Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/09/2021 05:16

Hà Nội: Phát hiện một điểm tập kết chứa gần 800.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc

21:12 | 30/07/2020
Chiều ngày 30/7, quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với lực lượng cảnh sát đã phát hiện và tạm giữ gần 800.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ tại phố Ngô Thì Sỹ- Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.
Gia Lai: Tạm giữ gần 18.000 chiếc khẩu trang không có tem nhãn xuất xứ Nghệ An: Khẩu trang y tế rục rịch tăng giá khi dịch Covid-19 quay lại Thu giữ hơn 150.000 khẩu trang 3M giả

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 và lợi dụng nhu cầu mua khẩu trang của người dân, một số đối tượng đã tranh thủ gom hàng, nhập khẩu trang với số lượng lớn để trục lợi.

Theo đó, chiều ngày 30/7, Đội Quản lý thị trường số 26 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế công an quận Hà Đông đã phát hiện điểm tập kết lô hàng khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, chuẩn bị tuồn ra thị trường tại số 9-11 phố Ngô Thì Sỹ - Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

2753 ha noi khau trang
Lực lượng quản lý thị trường tiến hành tạm giữ toàn bộ số khẩu trang để xác minh làm rõ

Theo kiểm đếm, lô hàng có hơn 300 thùng khẩu trang, mỗi thùng có khoảng 2.400 chiếc. Có thùng hàng khẩu trang được đóng trong túi 10 chiếc/1 túi; có thùng thì đóng hộp 50 chiếc/ hộp với nhiều nhãn mác khác nhau, có thùng thì không có nhãn mác. Lô hàng tương đương khoảng hơn 800 nghìn chiếc.

2747 ha noi khau trang4
Lực lượng chức năng phát hiện điểm tập kết lô hàng khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, chuẩn bị tuồn ra thị trường tại số 9-11 phố Ngô Thì Sỹ - Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
2750 ha noi khau trang2
Toàn bộ lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng tên là Dương Văn Cường ở Tổ 5 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai chưa xuất trình được các giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Hiện, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ lô hàng để xác minh làm rõ.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, chủ động hoặc phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát theo địa bàn, lĩnh vực được phân công quản lý để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, định giá bán bất hợp lý đối với các mặt hàng trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chống dịch.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động sản xuất, vận chuyển, buôn bán các mặt hàng khẩu trang vải, khẩu trang kháng khuẩn trên thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được công bố hợp quy hàng dệt may, không đảm bảo chất lượng, không niêm yết giá, bán hàng không đúng giá niêm yết.

Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, tiếp tục phổ biến, tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh, dịch vụ thực hiện đầy đủ các quy định về niêm yết giá, bán hàng đúng giá niêm yết, kinh doanh hàng hóa có đầy đủ chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo chất lượng, không găm hàng, đầu cơ tích trữ.

Thu Phương