Hiệp định EVFTA đang tác động tích cực đến việc làm, thu nhập của người lao động

Thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – châu Âu (EVFTA) đã tác động tích cực đến vấn việc làm và thu nhập của người lao động.
Doanh nghiệp cần chủ động tận dụng tốt hơn cơ hội từ Hiệp định EVFTA Hiệp định EVFTA: Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam khai thác các thị trường ngách từ EU

Chuyên gia về lao động, việc làm Lê Quang Trung đã trao đổi với Báo Công Thương về tác động của Hiệp định EVFTA tới lao động, việc làm.

Hiệp định EVFTA đang tác động tích cực đến việc làm, thu nhập của người lao động
Hiệp định EVFTA tác động tích cực đến việc làm, lao động

Việc tham gia ký kết Hiệp định EVFTA đã mang lại nhiều cơ hội thị trường cho các doanh nghiệp cũng như phát triển kinh tế Việt Nam, đồng thời tạo ra những cơ hội việc làm mới cho người lao động, từ góc độ chuyên gia ông đánh giá thế nào về vấn đề này?

Sau khi Hiệp định EVFTA được thực thi, chúng ta nhận thấy rõ rằng, cơ hội để Việt Nam xuất khẩu hàng hoá, sản phẩm sang thị trường EU đang được mở rộng rất lớn. Từ sự sôi động của hoạt động xuất khẩu hàng hóa đồng thời đã tác động tích cực đến vấn đề việc làm và thu nhập của người lao động.

Cụ thể, quá trình thực hiện Hiệp định EVFTA, các lĩnh vực liên quan đển vận chuyển, nhóm ngành hàng có thế mạnh xuất khẩu sang EU, nhất là những ngành nghề thâm dụng nhiều lao động đã tạo nhiều công ăn việc làm như: Dệt may, da giày, logistics. Đồng thời, việc tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa của các ngành nghề này đã gián tiếp cải thiện thu nhập cho người lao động. Đặc biệt, nếu những ngành nghề thâm dụng lao động phát triển thì lao động nữ sẽ có lợi thế hơn trong việc có việc làm ổn định, bền vững.

Bên cạnh đó, từ yêu cầu cao của thị trường cũng như các quy định trong cam kết với đối tác EVFTA, người lao động trong các lĩnh vực sản xuất có cơ hội nâng cao trình độ của mình để đáp ứng yêu cầu mới. Thực thi EVFTA cũng là cơ hội cho những người lao động có chuyên môn, kỹ thuật cao và những người lao động được đào tạo có thêm cơ hội việc làm đúng khả năng, trình độ và thu nhập cũng sẽ tương xứng hơn.

Hiệp định EVFTA đang tác động tích cực đến việc làm, thu nhập của người lao động
Chuyên gia về lao động, việc làm Lê Quang Trung

Theo tính toán, tác động của EVFTA sẽ tạo thêm việc làm ở cả khu vực thành thị và nông thôn. Trong đó, EVFTA sẽ tạo thêm khoảng 146 nghìn việc làm cho giai đoạn 2022-2025, bình quân khoảng 36,5 nghìn người/năm (tăng 0,059% so với kịch bản không có EVFTA). Từ góc độ chuyên gia, ông có ý kiến gì về dự báo này?

Cá nhân tôi thấy rằng, con số này vẫn còn khiêm tốn. Bởi nếu chúng ta tính cả lao động việc làm trực tiếp và gián tiếp thì bình quân mỗi năm có thể có trên 100 nghìn lao động được tạo ra từ Hiệp định EVFTA nhờ tăng trưởng về xuất khẩu hàng hóa của các lĩnh vực, ngành hàng.

Như vậy nếu chúng ta tận dụng tốt Hiệp định EVFTA thì chúng ta sẽ giải quyết tốt vấn đề việc làm cho lực lượng lao động. Tuy nhiên, để đạt con số đó chúng ta phải đẩy mạng công tác đào tạo, nâng cao trình độ cho người lao động đáp úng nhu cầu sản xuất, chất lượng hàng hóa xuất khẩu.

Quá trình thực thi EVFTA, doanh nghiệp gặp không ít khó khăn, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát. Theo ông doanh nghiệp đã có sự nỗ lực như thế nào để duy trì việc làm cho người lao động?

