Hà Nam: Tân Hiệp Phát tiếp tục hỗ trợ học sinh vượt khó tới trường

PV

PV

Tân Hiệp Phát phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam thực hiện Chương trình Kết nối yêu thương – Nâng bước tới trường.
Tân Hiệp Phát hành trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” cho học sinh đặc biệt khó khăn Vinh danh 10 nhà khoa học trẻ nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng với sự đồng hành của Tân Hiệp Phát

150 em học sinh vượt khó học tập tốt của tỉnh Hà Nam đã được trao tận tay học bổng 2 triệu đồng mỗi em trong chương trình “Kết nối yêu thương – Nâng bước tới trường” do Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam thực hiện. Chương trình đã trao tặng 150 học bổng với tổng trị giá 300 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nam, góp phần động viên các em có thêm nghị lực đến trường để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

“Em muốn sau này giúp mọi người!”

Cô gái nhỏ nhắn V.T.H (SN 2010), học sinh lớp 6 Trường THCS Thanh Hương (Thanh Liêm, Hà Nam) bẽn lẽn nói như thế khi được hỏi về ước mơ sau này. Ước muốn được giúp đỡ người khác, có lẽ rất bình thường với các bạn học sinh cùng trang lứa, nhưng lại rất lớn lao với cô gái nhỏ bé nhút nhát này. Hoàn cảnh của H. thật đặc biệt: em bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ, được nhà chùa cưu mang. “Em có mấy người mẹ. Tận 3-4 người cơ. Ai chăm sóc cũng gọi là mẹ”.

Hà Nam: Tân Hiệp Phát tiếp tục hỗ trợ học sinh vượt khó tới trường

Mong ước được giúp đỡ những người xung quanh là động lực để những học sinh như em V.T.H nỗ lực vượt khó hơn trong học tập

Bà Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Thanh Liêm cho biết thêm. Với em, được đến trường đi học với bạn bè, thầy cô, đã là nỗ lực không nhỏ. Nỗ lực của bản thân em, và của cộng đồng những người tốt bụng xung quanh đã chung tay cưu mang, giúp đỡ những hoàn cảnh như em. Trong đôi mắt ngây thơ trong veo ấy, uớc muốn được giúp đỡ người khác có lẽ đến từ những điều tốt đẹp nhỏ bé em nhận được từ những ngày thơ ấu tới nay.

Còn có rất nhiều tấm gương hiếu học, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập như vậy. Như em V.T.V.A (lớp 10 trường THPT Thanh Liêm, huyện Thanh Liêm). V.A có bố nhiễm chất độc da cam, gia đình khó khăn nhưng em vẫn là học sinh giỏi 9 năm liền. “Em chưa biết sau này sẽ làm gì, lo cho hiện tại rồi tính”, V.A nói như vậy khi được hỏi về ước mơ tương lai bằng giọng quả quyết, có phần già dặn hơn rất nhiều so với tuổi của một nữ sinh năm đầu trung học phổ thông.

Hoặc em N.V.H (học lớp 11, huyện Bình Lục), gia đình khó khăn khi bố mất sớm, mẹ làm công nhân, em chăm chỉ học tập với ước mơ đơn giản chỉ là được sống với đầy đủ cả bố và mẹ. Hay như em P.V.Đ (sinh năm 2012 ở huyện Thanh Liêm, Hà Nam) năm nay lên lớp 6, gia đình hộ nghèo, người bố của em có dị tật ở người nên không thể lao động nặng, thu nhập cả nhà mỗi tháng không quá 2 triệu đồng. Nhưng Đức luôn là một trong những học sinh giỏi của trường, thường xuyên được tuyên dương.

Bà Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Thanh Liêm cho biết, huyện Thanh Liêm là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh, nên trên địa bàn có nhiều học sinh có hoàn cảnh hết sức đáng thương, như mồ côi, gia đình có người nhiễm chất độc da cam… và có ít nhất 93 em hiện tại đang được nuôi dưỡng ở chùa. Trong những năm qua, Hội khuyến học huyện Thanh Liêm đã vận động và thúc đẩy phong trào “Địa chỉ đỏ - Tấm lòng vàng” để giúp các em tiếp tục theo học. Tuy nhiên, địa phương rất cần sự chung tay của các nhà hảo tâm để nâng bước các em tới trường.

