Hơn 29.500 lao động nông thôn được đào tạo nghề

Theo số liệu từ Cục Công nghiệp địa phương, Bộ Công Thương, năm 2014 tổng kinh phí khuyến công của 28 tỉnh, thành phố phía Bắc được phê duyệt là 101,517 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí khuyến công quốc gia là 48,279 tỷ đồng, kinh phí khuyến công địa phương là 53,238 tỷ đồng.

Trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã tổ chức hoạt động đào tạo nghề, truyền nghề và nâng cao tay nghề cho 29.513 lao động nông thôn; đào tạo nâng cao năng lực quản lý và khởi sự doanh nghiệp cho 4.130 lượt người; tổ chức 13 đoàn khảo sát học tập kinh nghiệm trong nước cho 294 lượt người là đại diện của các cơ sở công nghiệp nông thôn, cán bộ quản lý địa phương.

Khuyến công khu vực cũng đã hỗ trợ xây dựng 47 mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm ứng dụng công nghệ mới; hỗ trợ 208 cơ sở ứng dụng máy móc tiên tiến vào các khâu sản xuất và xử lý ô nhiễm môi trường; hỗ trợ 436 cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu thuê 1.265 gian hàng tham gia các hội chợ triển lãm trong và ngoài nước; hỗ trợ và công nhận 61 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực phía Bắc.

P.V
Bình luận