Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/01/2021 05:39

Hiểm họa từ sáp vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oréal Professionnel bày bán công khai

15:54 | 04/10/2019
Trong 9 tháng đầu năm 2019, Tổng cục Quản lý thị trường đã phát hiện và tạm giữ 12 vụ kinh doanh sáp (wax) vuốt tóc giả L’Oreal, thu giữ 368 hộp. Sản phẩm wax vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oréal đang bị làm giả nhiều và đem lại những hậu quả khó lường.

Tìm kiếm hàng thật, ra hàng giả

Mặc dù đã được cảnh báo là có thể gây dị ứng, viêm ngứa da đầu, rụng tóc… thậm chí dẫn đến ung thư nếu sử dụng lâu dài nhưng sau thời gian tạm lắng, gần đây wax vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oréal lại xuất hiện ồ ạt trở lại. Dưới sự tiếp tay của một số hệ thống phân phối, sự dễ dãi của người tiêu dùng, wax vuốt tóc giả mang nhãn hiệu L’Oréal Professionnel đang được bày bán công khai ở khắp nơi, gieo hiểm họa tiềm ẩn đến sức khỏe người tiêu dùng. Trước vấn đề này, đại diện L’Oréal Việt Nam đã đưa ra những khuyến cáo với người tiêu dùng.

Chỉ cẩn tìm kiếm trên google cụm từ “wax vuốt tóc L’Oreal”, trên màn hình hiện ra ngay hình ảnh sản phẩm wax. Hàng giả cũng ngang nhiên xuất hiện trên các website thương mại điện tử lớn như Sendo, lazada, Tiki, MyPhamSTAR… với vô vàn mức giá khác nhau.

Hiểm họa khó lường

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Tổng cục Quản lý thị trường đã phát hiện và tạm giữ 12 vụ kinh doanh wax vuốt tóc giả L’Oreal, thu giữ 368 hộp. Trong đó, chỉ riêng tỉnh Phú Thọ trong 3 tháng liên tiếp 4-5 và 6 đã có đến 4 vụ.

hiem hoa tu wax vuot toc gia nhan hieu loreal professionnel bay ban cong khai
Sản phẩm wax vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oreál

Đại diện L’Oreal Professionnel cho biết: "Sản phẩm này hoàn toàn giả mạo, không phải do tập đoàn sản xuất. L’Oréal nhận được nhiều ca khiếu nại về phản ứng có hại từ sản phẩm này như rụng tóc, da đầu bị kích ứng, ngứa… nên chúng tôi muốn gửi cảnh báo đến người tiêu dùng nên tránh xa việc mua hàng giả này để không gây hại cho bản thân. Chúng tôi đã làm việc với các cơ quan chức năng để tiến hành bắt giữ, tịch thu sản phẩm và truy tố các cá nhân, đơn vị tham gia vào việc kinh doanh hàng giả theo luật”.

So với sản phẩm thật, wax vuốt tóc giả mạo danh L’Oréal có đặc tính “3 không”. Đó là không có nhãn phụ ghi nơi sản xuất, thành phần nguyên liệu và hướng dẫn sử dụng. Các sản phẩm này được bày bán công khai tại nhiều quầy mỹ phẩm ở các chợ truyền thống tại thành phố lớn và các tỉnh...

Tại cửa hàng tạp hóa đầu chợ Bàn Cờ (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) sản phẩm wax vuốt tóc trôi nổi, giả nhãn hiệu L’Oreal được bán với giá 60.000 đồng/hộp xen lẫn nhiều sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm tóc. Tại đây người bán hàng không chứng minh được sản phẩm có nguồn gốc từ đâu và thậm chí khi được hỏi còn mù tịt thông tin về sản phẩm này.

Theo đại diện L’Oreal Professionnel, đặc điểm để nhận diện hàng giả là bao bì có thiết kế và chất liệu rẻ tiền, mặt hộp sử dụng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, tiếng Anh dùng sai chính tả. Khi mở hộp ra, bên trong là chất liệu trong suốt và sệt như hồ dán, có mùi hương hóa chất.

Sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp L’Oreal Professionnel thường không được bán tại chợ hay các cửa hàng trên mạng do đặc thù phải tư vấn sử dụng đúng cách. Hàng hóa có bao bì cao cấp, có nhãn phụ thông tin về sản phẩm và hướng dẫn sử dụng, được bán trong hệ thống salon tóc của L’Oreal Professionnel. Sản phẩm sáp vuốt tóc của L’Oréal Professionnel mang tên TECNI ART đựng trong hộp màu trắng có thiết kế vân nghệ thuật cao cấp, mùi hương nhẹ.

PV