Nuôi dưỡng ước mơ tới trường

Nhìn nhận về chương trình này, bà Mai Hương cho biết, sự hỗ trợ của Công ty Tân Hiệp Phát có ý nghĩa rất lớn, cả về giá trị và tinh thần: “Ở cơ sở, mức vận động của chúng tôi chỉ tối đa 1 triệu đồng cho mỗi cháu, còn Tân Hiệp Phát hỗ trợ gấp đôi, nên rất đáng quý. Số tiền này sẽ giúp các cháu có thêm điều kiện học tập và quan trọng nhất, các cháu và gia đình sẽ được tiếp thêm lòng tin, động lực để vượt qua những khó khăn, hướng tới tương lai tươi sáng hơn”, bà Hương nói.

Tân Hiệp Phát tiếp tục nâng bước học sinh vượt khó tới trường tại Hà Nam
Các em học sinh vui mừng trong ngày nhận phần học bổng từ Công ty Tân Hiệp Phát

Ông Đỗ Văn Sáng, chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết trong điều điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, Hội Khuyến học tỉnh vẫn duy trì và khơi dậy phong trào học tập, truyền thống hiếu học của con em quê hương. Năm 2023, toàn tỉnh đã vận động được 60 tỷ 372 triệu đồng cho Quỹ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, bình quân tiền quỹ/dân số là 72.266 đồng. Từ nguồn quỹ huy động, các cấp hội đã trao tặng học bổng, khen thưởng cho trên 50 nghìn học sinh, sinh viên với số tiền trên 18 tỷ đồng.

Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh mong muốn các em học sinh cần nỗ lực phấn đấu, quyết tâm học tập tốt để trở thành chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước. Năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh Hà Nam có gần 210 ngàn học sinh các cấp, trong đó có hàng ngàn các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được sự giúp đỡ từ các cơ quan, đoàn thể và cộng đồng xã hội.

Tân Hiệp Phát tiếp tục nâng bước học sinh vượt khó tới trường tại Hà Nam
Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chia sẻ và động viên các em học sinh vượt khó tại buổi trao học bổng

Trao học bổng, trò chuyện động viên các em học sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng cho biết, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương văn hiến, cái nôi của phong trào thi đua "Hai tốt" và đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Hà Nam luôn là một trong 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về phong trào học tập, năm học 2022-2023 kết quả thi tốt nghiệp THPT có điểm trung bình các môn thi xếp thứ 7 toàn quốc, đặc biệt Hà Nam là địa phương dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn Ngữ Văn. Tỉnh cũng đặc biệt quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài và đạt nhiều kết quả tích cực.

Nhấn mạnh trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bên cạnh hoạt động kinh doanh, ông Dưỡng cho biết Tân Hiệp Phát luôn quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội của địa phương, mới đây nhất là chương trình tặng 50 suất học bổng cho học sinh nghèo tại phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên. Ông Dưỡng kỳ vọng thông qua các chương trình hỗ trợ như “Kết nối yêu thương – Nâng bước tới trường” của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, sẽ ngày càng có nhiều đơn vị, doanh nghiệp quan tâm hơn đến công tác trồng người trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng kỳ vọng các em học sinh cố gắng học tập tốt hơn để phát huy trí tuệ, làm giàu cho bản thân và làm giàu cho chính quê hương.

