Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/01/2021 15:18

Hệ thống phản ánh hiện trường Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ ngành điện hoàn thiện hơn công tác giao dịch khách hàng

17:16 | 06/09/2019
Đó là nội dung mà ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết tại Hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai hệ thống thông tin phản ánh hiện trường vừa diễn ra tại thành phố Huế.    
he thong phan anh hien truong thua thien hue ho tro nganh dien hoan thien hon cong tac giao dich khach hang
Trung tâm giám sát điều hành thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế

Hướng đến một đô thị thông minh, chính quyền điện tử, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh với nhiều hoạt động như: Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường (tuongtac.thuathienhue.gov.vn), nhóm giải pháp camera giám sát đô thị, thông tin cảnh báo, giám sát thông tin báo chí địa phương, thẻ điện tử công chức viên chức, giám sát dịch vụ hành chính công, giám sát quảng cáo điện tử, giám sát môi trường, giám sát tàu cá và giám sát an toàn thông tin. Trong đó, dịch vụ tiếp xúc với người dân nhiều nhất là thông tin phản ánh hiện trường. Người dân có thể phản ánh, kiến nghị về những bất cập trong đời sống xã hội với chính quyền trực tiếp bằng smartphone hoặc qua website của trung tâm, kèm theo hình ảnh, video hiện trường. Những phản ánh này được trung tâm ghi nhận và chuyển về các cơ quan chức năng xử lý. Quá trình tiếp nhận, xử lý và kết quả được đăng tải để người dân có thể giám sát quá trình đến khi ra kết quả cuối cùng.

Đây là trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh (smartcity) cấp tỉnh đầu tiên của cả nước và được vinh danh là Giải pháp thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á tại Giải thưởng Viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019.

Sau 6 tháng chính thức triển khai, là một doanh nghiệp trực thuộc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) với các ưu thế trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, đã sớm tiên phong tham gia hệ thống Thông tin phản ánh hiện trường của địa phương và được đánh giá cao, nằm trong 5 đơn vị tham gia xử lý thông tin hiệu quả.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, ngay khi tham gia hệ thống, chúng tôi đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo việc tiếp nhận, xử lý các phản ánh của người dân và phản hồi kết quả đúng hạn quy định và đạt hiệu quả nhất. “Do vậy, việc đưa hệ thống phản ánh hiện trường vào hoạt động đã giúp ngành điện chúng tôi gần hơn với khách hàng, công tác giao dịch với khách hàng được hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đẩy mạnh, ban hành quy trình nội bộ, tuyên truyền phổ biến cho cán bộ công nhân viên tham gia đăng ký tài khoản của ứng dụng… Riêng ban lãnh đạo cũng đã cài đặt các ứng dụng Hue-S, Hue-G trên di động của mình để hàng ngày theo dõi, đôn đốc tình hình thực hiện”, ông Phúc cho biết thêm.

he thong phan anh hien truong thua thien hue ho tro nganh dien hoan thien hon cong tac giao dich khach hang
Kết quả xử lý của PC Thừa Thiên Huế thông qua hệ thống thông tin phản ánh hiện trường

Theo quy trình, mỗi khi tiếp nhận thông tin phản ánh trên hệ thống, các phòng phối hợp với các Điện lực trực thuộc khẩn trương kiểm tra hiện trường, xác minh làm rõ nội dung phản ánh và thực hiện xử lý khắc phục nhanh nhất có thể. Đối với một số phản ánh có tính chất phức tạp, cần phải xây dựng kế hoạch thực hiện, PC Thừa Thiên Huế đã tích cực làm việc với chính quyền địa phương, trực tiếp thỏa thuận với người dân để thống nhất thời gian và phương án xử lý hiệu quả và hợp lòng dân nhất. Nhờ vậy, tất cả các phản ánh đều được Công ty giải đáp thỏa đáng những ý kiến phản ánh của khách hàng, xử lý hiện trường đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định. Nhiều phản ánh nhận được sự phản hồi tích cực và hài lòng của khách hàng.

Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế Nguyễn Đại Phúc cho biết thêm, hệ thống thông tin phản ánh hiện trường đã phần nào giúp cho PC Thừa Thiên Huế nhanh chóng nắm bắt những tồn tại, hạn chế chưa kịp xử lý trong công tác quản lý vận hành lưới điện trên địa bàn, trong hành vi giao tiếp ứng xử của nhân viên với khách hàng cũng như góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định theo nhu cầu của khách hàng, địa phương. Đây cũng là cầu nối hữu hiệu giữa Công ty với khách hàng, góp phần đa dạng hóa kênh thông tin trao đổi tương tác với khách hàng. “Với những kết quả bước đầu đã được ghi nhận, thời gian tới PC Thừa Thiên Huế quyết tâm nâng cao hơn nữa tính hiệu quả, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm nhằm phục vụ đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, ông Phúc nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế (đơn vị điều hành Trung tâm giám sát điều hành thông minh), qua 6 tháng triển khai, đến nay đã có 104 đơn vị tham gia hệ thống phản ánh hiện trường, đã tiếp nhận và xử lý 2.700 phản ánh. Trong đó, PC Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận 80 phản ánh liên quan đến lĩnh vực hoạt động điện lực, 71 phản ảnh được hoàn tất xử lý, đạt tỷ lệ phản hồi cao, với 88,75%. Đặc biệt, PC Thừa Thiên Huế là đơn vị có tỉ lệ hài lòng của người dân cao nhất trong 104 đơn vị tham gia hệ thống, đạt 80% so với tỉ lệ trung bình hệ thống là 65%.

Nguyễn Tuấn