Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 17:00

Hải Phòng - Động thổ nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô cao cấp

16:16 | 23/11/2018
Sáng 23/11, Lễ động thổ Nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô của các Công ty: TNHH PHA Việt Nam, TNHH YMP Plus, TNHH Dong Yang Vina Industry và TNHH MiChang Việt Nam đã diễn ra tại Khu Công nghiệp DEEP C II Đình Vũ – Cát Hải,  Hải Phòng.

Các công ty, dẫn đầu là PHA Việt Nam (đầu tư bởi Công ty TNHH Pyeong Hwa Automotive của Hàn Quốc) sẽ xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô trên tổng diện tích 11.4 ha, đóng góp thêm nguồn vốn 32.3 triệu USD vào Tổ Hợp Khu công nghiệp Deep C II. Hải Phòng.

PHA là công ty tiên phong trong quá trình mở rộng kinh doanh của nhóm các công ty vào Việt Nam. Với tầm nhìn nhằm xây dựng cơ sở sản xuất cạnh tranh mới phục vụ xuất khẩu ra toàn thế giới, PHA quyết định chọn vị trí chiến lược của DEEP C II, cạnh khu vực cảng nước sau lớn nhất miền Bắc để xây dựng nhà máy phụ tùng ô tô. Dự kiến, nhà máy đi hoạt động vào tháng 9/2019, sẽ đưa ra thị trường khoảng 7,5 triệu sản phẩm/năm, trong đó bao gồm then cài cửa, chốt hãm cửa, bản lề mui xe, chốt nhiên liệu… sản phẩm cuối sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô lớn nhất trên thế giới như Volkswagen, BMW, Auddi, GM, Ford, Hyundai…

hai phong dong tho nha may san xuat phu tung o to cao cap
Lãnh đạo thành phố cùng đại diện dự án thực hiện nghi lễ động thổ

Đây cũng là một phần trong làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc vào khu công nghiệp DEEP C II, đến nay đã có tổng cộng 12 dự án với số vốn đầu tư hơn 97 triệu USD.

Phát biểu tại buổi lễ động thổ, đại diện Khu công nghiệp DEEP C II bày tỏ hi vọng, dự án xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô của PHA sau khi đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy và thu hút thêm các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng trên khắp thế giới cùng đầu tư vào Việt Nam. Nhìn về tương lai xa, việc gia tăng tỷ lệ cung ứng nội địa cho các sản phẩm xuất khẩu chắc chắn sẽ góp phần nâng cao giá trị gia tăng cũng như tính cạnh tranh của các sản phẩm Việt.

Ngoài việc cung cấp cho khách hàng tiện ích tin cậy và hướng dẫn quy trình đầu tư, Tổ hợp Khu Công nghiệp DEEP C II cũng đã thực hiện những bước tiến mới để hỗ trợ hoạt động của khách hàng như, dịch vụ kho tổng hợp và kho hóa chất, dịch vụ viễn thông linh hoạt với giá thành thấp, cung cấp nước công nghiệp tái sinh, năng lượng tái tạo từ gió…

hai phong dong tho nha may san xuat phu tung o to cao cap
Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hải Phòng, Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình, bày tỏ sự vui mừng và hoan nghênh tốc độ triển khai nhanh chóng của dự án, TP. Hải Phòng cam kết sẽ tiếp tục phối hợp, đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại trong mục tiêu thu hút phát triển các dự án công nghiệp tại Hải Phòng, UBND Thành phố luôn kêu gọi các nhà đầu tư chất lượng cao đến với Hải Phòng cũng như các địa phương khác trên khắp cả nước. Sự hình thành cụm công nghiệp ngành ô tô tại tổ hợp Khu công nghiệp Deep C II là nền tảng để phát triển Hải Phòng trở thành TP của ngành ôtô. Việc gia tăng tỷ lệ cung ứng nội địa cho các sản phẩm xuất khẩu sẽ nâng cao giá trị gia tăng cũng như tính cạnh tranh của các sản phẩm Việt Nam.

Quốc Cường