Tân Hiệp Phát tiếp tục nâng bước học sinh vượt khó tới trường tại Hà Nam

Hà Nam là điểm dừng chân thứ 2 trong hành trình “Kết nối yêu thương – Nâng bước tới trường” trao 600 phần học bổng trị giá 1,2 tỷ đồng tại 4 tỉnh: Hậu Giang, Hà Nam, Quảng Nam, Bình Dương của Công ty Tân Hiệp Phát

Đây là đợt trao quà thứ 2 trong hành trình “Kết nối yêu thương - Nâng bước tới trường” trao 600 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại bốn tỉnh, gồm: Hậu Giang, Bình Dương, Quảng Nam và Hà Nam, nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Công ty Tân Hiệp Phát. Thông qua hoạt động này, Công ty mong muốn đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là trẻ em ngày một tốt hơn. Những phần quà không chỉ mang giá chỉ vật chất mà còn gửi gắm giá trị tinh thần nhằm động viên, khích lệ các em phát huy tinh thần “không gì là không thể”, nỗ lực vượt khó, chăm chỉ học tập, không ngừng vươn lên cuộc sống và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

“Các em hãy luôn tự tin, luôn giữ vững tinh thần không gì là không thể, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách vươn lên trong học tập và cuộc sống để đạt được ước mơ của mình và có điều kiện giúp đỡ những người xung quanh. Sẽ luôn có các cơ quan đoàn thể, thầy cô và gia đình ở bên cạnh nâng bước cho các em vững bước tới trường và trong cuộc sống”, đại diện Công ty Tân Hiệp Pháp chia sẻ.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hà Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nhiều địa phương dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trường THPT chuyên

Nhiều địa phương dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trường THPT chuyên

Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều địa phương đã dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trường THPT chuyên.
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về việc dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng IELTS

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về việc dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng IELTS

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các tỉnh, thành dừng tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên thí sinh có giải học sinh giỏi tỉnh, chứng chỉ IELTS vào lớp 10.
Xu hướng đào tạo liên ngành kinh tế, kinh doanh và công nghệ trong năm 2024

Xu hướng đào tạo liên ngành kinh tế, kinh doanh và công nghệ trong năm 2024

Đón đầu xu hướng phát triển, tại kỳ tuyển sinh 2024 nhiều trường đại học kinh tế top đầu mở ngành học mới liên quan đến công nghệ thông tin, khoa học máy tính.
Hà Nội: 5 giải pháp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Hà Nội: 5 giải pháp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề ra 5 giải pháp tổ chức tốt kỳ thi.
Hợp tác giới thiệu sinh viên đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản

Hợp tác giới thiệu sinh viên đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản

HaUI và Trường Cao đẳng công nghiệp Hưng Yên vừa ký biên bản hợp tác giới thiệu học sinh, sinh viên tham gia chương đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục

Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 THPT

Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 THPT

Nhiều tỉnh thành công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT mới như giảm số môn, thi 3 môn là chủ đạo.
Tuyển sinh đại học 2024: Nhiều trường đại học mở thêm ngành mới

Tuyển sinh đại học 2024: Nhiều trường đại học mở thêm ngành mới

Năm 2024 nhiều trường đại học dự kiến sẽ mở thêm nhiều ngành học, tăng chỉ tiêu giúp sinh viên có nhiều lựa chọn.
Thí sinh đạt 4.0 IELTS trở lên được cộng điểm, miễn thi lớp 10

Thí sinh đạt 4.0 IELTS trở lên được cộng điểm, miễn thi lớp 10

Nhiều tỉnh hiện đã phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm nay, cụ thể, sẽ cộng điểm hoặc miễn thi lớp 10 cho những thí sinh đạt 4.0 IELTS trở lên.
Hà Nội: Số môn thi lớp 10 THPT công lập sẽ được công bố trong tháng 3

Hà Nội: Số môn thi lớp 10 THPT công lập sẽ được công bố trong tháng 3

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa quyết định số lượng môn thi lớp 10 THPT công lập năm học 2024 - 2025.
Hòa Bình: Triển khai thu học phí không dùng tiền mặt

Hòa Bình: Triển khai thu học phí không dùng tiền mặt

Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình vừa phối hợp với VietinBank Hòa Bình cùng 1 đơn vị ký thỏa thuận hợp tác triển khai thu học phí không dùng tiền mặt.
Hà Nội: Đầu tư lắp đặt camera khu vực gần cổng trường giám sát học sinh vi phạm giao thông

Hà Nội: Đầu tư lắp đặt camera khu vực gần cổng trường giám sát học sinh vi phạm giao thông

Hà Nội yêu cầu ngành giáo dục phối hợp đầu tư, lắp camera giám sát tại khu vực gần cổng trường học để ghi nhận các hình ảnh vi phạm giao thông của học sinh.
Những trường đại học top trên nào "từ chối" xét tuyển bằng học bạ?

