Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 06/05/2021 14:10

Hội viên của HUBA được SCB ưu tiên hỗ trợ vốn xúc tiến thương mại

18:37 | 29/02/2020
Trong năm 2020, các hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) sẽ được Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) ưu tiên vốn để thực hiện các chương trình về xúc tiến thương mại, chương trình phát triển nông nghiệp nông thôn, chuyển đổi số…
hoi vien cua huba duoc scb uu tien ho tro von xuc tien thuong mai
Đại diện SCB và HUBA ký kết thỏa thuân hợp tác ngày 29/2

Đây là nội dung chủ yếu của thỏa thuận hợp tác được SCB và HUBA ký kết ngày 29/2/2020. Ông Đinh Văn Thành - Chủ tịch HĐQT của SCB cho biết: Việc ký kết này chính là cơ hội để các doanh nghiệp đối thoại trực tiếp với HUBA và Ngân hàng SCB về cơ chế, chính sách và thủ tục hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất, đặc biệt là các chính sách ưu đãi trên địa bàn thành phố.

Trong năm 2020, HUBA đặt trọng tâm vào những vấn đề liên quan tới chuyển đổi công nghệ và xu hướng công nghệ tác động vào môi trường, hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp; tăng cường xúc tiến và tương trợ thương mại của các doanh nghiệp thành viên trong HUBA và của thành phố. Ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch của HUBA mong muốn SCB là một thành viên tích cực, đầu tàu dẫn dắt, và là đầu mối của các liên kết, kết nối chung trong chuỗi giá trị của doanh nghiệp trên cả nước.

Thấu hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, từ đầu năm 2020, SCB đã thiết kế “Gói sản phẩm dịch vụ và ưu đãi dành cho thành viên Hiệp hội, Hội doanh nghiệp các quận, huyện thuộc khu vực thành phố”. Việc triển khai gói sản phẩm dịch vụ ưu đãi này kỳ vọng đáp ứng hầu hết các nhu cầu tài chính của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đáp ứng kịp thời các nhu cầu vốn khi dòng tiền chưa về kịp, SCB cung cấp giải pháp “Cấp tín dụng không tài sản bảo đảm” với nhiều hình thức linh hoạt như cho vay, thấu chi và phát hành thẻ BizCard cho các tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài ra SCB cũng cung cấp sản phẩm “Cho vay có tài sản bảo đảm” với mức cho vay ngắn hạn lên đến 90% tổng nhu cầu vốn với lãi suất ưu đãi.

Đồng thời SCB sẽ phối hợp với HUBA thành lập Tổ tư vấn và hỗ trợ tài chính, qua đó cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, kịp thời và hiệu quả cho các khách hàng trên địa bàn.

Minh Long