Là DN hoạt động trong lĩnh vực phân phối, kinh doanh các sản phẩm, nguyên liệu làm bánh, nhờ xây dựng và áp dụng thành công hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2005, Công ty TNHH Thương mại Dương Quang đã trở thành một trong những nhà cung cấp nguyên liệu làm bánh hàng đầu tại thị trường miền Bắc.
Áp dụng HACCP tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh |
Quá trình xây dựng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trải qua gần 6 tháng, với sự hỗ trợ từ chuyên gia tư vấn, các công việc như khảo sát, đánh giá thực trạng nhà xưởng; tư vấn, bố trí mặt bằng và thiết bị phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 22000:2005; phổ biến, đào tạo, trang bị kiến thức về ISO 22000:2005; tư vấn, hướng dẫn thiết lập và áp dụng các quy trình; hướng dẫn xác định, kiểm soát các mối nguy trong thực phẩm theo nguyên tắc ISO 22000:2005; đào tạo, hướng dẫn đánh giá nội bộ đối với hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; đề xuất khắc phục và cải tiến hệ thống… đã được công ty hoàn thành.
Tháng 6/2017, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Thương mại Dương Quang chính thức được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2005. Với việc xây dựng tốt hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000: 2005, công ty đã kiểm soát sản xuất ổn định, đảm bảo chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, còn tạo hệ thống xuyên suốt từ trên xuống dưới chuyên nghiệp, từ đó công tác điều hành hiệu quả hơn, chất lượng sản phẩm tốt hơn. Điều quan trọng nhất, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi dùng sản phẩm của công ty.
Còn tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh, thông qua Chương trình quốc gia "Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020", với sự hỗ trợ từ tỉnh Quảng Ninh thông qua các khóa đào tạo, hướng dẫn áp dụng công cụ cải tiến năng suất, chất lượng do tỉnh tổ chức, doanh nghiệp này đã từng bước thay đổi nhận thức và chủ động áp dụng các công cụ cải tiến năng suất vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Cụ thể, công ty đã thay đổi hệ thống cơ sở vật chất để đáp ứng tiêu chuẩn ISO 22000 và HACCP. Đến nay, các công đoạn, quy trình sản xuất sản phẩm của công ty được chặt chẽ hơn, đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác quản lý, vận hành nhà xưởng hợp lý, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, công ty cũng áp dụng công cụ 5S cho hiệu quả rõ rệt trong điều hành, sản xuất, kinh doanh.
Có thể khẳng định, thời gian qua công tác quản lý năng suất, chất lượng sản phẩm tại các DN đã được quan tâm, đầu tư, mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, thương hiệu của DN ngày càng được củng cố, nâng cao khả năng cạnh tranh trong bối cảnh Việt Nam đã và đang tham gia đầy đủ, toàn diện các Hiệp định tự do thương mại thế hệ mới.