Những trường đại học top trên nào "từ chối" xét tuyển bằng học bạ?

Năm 2024, nhiều trường đại học top trên đã lên phương án không xét tuyển bằng điểm học bạ trung học phổ thông (THPT).
Chi tiết lịch thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Chi tiết lịch thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố chi tiết lịch thi Đánh giá năng lực năm 202, dự kiến tổ chức 6 đợt thi và số lượng đăng ký 84 nghìn lượt.
Nghẽn mạng đăng ký thi đánh giá năng lực, ĐHQG Hà Nội nói gì?

Nghẽn mạng đăng ký thi đánh giá năng lực, ĐHQG Hà Nội nói gì?

Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024, tuy nhiên nhiều thí sinh cho biết đã không thể vào được hệ thống.
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ thành lập thêm 3 trường mới

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ thành lập thêm 3 trường mới

Theo kế hoạch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) sẽ thành lập thêm 3 trường mới trong năm 2024 và 2025, nâng tổng số lên 5 trường thành viên.
Địa phương tự quyết tuyển sinh lớp 10, mỗi nơi 1 kiểu

Địa phương tự quyết tuyển sinh lớp 10, mỗi nơi 1 kiểu

Đã có 18 tỉnh, thành công bố hình thức tuyển sinh vào lớp 10, trong đó đa số các tỉnh, thành tổ chức thi ba môn nhưng cũng có địa phương thi 4 môn.
Trường Đại học Bách Khoa cấm mua bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức

Trường Đại học Bách Khoa cấm mua bán kết quả nghiên cứu khoa học dưới mọi hình thức

Đại học Bách khoa Hà Nội nghiêm cấm việc mua bán bài báo khoa học; ngoài ra, cán bộ, giảng viên phải ghi tên đơn vị này trong công bố khoa học…
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành 6 tiêu chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành 6 tiêu chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về chuẩn cơ sở giáo dục đại học với 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí.
Việt Nam có thêm 2 thành phố được UNESCO công nhận là "thành phố học tập toàn cầu"

Việt Nam có thêm 2 thành phố được UNESCO công nhận là "thành phố học tập toàn cầu"

Việt Nam có tổng số 5 thành phố được công nhận là thành viên “Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu”.
Quy chế mới về xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở có hiệu lực từ hôm nay 15/2

Quy chế mới về xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở có hiệu lực từ hôm nay 15/2

Thông tư 31/2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về Quy chế xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở chính thức có hiệu lực ngày hôm nay 15/2/2024.
Đại học Quốc gia Hà Nội "lọt" top 700 trong bảng xếp hạng Webometrics

Đại học Quốc gia Hà Nội "lọt" top 700 trong bảng xếp hạng Webometrics

Trong kỳ xếp hạng do Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs công bố, Đại học Quốc gia Hà Nội gia tăng vị trí trong top 700 thế giới.
Bà Nguyễn Thị Kim Chi được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bà Nguyễn Thị Kim Chi được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định điều động, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Chi giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Giữ gìn nét đẹp văn hoá truyền thống qua ngày hội làng trong môi trường đại học

Giữ gìn nét đẹp văn hoá truyền thống qua ngày hội làng trong môi trường đại học

Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội làng 2024 nhằm gìn giữ các giá trị văn hoá truyền thống cho sinh viên.
Vinh danh 6 sinh viên chiến thắng cuộc thi ICT Competition Vietnam

Vinh danh 6 sinh viên chiến thắng cuộc thi ICT Competition Vietnam

Tìm ra 6 sinh viên chiến thắng cuộc thi ICT Competition Vietnam 2023 - 2024, trao tấm vé tranh tài tại vòng thi khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Trường Đại học Điện lực tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức và người lao động năm 2023

Trường Đại học Điện lực tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức và người lao động năm 2023

Ngày 27/1/2024, Trường Đại học Điện lực tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức và người lao động năm 2023.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động