Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/08/2019 08:49

Hệ thống thông tin của TP. Hà Nội đang hoạt động bình thường

18:38 | 21/05/2019
Ông Phạm Quý Tiên - Chánh văn phòng UBND TP. Hà Nội, người phát ngôn UBND TP. Hà Nội - đã thông tin về việc liên quan đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường tại Hội nghị giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội diễn ra chiều ngày 21/5.

Ngày 9/5/2019, qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND TP. Hà Nội được biết Cơ quan điều tra (C03), Bộ Công an đã tổ chức khám nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với TP. Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của thành phố. Trong đó, cũng có một số thông tin chưa chính xác, khách quan, đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thành phố.

he thong thong tin cua tp ha noi dang hoat dong binh thuong
Hiện hệ thống thông tin của thành phố đang hoạt động bình thường

Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Quý Tiên cho hay, hiện nay, hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của TP. Hà Nội đang hoạt động bình thường. Thực hiện chỉ đạo của thành ủy, UBND thành phố, các cơ quan chức năng của thành phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ông Phạm Quý Tiên cho biết thêm, ngày 10/5/2019, UBND thành phố đã có Công văn số 152/UBND-KGVX gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương “chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP. Hà Nội".

Hiện, vụ án đang được cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo luật định. “Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc; đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền”, ông Phạm Quý Tiên đề nghị.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Nhật Cường có vốn điều lệ 38 tỷ đồng, Tổng giám đốc là Bùi Quang Huy cũng là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software).

Nguyễn Hạnh