Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/01/2020 12:13

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam có giám đốc điều hành mới

09:04 | 16/08/2019
Ban Lãnh đạo Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (AmCham Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh) vừa chính thức thông báo, bà Mary Tarnowka - nguyên Tổng Lãnh sự Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành AmCham Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh.

Bà Tarnowka có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp (DN) Mỹ phát triển tại khu vực châu Á. Với vai trò là Tổng Lãnh sự Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh từ tháng 8/2016 đến tháng 7/2018, bà đã có nhiều đóng góp cho một giai đoạn phát triển vượt bậc trong quan hệ đối tác toàn diện của Mỹ, bao gồm hai chuyến thăm chưa từng có của Tổng thống Mỹ đến Việt Nam trong vòng 18 tháng. Bà Tarnowka tích cực thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng và thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân hai nước tại khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam. Bà đặc biệt tập trung vào việc tăng cường quan hệ đầu tư và thương mại song phương vùng kinh tế năng động phía Nam.

hiep hoi thuong mai my tai viet nam co giam doc dieu hanh moi

Bà Mary Tarnowka - Nguyên Tổng Lãnh sự Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành AmCham Việt Nam- TP. Hồ Chí Minh

Là thành viên cao cấp của Bộ Ngoại giao, bà Tarnowka có nhiều năm kinh nghiệm tại khu vực châu Á, bao gồm Seoul, Delhi, Thượng Hải và Đài Bắc, cũng như phụ trách văn phòng Trung Quốc tại Bộ Ngoại giao Mỹ và văn phòng đại diện Thương mại Mỹ. Trước khi tham gia vào lĩnh vực ngoại giao, bà Tarnowka đảm nhận vai trò lãnh đạo, phụ trách vấn đề thuế tại văn phòng KPMG tại San Francisco.

Chủ tịch AmCham Việt Nam - Giám đốc Điều hành Tập đoàn ITL - bà Amanda Rasmussen - cho biết, nền tảng chuyên môn và những quan điểm đặc biệt của Mary sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho AmCham Việt Nam TP.Hồ Chí Minh. Hỗ trợ các hội viên tiến lên phía trước bằng chuyên môn và kinh nghiệm về đầu tư và thương mại Việt - Mỹ.

Bà Mary Tarnowka chia sẻ: “Tôi rất vui mừng đảm nhận vai trò Giám đốc Điều hành AmCham Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh và mong muốn tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh mới cho các hội viên AmCham, đồng thời củng cố quan hệ thương mại và đầu tư Việt - Mỹ. Cá nhân tôi cũng rất vui khi trở lại TP. Hồ Chí Minh. Đây là ngôi nhà của tôi”.

Đến nay AmCham Việt Nam có hơn 1.500 thành viên đại diện 500 DN hội viên. Là tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ, tự nguyện, AmCham Việt Nam cam kết thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa Mỹ và Việt Nam trong công tác hỗ trợ hội viên. AmCham Việt Nam được thành lập tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 1994 và hoạt động trên phạm vi toàn quốc. AmCham Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh và chi hội Hà Nội (AmCham Hà Nội) cùng đại diện cho một trong những hiệp hội DN nước ngoài lớn nhất và có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam.

Ngọc Thảo