Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/03/2021 16:34

Hoàn thành nhiệm vụ, các y, bác sĩ "chi viện" cuối cùng rời TP. Đà Nẵng

19:37 | 12/09/2020
Sau hơn 1 tháng cùng TP. Đà Nẵng chống dịch Covid – 19, những y, bác sĩ “chi viện” đã hoàn thành nhiệm vụ và rời TP. Đà Nẵng. Các y, bác sĩ cũng đã hoàn thành 14 ngày cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SAR - CoV - 2 trước khi trở về địa phương.
Hoàn thành nhiệm vụ, các y, bác sĩ
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (thứ 3, từ trái qua) tặng hoa cảm ơn các y, bác sĩ các tỉnh, thành đã chung sức cùng Đà Nẵng chống dịch

Ngày 12/9, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng – ông Huỳnh Đức Thơ đã có buổi gặp mặt, tri ân 62 chuyên gia, cán bộ, y, bác sĩ của TP. Hải Phòng, tỉnh Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ.

Tại buổi gặp mặt, ông Huỳnh Đức Thơ ghi nhận, cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của các y, bác sĩ các địa phương đã cùng Đà Nẵng chống dịch trong hơn 1 tháng qua. Điều khiến Đà Nẵng tự tin suốt chiến dịch chống dịch Covid – 19 đó là thành phố không đơn độc, khi Đà Nẵng cần thì cả nước ủng hộ. “Tinh thần tương thân tương ái của ngành y tế các tỉnh, thành bạn đã giúp Đà Nẵng có thêm niềm tin, sức mạnh và tinh thần lạc quan nhất để chiến đấu với dịch Covid – 19”, ông Thơ nói.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng đoàn Y bác sĩ TP. Hải Phòng cho biết đến thời điểm hiện tại, các y bác sĩ rất vui mừng vì TP. Đà Nẵng đã dần trở lại cuộc sống bình yên.

Còn bác sĩ Nguyễn Thế Phúc – Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh thì chia sẻ khi tiếp nhận nhiệm vụ là thời điểm dịch Covid – 19 tại Đà Nẵng đang diễn biến rất phức tạp, nhưng với sự chung sức, cùng chiến đấu hết mình để cứu bệnh nhân, đến hôm nay khi đoàn rời Đà Nẵng, thành phố đã dần ổn định trở lại. Bác sĩ Phúc cũng mong sẽ gặp lại Đà Nẵng khi thành phố “hoàn toàn khỏe mạnh”.

Đây là những y bác sĩ chi viện cuối cùng ở lại để hỗ trợ Đà Nẵng điều trị những ca bệnh Covid – 19 có bệnh nề nặng và đã hoàn thành nhiệm vụ. Trước đó, các đoàn y bác sĩ đã về từ khi dịch Covid – 19 tại Đà Nẵng bắt đầu được kiểm soát.

Hoàn thành nhiệm vụ, các y, bác sĩ
Những y, bác sĩ "chi viện" cuối cùng rời TP. Đà Nẵng

Đến chiều 12/9, TP. Đà Nẵng đã có 16 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid – 19 trong cộng đồng, chỉ còn 29 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Hầu hết mọi hoạt động kinh tế, xã hội đã hoạt động trở lại bình thường.

Vũ Lê