Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 28/01/2020 07:57

Hà Nội: Rực rỡ sắc màu đồ chơi Trung thu

07:44 | 19/09/2018
Chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, thị trường đồ chơi trẻ em đang bước vào thời điểm sôi động nhất. Điểm khác biệt năm nay là các sản phẩm đồ chơi truyền thống đang được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.
ha noi ruc ro sac mau do choi trung thu
Sản phẩm truyền thống có nhiều kích cỡ và màu sắc tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Đến hẹn lại lên, trên các phố chuyên đồ chơi Trung thu như: Hàng Mã, Lương Văn Can, Đồng Xuân… lại tấp nập, rộn ràng. Dọc hai bên phố, tràn ngập sắc xanh, đỏ của các loại đồ chơi như đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn cù, cá chép trông trăng, đầu lân, đầu sư tử, …

Các loại đồ chơi năm nay vẫn đa dạng về mẫu mã, chủng loại, nhưng các mặt hàng xuất xứ trong nước lại được các chủ cửa hàng bày ra mặt tiền nhiều hơn. Điểm đáng chú ý năm nay là các sản phẩm đồ chơi dân gian, truyền thống được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường, có giá thành thấp được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Đó cũng chính là sự khác biệt của thị trường đồ chơi năm nay.

ha noi ruc ro sac mau do choi trung thu
Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu của những sản phẩm đồ chơi hai bên đường

Chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh đồ chơi Trung thu trên phố Hàng Mã cho biết: Đồ chơi Việt Nam năm nay có nhiều cải tiến về mẫu mã. Các mặt hàng đèn lồng giấy nhựa in các nhân vật hoạt hình như công chúa, người nhện… được trẻ em yêu thích, giá dao động từ 20.000 - 50.000 đồng tuỳ kích cỡ. Đối với đồ chơi truyền thống như: đèn ông sao, đèn cù, đầu lân nhỏ, trống cơm, đầu ông địa… giá dao động từ 30.000 - 200.000 đồng, những sản phẩm truyền thống cũng bán chạy hơn mọi năm.

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, chị Thanh Hương, chủ cửa hàng kinh doanh đồ chơi ở quận Hà Đông chia sẻ, năm nay cửa hàng chủ yếu nhập những mặt hàng đồ chơi dân gian nhưng được cải tiến vẻ bề ngoài để hút khách hơn như đèn giấy nhựa, đèn ông sao cỡ vừa và nhỏ... Các loại đồ chơi này chủ yếu là thủ công, được làm từ những chất liệu tự nhiên, vì các phụ huynh bây giờ cũng rất khó tính trong lựa chọn đồ chơi cho con trẻ nên chúng tôi phải nắm bắt thị hiếu khách hàng mới bán được hàng.

ha noi ruc ro sac mau do choi trung thu

Chị Quỳnh Anh – Thanh Xuân (Hà Nội), đưa các con đi sắm đồ Trung thu sớm chia sẻ, hai bạn nhỏ nhà tôi đang ở độ tuổi mẫu giáo nên rất yêu thích các món đồ chơi Trung thu. Để đảm bảo an toàn, tôi thường lựa chọn các sản phẩm thủ công sản xuất trong nước, chất liệu tự nhiên như đèn ông sao truyền thống, hay những đèn lồng giấy xuất xứ trong nước… Những loại đèn này được làm bằng nguyên liệu tự nhiên nên sẽ đảm bảo hơn.

Theo nhiều người tiêu dùng, những món đồ chơi Trung Thu truyền thống đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của rất nhiều người dân Việt Nam. Đồ chơi trở thành món quà tinh thần không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu.

ha noi ruc ro sac mau do choi trung thu Đồ chơi Trung thu "made in Việt Nam" lên ngôi ở phố Hàng Mã

Thu Trang