Hơn hai năm qua dịch Covid-19 bùng phát đã tác động mọi mặt của cuộc sống. Trong đó, do khó khăn chung của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng đến 30-40%. Khó khăn này buộc doanh nghiệp phải cắt giảm lao động, tuy vậy có không ít doanh nghiệp nỗ lực sắp xếp lại lao động, bố trí việc làm tạm thời, linh động các giải pháp để hỗ trợ người lao động, nhất là để giữ chân người lao động khi kinh tế phục hồi.

Ngoài ra, theo tôi các doanh nghiệp cũng đã cố gắng hết sức trong liên kết, hợp tác sản xuất, kinh doanh, tìm kiếm các cơ hội thị trường để nhanh chóng phục hồi sản xuất khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Cùng sự hỗ trợ của Chính phủ, cơ bản doanh nghiệp và những người lao động đã vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục duy trì, đảm bảo dòng chảy sản xuất, xuất khẩu sang thị trường EU, qua đó giữ được việc làm cho người lao động. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh các hoạt đào tạo nghề, nâng cao trình độ cho người lao động để chờ đón những đơn hàng mới, cũng như kỳ vọng sẽ tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Hiện tại, dù đang xuất hiện những khó khăn mới, nhiều doanh nghiệp bị giảm đơn hàng, lao động lại tiếp tục đối diện khó khăn do tình trạng thiếu việc làm, song hy vọng tình trạng này sẽ sớm được khắc phục.

Để thực hiện các cam kết về lao động, cũng như các yêu cầu trong EVFTA thì thời gian tới các cơ chế chính sách về lao động cần phải tiếp tục cải thiện như thế nào cho phù hợp, thưa ông?

Việt Nam là thành viên của Tổ chức Lao động quốc tế, và đến nay cúng ta đã gia nhập 25 công ước, trong đó, có tới 7/8 công ước cơ bản chúng ta đã ký kết gia nhập và hướng tới từng bước gia nhập 15 công ước nữa. Ngoài ra, hiện hệ thống pháp luật về lao động, việc làm của Việt Nam trong những năm vừa qua đã liên tục hoàn thiện, sửa đổi, bổ sung để đảm bảo được các tiêu chuẩn của các công ước, tiêu chuẩn của các luật về lao động. Như Luật An toàn lao động, Luật Bảo hiểm Xã hội, Luật Giáo dục nghề nghiệp, Luật Việc làm…là cơ sở pháp lý đảm bảo các tiêu chuẩn và quyền lợi của người lao động.

Trong quá trình triển khai thực hiện, các văn bản dưới luật, hướng dẫn luật cũng được ban hành hướng dẫn kịp thời. Trên cơ sở quy định của pháp luật, cộng đồng doanh xuất khẩu đã thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử về lao động, việc làm. Mặt khác, nhiều doanh nghiệp đã có những chế độ, thỏa ước từ đó thu hút, hấp dẫn người lao động tham gia, đồng hành.

Tuy nhiên, hiện nay các chính sách về lao động, việc làm cũng cần bắt kịp với những vấn đề mới phát sinh. Đơn cử, trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19 vừa qua nhiều doanh nghiệp triển khai làm việc từ xa, song hoạt động này chưa được quy định rõ ở bất kỳ bộ luật nào của nhà nước. Vì thế, cần có sự bổ sung quy định kịp thời với các hình thức việc làm mới nhằm đảm bảo quyền lợi, lợi ích của người lao động.

Bên cạnh đó, Nhà nước đẩy mạnh các chương trình, hoạt động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Như, phía nhà nước cần có những chính sách để hỗ trợ cho cả doanh nghiệp (đơn vị sử dụng lao động) và người lao động để đào tạo nâng cao trình độ, giữ chân người lao động, chia sẻ với người lao động khi gặp khó khăn. Còn đối với người lao động cũng cần nắm bắt, tận dụng cơ hội để nâng cao trình độ, bởi hơn ai hết nâng cao trình độ là cơ hội để người lao động cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của doanh nghiệp về tay nghề, kỹ năng trong tình hình mới.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng phải quan tâm đến chế độ đãi ngộ cho người lao động. Ngoài những quy định cứng theo pháp luật, chúng ta nên có những quy định mềm trong thỏa ước về lao động tập thể, những quyền lợi của người lao động; động viên khuyến khích người lao động bằng nhiều hình thức, vật chất, tinh thần để làm sao tạo ra động lực cho người lao động an tâm, cống hiến, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, vươn xa, hội nhập với sân chơi kinh tế toàn cầu.

