Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 08/04/2020 02:16

Hàng ngàn khách tham quan HortEx Vietnam 2019 trong ngày khai mạc

14:28 | 13/03/2019
Hàng ngàn khách tham quan đến từ các tỉnh/thành phố trên khắp cả nước và khách quốc tế đã tham dự Triển lãm và hội nghị quốc tế lần thứ 2 về công nghệ sản xuất - chế biến rau - hoa - quả (HortEx Vietnam 2019), diễn ra từ ngày 13 - 15/3/2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Được mở rộng gấp đôi về quy mô so với năm đầu tiên, HortEx Vietnam 2019 trở thành điểm hẹn chuyên ngành lớn nhất khu vực Đông Nam Á với tổng diện tích trưng bày 4.500 m2, thu hút sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp đến từ 28 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại triển lãm, các sản phẩm và công nghệ của các thương hiệu hàng đầu sẽ được trưng bày, trong đó điển hình như dịch vụ nhà màng/nhà lưới (của doanh nghiệp của Ấn Độ, Trung Quốc); máy đóng gói (Italia…), phân bón (Nhật Bản), vật tư nông nghiệp/ tự động hóa (Hà Lan), hoa tươi (Ecuador), giải pháp xử lí sau thu hoạch (Úc)…

hang ngan khach tham quan hortex vietnam 2019 trong ngay khai mac
Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương) đánh giá cao quy mô triển lãm năm nay tăng so với năm trước

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Quang Huy - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương) - đánh giá, tuy Hortex Vietnam mới được tổ chức lần thứ 2, nhưng đã có sự tăng trưởng so với triển lãm lần đầu tiên. Ngoài sự phát triển mạnh mẽ về quy mô, chất lượng doanh nghiệp và lĩnh vực ngành hàng cũng ngày càng phong phú. Đặc biệt tại triển lãm năm nay các doanh nghiệp Việt Nam và Hà Lan đang dẫn đầu về số lượng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam đã chủ động hội nhập sân chơi thương mại quốc tế, với mong muốn mang công nghệ tiên tiến về Việt Nam.

hang ngan khach tham quan hortex vietnam 2019 trong ngay khai mac
Doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu, tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực trồng trọt rau củ quả

Ông Huy cho rằng, với vai trò quan trọng trong việc cung cấp các sản phẩm tươi sống - sản phẩm chế biến có giá trị phục vụ cho tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, lĩnh vực trồng trọt của Việt Nam là một trong những nhân tố quan trọng, góp phần tạo đà phát triển cho nhiều ngành kinh tế khác. Để thúc đẩy lĩnh vực sản xuất và chế biến rau - hoa - quả theo hướng hiện đại hóa và phát triển bền vững thì nhu cầu giới thiệu, trao đổi các sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong canh tác và nông nghiệp, trong sản xuất, thu hoạch, chế biến và bảo quản là vô cùng thiết thực.

hang ngan khach tham quan hortex vietnam 2019 trong ngay khai mac
Hàng ngàn khách đã đăng ký tham quan ngay trong ngày khai mạc 13/3

Vì thế, Hortex Vietnam 2019 sẽ là sự kiện quốc tế quan trọng nhằm tăng cường cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập, trao đổi các sản phẩm, công nghệ mới nhất, thúc đẩy ngành sản xuất và chế biến rau - hoa - quả theo hướng hiện đại hóa và phát triển bền vững. Đồng thời là cầu nối thương mại hữu ích giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội mở rộng thị trường, hợp tác với các nước trên thế giới.

hang ngan khach tham quan hortex vietnam 2019 trong ngay khai mac
Ngoài giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp còn được kết nối giao thương B2B ngay tại triển lãm

Cùng với các hoạt động trưng bày, trong khuôn khổ triển lãm còn có Diễn đàn xuất khẩu (Export Forum). Tại diễn đàn, các doanh nghiệp Việt Nam được tạo điều kiện gặp và trao đổi trực tiếp với 40 nhà thu mua rau, hoa, quả Trung Quốc, Singapore, Campuchia, Myanmar, Thái Lan… Bên cạnh đó, chương trình Kết nối doanh nghiệp (B2B Business Matchmaking) cũng là một hoạt động đặc biệt được chú trọng. Ban tổ chức đã kết hợp khai thác nhiều phương tiện truyền thống và hiện đại, các mạng lưới thông tin và công cụ truyền thông để giúp cho người mua và người bán tìm kiếm, chọn lựa đối tượng phù hợp, giúp họ kết nối và đặt lịch hẹn làm việc ngay tại triển lãm.

Mai Ca