Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/09/2021 04:52

TP. Hồ Chí Minh: Tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa được ưu tiên lưu thông

16:22 | 28/07/2021
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có Công văn khẩn số 2508 gửi Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Công an thành phố (TP), UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện về việc yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các lực lượng chức năng không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR của ngành Giao thông vận tải) tại các chốt kiểm soát, bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TP.

TP. Hồ Chí Minh: Tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa được ưu tiên lưu thông
Các lực lượng chức năng không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá đã có mã QR, tại các chốt kiểm soát trong phạm vi toàn TP. Hồ Chí Minh

Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận tải nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hoá, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Đáng chú ý, UBND TP đề nghị lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát cửa ngõ TP. Hồ Chí Minh, trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân; vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu chưa được cấp giấy nhận diện phương tiện (có mã QR). Nhưng người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm), thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Riêng đối với các xe taxi đã được Sở Giao thông vận tải TP cấp phép (giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết được phép lưu thông (24/24h) trên địa bàn TP. Còn đối với các trường hợp được phép đi lại trong phạm vi TP, lực lượng chức năng không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19.

Thanh Minh