Xin cảm ơn ông!

Hoa Quỳnh - Thu Trang (thực hiện)
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hiệp định EVFTA

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Năm 2023, cán bộ viên chức chuyên môn cao có thể tăng tuổi nghỉ hưu qua 65 tuổi

Năm 2023, cán bộ viên chức chuyên môn cao có thể tăng tuổi nghỉ hưu qua 65 tuổi

Từ năm 2023, những cán bộ viên chức có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao một số ngành đặc thù có thể tăng tuổi nghỉ hưu đến qua 65 tuổi.

Người lao động kỳ vọng gì về sự thay đổi của doanh nghiệp trong năm 2023?

Sự thay đổi về chế độ tiền lương, phụ cấp, văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc cởi mở là kỳ vọng của người lao động trong năm 2023.
Thị trường lao động phục hồi chậm dần

Thị trường lao động phục hồi chậm dần

Nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường lao động nói riêng năm 2022 đang từng bước phục hồi. Tuy nhiên, có dấu hiệu chậm dần trong quý IV/2022.
Ngành dệt may phấn đấu 100% người lao động có việc làm

Ngành dệt may phấn đấu 100% người lao động có việc làm

Một trong những mục tiêu Công đoàn Dệt may Việt Nam đặt ra trong năm 2023 là: 100% người lao động có việc làm; giữ vững quan hệ lao động hài hòa…
Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp tuyển dụng viên chức năm 2022

Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp tuyển dụng viên chức năm 2022

Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp trực thuộc Cục Công nghiệp vừa có thông báo tuyển dụng 6 viên chức, làm việc tại Trung tâm ở Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Cục Công Nghiệp tuyển dụng viên chức năm 2022

Cục Công Nghiệp tuyển dụng viên chức năm 2022

Trung tâm IDCS thuộc Cục Công Nghiệp thông báo tuyển dụng viên chức năm 2022 làm việc tại Trung tâm Kỹ thuật hỗ trợ phát triển công nghiệp khu vực phía Nam.
Công bố Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu và 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022

Công bố Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu và 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022

Chiều 21/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam và Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022.
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tuyển chuyên viên truyền thông

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tuyển chuyên viên truyền thông

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia thông báo tuyển dụng chuyên viên truyền thông, làm việc tại Hà Nội
Trường Đại học Điện lực thông báo tuyển dụng viên chức năm 2022

Trường Đại học Điện lực thông báo tuyển dụng viên chức năm 2022

Trường Đại học Điện lực, Bộ Công Thương vừa có thông báo tuyển dụng viên chức năm 2022 với số lượng 18 giảng viên và 05 viên chức hành chính.
Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2022

Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2022

Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp thông báo xét tuyển viên chức đợt 2 năm 2022 làm việc tại Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1.
Đà Nẵng: Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin rất lớn, thiếu hụt lao động chất lượng cao

Đà Nẵng: Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin rất lớn, thiếu hụt lao động chất lượng cao

Xuất khẩu phần mềm Đà Nẵng năm 2022 ước đạt 110 triệu USD. Đến năm 2030, ngành công nghiệp công nghệ thông tin sẽ tạo việc làm mới cho khoảng 70.000 lao động.
Nghệ An: Hơn 1.200 công nhân mất việc dịp cuối năm

Nghệ An: Hơn 1.200 công nhân mất việc dịp cuối năm

Nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An gặp khó khăn về đơn hàng, nguyên liệu đầu vào khiến hơn 1.200 công nhân bị mất việc, giảm giờ làm vào dịp cuối năm.
Đại học Công nghiệp Việt- Hung thông báo tuyển dụng 07 giảng viên

Đại học Công nghiệp Việt- Hung thông báo tuyển dụng 07 giảng viên

Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung, Bộ Công Thương vừa ra thông báo tuyển dụng thêm 07 giảng viên năm học 2022-2023
Doanh nghiệp làm gì để "giữ chân" người lao động? Nhìn từ Bắc Ninh

