Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 29/05/2020 11:00

Hội nghị cán bộ, công chức Báo Công Thương 2019: Dân chủ, thẳng thắn, cởi mở

17:03 | 23/04/2019
Sáng ngày 23/4, Báo Công Thương đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức với không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở. 

Đến dự hội nghị có đồng chí Lý Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương) và đại diện Thanh tra Bộ Công Thương.

hoi nghi can bo cong chuc bao cong thuong 2019 dan chu thang than coi mo
Đồng chí Lý Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương) - đến dự và phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Quý - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Công Thương - chia sẻ, đây là hội nghị của các công chức, viên chức và người lao động đưa ra tiếng nói, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những khúc mắc của chính mình. Từ đó góp ý cho Ban lãnh đạo tòa soạn kịp thời điều chỉnh, làm tốt các nhiệm vụ, chức trách của mình.

hoi nghi can bo cong chuc bao cong thuong 2019 dan chu thang than coi mo
Đồng chí Nguyễn Hữu Quý - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Công Thương - phát biểu tại Hội nghị

Đề nghị các cán bộ, công chức nêu cao tính dân chủ trong công sở, mạnh dạn, thẳng thắn trình bày những ý kiến của mình” – ông Nguyễn Hữu Quý nhấn mạnh.

Về việc thực hiện Quy chế thực hiện dân chủ năm 2018, đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Chủ tịch Công Đoàn, Phó tổng biên tập Báo Công Thương – cho biết, trong năm vừa qua, Quy chế đã phát huy được quyền làm chủ của công chức, viên chức, người lao động tham gia vào các quá trình hoạt động, quản lý cơ quan, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh, đảm bảo tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ.

hoi nghi can bo cong chuc bao cong thuong 2019 dan chu thang than coi mo
Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Chủ tịch Công đoàn, Phó tổng biên tập Báo Công Thương - báo cáo về thực hiện Quy chế thực hiện dân chủ năm 2018

Kết quả, hình ảnh của Báo Công Thương được nâng lên rõ rệt, được Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận vì những đóng góp trong việc tuyên truyền các hoạt động kinh tế, xã hội của ngành Công Thương. Cụ thể, tại Hội báo toàn quốc diễn ra vào tháng 3 vừa qua, Báo Công Thương là đơn vị xuất sắc nhận được 3 giải thưởng: Giải bìa báo đẹp, Giải gian trưng bày đẹp và Giải giao diện điện tử đẹp. Bên cạnh đó, năm 2018, Báo Công Thương còn tổ chức 10 hội thảo, gần 20 tọa đàm liên quan đến các vấn đề ngành Công Thương, tạo hiệu ứng lan tỏa rõ nét… Đặc biệt, tại Hội nghị tổng kết Bộ Công Thương, Báo Công Thương đã hoàn thành việc thực hiện clip 10 sự kiện của ngành Công Thương với nội dung ngắn gọn, xúc tích, được lãnh đạo Bộ và các đại biểu đánh giá cao.

hoi nghi can bo cong chuc bao cong thuong 2019 dan chu thang than coi mo
Hầu hết các cán bộ, công chức Báo Công Thương đều đạt sự đồng thuận cao

Tại hội nghị, hầu hết các ý kiến đều nhất trí với báo cáo Quy chế thực hiện dân chủ năm 2018. Nhiều ý kiến, đóng góp của các cán bộ, nhân viên Báo đã được Tổng biên tập Nguyễn Hữu Quý giải đáp, phần nào giúp người lao động và người quản lý, người sử dụng lao động Báo Công Thương tìm được “tiếng nói” chung và tạo ra sự đồng thuận giữa các bên.

Bên cạnh đó, hội nghị đã tổng kết phong trào thi đua dịp Tết 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2019 của các cán bộ, công chức Báo Công Thương. Cụ thể, phấn đấu năm 2019, 80% công chức, viên chức và người lao động đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó 20% đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở, có từ 5-10 % đạt Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; 80% tập thể đạt tập thể Lao động tiên tiến, trong đó có 20 % tập thể đạt tiêu chuẩn lao động xuất sắc 100% cán bộ, công chức, lao động đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ít nhất một việc làm cụ thể trong lĩnh vực công tác của mình...

hoi nghi can bo cong chuc bao cong thuong 2019 dan chu thang than coi mo
Các thành viên trong Ban Thanh tra nhân dân Báo Công Thương nhiệm kỳ 2019 - 2021

Tại hội nghị, các đại biểu cán bộ, công chức cơ quan Báo Công Thương cũng đạt sự đồng thuận cao, thống nhất bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2021. Theo đó, Ban Thanh tra Nhân dân gồm 3 thành viên, đó là các đồng chí Vũ Thị Kim Ngân, Ngô Thị Thu Hằng, Vương Xuân Hoan.

Cũng tại hội nghị, vấn đề điều chỉnh, bổ sung một số nội dung trong Quy chế công tác quản lý tài chính và chi tiêu nội bộ của Báo Công Thương cũng được bàn thảo sát thực, lấy ý kiến của các công chức, viên chức các đơn vị liên quan. Hội nghị cũng thống nhất sẽ có cuộc họp chuyên đề về nội dung này.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Lý Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã biểu dương các ý kiến rất dân chủ, thẳng thắn, đi thẳng vào vấn đề, đặc biệt là quy chế về tài chính và chi tiêu nội bộ. Đồng thời đề nghị có cuộc họp chuyên sâu để thảo luận về các quy chế trên nhằm hài hòa lợi ích, tạo sự đồng thuận giữa hai bên.

Thu Phương - Cấn Dũng