Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/09/2021 04:21

Hải Phòng: Doanh nghiệp chuẩn bị phương án thí điểm thực hiện 3 tại chỗ khi có ca mắc Covid-19

15:00 | 29/07/2021
Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hoặc có ca nhiễm COVID-19, doanh nghiệp tại Hải Phòng sẽ thực hiện 3 tại chỗ vừa đảm bảo sản xuất, vừa an toàn cho người lao động.

Chiều 28/7, UBND thành phố tổ chức họp nghe phương án thí điểm thực hiện 3 tại chỗ (ăn, nghỉ, làm việc) đối với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hải Phòng: Doanh nghiệp chuẩn bị phương án thí điểm thực hiện 3 tại chỗ khi có ca mắc Covid-19

Tại cuộc họp, đại diện 3 doanh nghiệp Công ty cổ phần Thép Việt Nhật, Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam và Công ty LG Display trình bày phương án thí điểm thực hiện 3 tại chỗ khi có yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh. Theo đó, thực hiện bố trí chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt, di chuyển và làm việc cho người lao động khi doanh nghiệp xuất hiện ca dương tính, phải thực hiện cách ly các trường hợp F1 tại nhà máy; hoặc trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố, doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ để vừa đảm bảo sản xuất, vừa đảm bảo an toàn cho người lao động.

Hải Phòng: Doanh nghiệp chuẩn bị phương án thí điểm thực hiện 3 tại chỗ khi có ca mắc Covid-19
Lãnh đạo thành phố chủ trì cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến của đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận các doanh nghiệp đã chủ động, tích cực xây dựng các phương án kịch bản khi dịch bùng phát. Đồng chí đề nghị, huyện An Dương phối hợp bố trí địa điểm để Công ty LG Display tổ chức thực hiện chỗ ăn nghỉ cho công nhân lao động; đồng ý phương án diễn tập tại tầng 1 của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam; đề nghị Công ty cổ phần Thép Việt Nhật bố trí địa điểm khác để hạn chế lây lan sang các F2. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các doanh nghiệp xây dựng phương án sử dụng tối đa nhân lực của doanh nghiệp; đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc xây dựng các phương án để đề phòng trường hợp dịch bệnh bùng phát có diễn biến phức tạp như tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và tại các khu công nghiệp như tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh…

PV