Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 23:58

Hà Nội: Các doanh nghiệp trên địa bàn dự trữ hàng hóa đến 300%

20:33 | 19/03/2020
Chiều ngày 19/3, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch Covid- 19.

Tại cuộc gặp đại diện các doanh nghiệp, các siêu thị vừa và nhỏ cho biết, đã sẵn sàng các phương án dự trữ hàng hoá đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố.

ha noi cac doanh nghiep tren dia ban du tru hang hoa den 300
Hà Nội: Các doanh nghiệp trên địa bàn dự trữ hàng hóa đến 300%

Sau khi nghe báo cáo của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP ghi nhận sự vào cuộc nhanh chóng của các doanh nghiệp trong việc cùng chung sức cùng Thành phố chống dịch Covid- 19. Chủ tịch UBND TP đề nghị người dân cần bình tĩnh không hoang mang, không nên đến những nơi đông người, không cần tích trữ lương thực thực phẩm bởi vì hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố đã dự trữ đủ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào thành phố một cách thuận lợi nhất. Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong quá trình phục vụ nhân dân và người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế để làm tốt công tác phòng chống dịch trên toàn thành phố.

Nguyễn Hạnh