Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 03/06/2020 22:08

Hãng hàng không thứ 3 mở đường bay tới Vân Đồn

21:26 | 02/02/2019
Ngày 2/2/2019 (28 Tết Âm lịch), máy bay A320 của Hãng hàng không Bamboo Airways chở 100 hành khách đã hạ cánh trên hệ thống đường băng của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Chuyến bay tới Vân Đồn cất cánh tại sân bay Tân Sân Nhất lúc 7h40, chuyến bay khứ hồi theo dự kiến sẽ khởi hành lúc 10h45 từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12h55. Đây cũng sẽ là khung giờ cố định cho các chuyến bay của Bamboo Airways trong tuần.

hang hang khong thu 3 mo duong bay toi van don
Máy bay A320 của Hãng hàng không Bamboo Airways chở 100 hành khách đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn lúc 7h40

Chào mừng các hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã nhấn mạnh, trong quy hoạch phát triển kinh tế của Quảng Ninh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn giữ vị trí quan trọng, là cửa ngõ của vùng kinh tế - du lịch Đông Bắc. Việc Bamboo Airways triển khai đường bay TP. Hồ Chí Minh - Vân Đồn sẽ đáp ứng nhu cầu du lịch, giao thương của người dân và du khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, qua đó giúp tăng cường kết nối giao thương, du lịch…

hang hang khong thu 3 mo duong bay toi van don
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc tặng hoa chúc mừng các vị khách

Theo đại diện Bamboo Airways, hãng này sẽ khai thác 4 chuyến bay mỗi tuần từ Vân Đồn đến Sài Gòn vào các ngày thứ 3, 5, 7, Chủ nhật và ngược lại…., giá vé (một chiều) khởi điểm chỉ từ 149.000 đồng. Trong năm 2019, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế.

Dịp Tết Nguyên đán 2019, hãng sẽ tổ chức 8 đường bay với 26 chuyến bay mỗi ngày như: Hà Nội – Thanh Hóa, Quy Nhơn, Đồng Hới; TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột và Vân Đồn. Như vậy, Bamboo Airways là hãng hàng không nội địa thứ 3 khai thác tuyến TP.Hồ Chí Minh - Vân Đồn (Quảng Ninh), sau khi Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức đi vào hoạt động cuối tháng 12/2018.

hang hang khong thu 3 mo duong bay toi van don
Các đại biểu chào mừng các hành khách tại sân bay

Trước đó, Vietnam Ailines đã “mở hàng” chuyến bay đầu tiên đến sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam nhân dịp Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khai trương hoạt động.

Mới đây nhất, ngày 20/1/2019, VietJet Air cũng đã chính thức đưa tuyến bay TP.Hồ Chí Minh - Vân Đồn vào khai thác. Bamboo Airways tuy vừa đi vào hoạt động giữa tháng 1 vừa qua cũng quyết định chọn sân bay Vân Đồn để mở đường bay mới trong năm 2019.

Ngoài 3 hãng bay nội địa và đường bay TP. Hồ Chí Minh – Vân Đồn, hiện nhiều hãng hàng không quốc tế như DongHai Airlines (Trung Quốc) và Bangkok Airways (Thái Lan) cũng đã công bố kế hoạch mở đường bay đến Vân Đồn trong tương lai gần.