Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/10/2020 22:52

Sớm nhân rộng thanh toán ví điện tử cho các bệnh viện, cơ quan công quyền

17:04 | 06/09/2019
Ngày 5/9, ví điện tử MoMo và Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, hai bên sẽ cùng thúc đẩy việc đưa tiện ích thanh toán điện tử ví MoMo vào các Hệ thống quản lý Bệnh viện FPT.eHospital và Hệ thống chính quyền điện tử FPT.eGov mà FPT IS đang cung cấp.

Mô hình này sẽ được thí điểm tại một số bệnh viện, tỉnh thành và sẽ sớm được nhân rộng trên toàn quốc.

Với hợp tác chiến lược này, hàng triệu người dân sẽ có thêm một kênh thanh toán tiện lợi và nhanh chóng hơn khi sử dụng dịch vụ tại các bệnh viện hoặc dịch vụ hành chính công tại các tỉnh/thành phố ứng dụng giải pháp của FPT IS. Ứng dụng ví MoMo sẽ được tích hợp, kết nối với phần mềm FPT.eHospital và FPT.eGov, bên cạnh các kênh thanh toán hiện có là tiền mặt, chuyển khoản. Về phía bệnh viện và các trung tâm dịch vụ hành chính công, việc có thêm kênh thanh toán tiện ích này giúp giảm tải quá trình thanh toán, nâng cao hiệu suất làm việc và hạn chế được những rủi ro, sai sót.

som nhan rong thanh toan vi dien tu cho cac benh vien co quan cong quyen

Tại Việt Nam, FPT IS là công ty tiên phong trong lĩnh vực y tế thông minh, với việc xây dựng, phát triển các hệ thống, giải pháp như: Bệnh án điện tử, Hệ thống quản lý bệnh viện - FPT.eHospital, giúp bệnh viện quản lý toàn bộ hoạt động với các số liệu trực tuyến theo thời gian thực, tích hợp chữ ký số… FPT.eHospital đã được triển khai tại hơn 300 bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc, phục vụ gần 20 triệu lượt khám và tiết kiệm khoảng 1 triệu ngày công/năm.

FPT IS cũng là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp xây dựng nền tảng Chính quyền điện tử tại các tỉnh/thành phố như: TP.HCM, Quảng Ninh, Bình Dương, Tây Ninh... giúp các cơ quan công quyền có thể dự đoán nhu cầu của công dân, doanh nghiệp và đưa ra các dịch vụ cá nhân hóa và hỗ trợ công tác hoạch định chính sách tốt hơn.

Ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng giám đốc FPT IS - nhận định: Thỏa thuận lần này là sự đánh dấu quan trọng cho việc hợp tác của hai tổ chức lớn, nhằm phát huy thế mạnh, tiềm lực vốn có của cả hai bên, dựa trên công nghệ để mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Đây cũng là một trong những hành động nỗ lực của FPT IS trong việc không ngừng hoàn thiện và nâng cao các giải pháp do công ty phát triển nhằm hướng tới sự hài lòng và trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Minh Long