩnh Lộc đã vào cuộc và xử lý kỷ luật cảnh cáo.
Giáo viên hợp đồng ở Nghệ An

Giáo viên hợp đồng ở Nghệ An 'kêu cứu'

Hàng chục giáo viên hợp đồng, đang công tác ở Huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An 'kêu cứu' khi đi dạy nhiều năm nhưng chưa được vào biên chế.
Quảng Bình: Cửa hàng cà phê trong khu vực cây xăng, người dân lo lắng nguy cơ cháy nổ

Quảng Bình: Cửa hàng cà phê trong khu vực cây xăng, người dân lo lắng nguy cơ cháy nổ

Qua kiểm tra của Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình, kết luận cửa hàng xăng dầu Lộc Bé không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m để kinh doanh.
Hộp thư ngày 29/7: Khách hàng bức xúc vì Thẩm mỹ viện Pascal, nổ mìn làm nứt nhà dân

Hộp thư ngày 29/7: Khách hàng bức xúc vì Thẩm mỹ viện Pascal, nổ mìn làm nứt nhà dân

Dù quảng cáo với tên thẩm mỹ viện Pascal nhưng khi khách hàng ký kết hợp đồng thì đơn vị lại sử dụng thương hiệu thẩm mỹ và làm việc chưa rõ ràng gây bức xúc.
UBND tỉnh Thanh Hóa hồi âm bài báo về nhà máy may không phép trên Báo Công Thương

UBND tỉnh Thanh Hóa hồi âm bài báo về nhà máy may không phép trên Báo Công Thương

Liên quan đến bài viết “Thanh Hóa: Nhà máy may không phép, chính quyền bất lực hay doanh nghiệp coi thường pháp luật?”, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Văn bản hồi âm
Hộp thư ngày 26/7: Công ty Cổ phần Sữa xây dựng nhà máy không phép

Hộp thư ngày 26/7: Công ty Cổ phần Sữa xây dựng nhà máy không phép

Báo Công Thương nhận được phản ánh một số ty Cổ phần Sữa bị xử phạt vì hành vi xây dựng nhà máy không có giấy phép xây dựng
Thanh Hóa: Nhà máy may không phép, chính quyền bất lực hay doanh nghiệp coi thường pháp luật?

Thanh Hóa: Nhà máy may không phép, chính quyền bất lực hay doanh nghiệp coi thường pháp luật?

Một nhà máy may không phép xây dựng cả tháng nay, chính quyền địa phương đã yêu cầu dừng, nhưng chủ đầu tư vẫn bất chấp pháp luật.
Điện vùng nông thôn, miền núi Nghệ An: Cử tri kiến nghị gì?

Điện vùng nông thôn, miền núi Nghệ An: Cử tri kiến nghị gì?

Lưới điện nông thôn luôn là một trong những vấn đề được cử tri miền núi Nghệ An quan tâm, nhất là trước mùa mưa bão sắp đến.
Hộp thư ngày 21/7: Công ty gas Thành Tài bị tố nhiều sai phạm trong sản xuất, kinh doanh

Hộp thư ngày 21/7: Công ty gas Thành Tài bị tố nhiều sai phạm trong sản xuất, kinh doanh

Báo Công Thương nhận được phản ánh liên quan tới sai phạm tại Công ty gas Thành Tài, tiểu thương chợ Nhớn bị dừng hoạt động bất thường...
Yên Bái chấn chỉnh khai thác khoáng sản nhưng “trên bảo dưới không nghe”

Yên Bái chấn chỉnh khai thác khoáng sản nhưng “trên bảo dưới không nghe”

Để ngăn chặn khai thác khoáng sản trái phép, tỉnh Yên Bái đã ban hành nhiều chính sách... Tuy nhiên, thực tế vẫn rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe”
Thanh Hóa: Truy tìm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

Thanh Hóa: Truy tìm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang truy tìm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội số tiền gần 400 triệu đồng.
Thanh Hóa: Vụ lợi dụng ngày thương binh liệt sĩ để bán hàng, người dân đã nhận lại tiền

Thanh Hóa: Vụ lợi dụng ngày thương binh liệt sĩ để bán hàng, người dân đã nhận lại tiền

Liên quan đến nhóm người lợi dụng tặng quà tri ân ngày thương binh liệt sĩ để bán hàng, người dân đã nhận lại tiền. Hội Cựu chiến binh chấn chỉnh cấp hội cơ sở.
Hộp thư ngày 16/7: Cụm công nghiệp thi công trái phép, bất thường thu hồi đất nuôi trồng thủy sản ở Nam Định

Hộp thư ngày 16/7: Cụm công nghiệp thi công trái phép, bất thường thu hồi đất nuôi trồng thủy sản ở Nam Định

Vừa qua, Báo điện tử Công Thương nhận được các thông tin phản ánh về việc cụm công nghiệp tự ý thi công trái phép.
Dự án Khu dân cư Hồ Toàn Thành: Nhà đầu tư bị “mang con bỏ chợ” do chính quyền làm sai

Dự án Khu dân cư Hồ Toàn Thành: Nhà đầu tư bị “mang con bỏ chợ” do chính quyền làm sai

Dự án khu dân cư Hồ Toàn Thành kéo dài nhiều năm có lỗi của UBND TP. Thanh Hóa tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất khiến người dân bị “mang con bỏ chợ”?
Hộp thư ngày 11/7: Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Dương Liễu biến thành “khu đô thị”?

Hộp thư ngày 11/7: Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Dương Liễu biến thành “khu đô thị”?

Báo điện tử Công Thương nhận được các thông tin phản ánh về việc: Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Dương Liễu có nhiều công trình xây dựng giống nhà ở.
Nghệ An: Khi nào nhân viên y tế được chi trả tiền hỗ trợ tham gia chống dịch?

Nghệ An: Khi nào nhân viên y tế được chi trả tiền hỗ trợ tham gia chống dịch?

Hàng trăm tình nhân viên y tế tỉnh Nghệ An được tăng cường tới tuyến đầu hơn 1 năm trước. Nhưng đến nay số tiền phụ cấp chống dịch không biết bao giờ mới có.
Nghệ An: Dự án cảng biển Đông Hồi vẫn “án binh bất động” do đâu?

Nghệ An: Dự án cảng biển Đông Hồi vẫn “án binh bất động” do đâu?

Sau 11 năm được phê duyệt quy hoạch chi tiết, dự án xây dựng Cảng biển Đông Hồi nằm trong quy hoạch nhóm cảng biển số 2 ở Nghệ An vẫn “án binh bất động”.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động