Doanh nghiệp làm gì để "giữ chân" người lao động? Nhìn từ Bắc Ninh

Nhiều người lao động thường xuyên thay đổi công ty khác nhau. Phần lớn sự dịch chuyển nằm ở nhóm công nhân có mức lương tối thiểu hoặc dưới mức tối thiểu.
Ngành bảo hiểm xã hội triển khai hiệu quả các gói hỗ trợ Covid-19

Ngành bảo hiểm xã hội triển khai hiệu quả các gói hỗ trợ Covid-19

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, với vai trò là cơ quan tổ chức, thực hiện chính sách, ngành bảo hiểm xã hội đã linh hoạt các giải pháp hỗ trợ người lao động.
Đà Nẵng cần 7.500 kĩ sư, cơ hội việc làm khối công nghệ thông tin

Đà Nẵng cần 7.500 kĩ sư, cơ hội việc làm khối công nghệ thông tin

Thành phố Đà Nẵng hiện có khoảng hơn 44.000 nhân lực công nghệ thông tin. Đến năm 2025, thành phố cần bổ sung tối thiểu 7.500 kĩ sư CNTT mỗi năm.
Lý giải làn sóng sa thải nhân viên ở những gã khổng lồ công nghệ ở Ấn Độ

Lý giải làn sóng sa thải nhân viên ở những gã khổng lồ công nghệ ở Ấn Độ

Nhân viên của các công ty công nghệ toàn cầu ở Mumbai, Ấn Độ đang đối mặt với áp lực bị sa thải, trong bối cảnh thương mại điện tử bùng nổ.
Tăng cường dự báo để chủ động trước diễn biến cung - cầu lao động

Tăng cường dự báo để chủ động trước diễn biến cung - cầu lao động

Tác động cộng hưởng của đại dịch Covid-19, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và các xu thế lớn khác đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến cả cung - cầu lao động.
Nghệ An: Doanh nghiệp xoay xở giữ công nhân khi giảm đơn hàng

Nghệ An: Doanh nghiệp xoay xở giữ công nhân khi giảm đơn hàng

Nhiều tháng qua, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Nghệ An đã phải giãn việc, cắt giảm giờ làm thêm, tìm cách xoay xở giữ công nhân khi giảm đơn hàng.
Tăng kết nối việc làm trước làn sóng cắt giảm lao động mới

Tăng kết nối việc làm trước làn sóng cắt giảm lao động mới

Trước làn sóng cắt giảm lao động ồ ạt vì thiếu đơn hàng thời gian qua, nhiều địa phương đang tăng cường kết nối, giới thiệu việc làm cho người lao động.
Giảm nghèo đa chiều thông qua đẩy mạnh hỗ trợ tạo việc làm bền vững

Giảm nghèo đa chiều thông qua đẩy mạnh hỗ trợ tạo việc làm bền vững

Thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều thông qua hỗ trợ việc làm bền vững đang được đẩy mạnh với các hoạt động đào tạo, kết nối tạo việc làm.
Cập nhật tuổi nghỉ hưu của người lao động năm 2023

Cập nhật tuổi nghỉ hưu của người lao động năm 2023

Năm 2023, tuổi nghỉ hưu của người lao động nam sẽ là 60 tuổi 9 tháng, lao động nữ sẽ là 56 tuổi.
Bán lẻ tuyển dụng hàng ngàn lao động thời vụ phục vụ Tết

Bán lẻ tuyển dụng hàng ngàn lao động thời vụ phục vụ Tết

Để phục vụ mùa cao điểm kinh doanh Tết, doanh nghiệp bán lẻ ở TP. Hồ Chí Minh cho biết đang cần tuyển hàng ngàn lao động thời vụ Tết.
Hỗ trợ kết nối việc làm cho 100 nghìn lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo

Hỗ trợ kết nối việc làm cho 100 nghìn lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo

Mục tiêu đến năm 2025, ít nhất 100 nghìn lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, vùng nghèo, khó khăn được hỗ trợ kết nối việc làm thành công.
Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số

Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số tác động ra sao tới thị trường lao động Việt Nam thời gian tới là hội thảo do ManpowerGroup Việt Nam và Bộ LĐ- TB và Xã hội tổ chức.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động