Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 12:46

Tham gia Giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn"

15:49 | 08/04/2021
Nhằm nâng cao nhận về thức bảo vệ môi trường, cổ động, quyên góp ủng hộ người dân khu vực miền Tây bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp với Báo điện tử VnExpress tổ chức Giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn".

Từ ngày 7/4, Giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn" mở cổng đăng ký miễn phí với thông điệp cổ vũ người dân miền Tây vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn 2021. Để tham gia runner truy cập (https://vrace.vnexpress.net/cung-mien-tay-vuot-han-man) để đăng ký; thời hạn tham gia từ nay đến ngày 28/4, tổng thời gian mỗi người chạy là trong 21 ngày.

Khởi động Giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn"
Năm nay tình trạng hạn mặn tiếp tục xảy ra khốc liệt ở miềm Tây Nam bộ

Giải chạy có các cự ly từ: 10km, 21km, 42km, 100km, 150km sẽ phù hợp với điều kiện luyện tập và thể lực của hầu hết mọi người. Trong thời gian của giải, mỗi người có thể chạy không giới hạn số lần, miễn sao tích luỹ đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km (pace 3:00 đến 12:00). Khoảng dao động của tốc độ cho phép người chạy bộ có thể vừa chạy vừa đi bộ khi cần thiết, do đó phù hợp với cả những người mới bắt đầu môn thể thao này.

Với hình thức chạy tích lũy không giới hạn, chương trình dự kiến với 100.000km đầu tiên, mỗi km runner hoàn thành tương ứng với 1.000 đồng hỗ trợ chương trình chống hạn mặn. Đồng thời, với 10.000 runner đầu tiên thì mỗi runner đăng ký tham gia tương ứng với một cây xanh (trị giá 100.000 đồng) được trồng tại miền Tây Nam bộ và một số tỉnh thành phía Nam từ nguồn tài trợ của EVNSPC.

Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ tổng kết và vinh danh thành tích runner từ ngày 19/5 - 19/6. Chứng nhận online, huy chương online (chia theo từng cự ly đăng ký) sau khi hoàn thành thử thách sẽ là dấu ấn đẹp cho hành trình luyện tập của mỗi người.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, "Cùng miền Tây vượt hạn mặn" tổ chức trong bối cảnh mùa hạn mặn 2021 trở lại ở các tỉnh miền Tây Nam bộ. Cụ thể, hạn mặn kéo dài hơn 6 tháng khiến 6 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Kiên Giang, Cà Mau và Sóc Trăng phải công bố tình huống hạn mặn khẩn cấp. Hạn mặn gây thiệt hại 43.000ha lúa, 80.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt, trong đó Chính phủ đã chi 530 tỷ đồng cho 8 tỉnh ở miền Tây Nam bộ ứng phó với tình trạng của thiên tai này.

Khởi động Giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn"
Mỗi người tham gia giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn" sẽ góp phần hỗ trợ người dân ở miền Tây Nam bộ giảm bớt khó khăn hơn

Ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc EVNSPC - cho biết, việc tổ chức giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn" là hoạt động hỗ trợ nhằm làm giảm ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và cần có sự chung tay của cả cộng đồng, doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội. Những hỗ trợ trực tiếp đến bà con vùng hạn mặn sẽ giúp họ tìm đúng cách và nhanh chóng vượt qua khó khăn.

Theo ông Đức, EVNSPC sẽ trực tiếp mang nước sạch và những thiết bị lọc nước trao đến bà con vùng hạn mặn, đồng thời đồng hành cùng chương trình trồng hơn 10.000 cây xanh năm 2021. Bên cảnh đó, EVNSPC sẽ tiếp tục tham gia các chương trình xã hội khác với mục tiêu đồng hành trồng hơn 100.000 cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 hưởng ứng thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” của cả nước.

“Chiến dịch này không chỉ góp phần hỗ trợ tinh thần, vật chất cho người dân miền Tây thông qua những bước chạy mà còn là cơ hội giúp runner duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khoẻ, lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh”, ông Đức chia sẻ thêm.

Thế Vĩnh