Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 04:30

Hạ Long triển khai thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch

07:00 | 02/10/2021
UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vừa phê duyệt phương án triển khai thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch neo đậu tại bến thủy nội địa thuộc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Trước mắt, 30 tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long được đóng mới từ năm 2015 đến nay và đạt chứng nhận “Cánh buồm xanh” do UBND tỉnh Quảng Ninh cấp sẽ được đón khách ăn uống vào 17h30-23h hàng ngày. Vị trí thí điểm tại Bến du thuyền của Tập đoàn Sungroup đây là khu vực nằm biệt lập, cách xa khu vực dân cư và khu nghỉ dưỡng, do đó, sẽ không ảnh hưởng tiếng ồn đến người dân trong khu vực.

Đề án đưa ra với mục tiêu tạo điểm đến mới cho du khách khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, giảm tải lượng khách cho các nhà hàng trên bờ khi vào những mùa, ngày cao điểm. Đồng thời, đề án nhằm tạo mô hình kinh doanh bền vững trong tương lai, tối ưu khả năng khai thác của tàu thăm vịnh, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ của thành phố.

30 tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long được đóng mới từ năm 2015 đến nay và đạt chứng nhận “Cánh buồm xanh” sẽ được thí điểm
30 tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long đang neo đậu tại Bến du thuyền Sungroup được triển khai thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu

Ngoài ra, các tàu trong đề án trong lúc vận hành phục vụ đều phải tuân thủ các quy định của cơ quan nhà nước như đảm bảo an ninh, an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường cho khu vực triển khai thí điểm dịch vụ ăn uống và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Dự kiến phương án được triển khai từ bây giờ đến hết tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, tùy vào diễn biến của dịch Covid-19, TP Hạ Long sẽ triển khai sau khi các cơ sở du lịch, dịch vụ được phép hoạt động ở trạng thái bình thường mới.

Trước đó, thành phố Hạ Long đã cho phép mở cửa lại một số hoạt động dịch vụ ăn uống, bãi tắm và du lịch từ ngày 19/9/2021. Tuy nhiên, Thành phố vẫn yêu cầu du khách phải là người đang cư trú ổn định, thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đối với du khách cư trú tỉnh ngoài đến Quảng Ninh, hoặc người Quảng Ninh đi tỉnh, thành ngoài về phải hoàn thành cách ly theo quy định. Du khách phải đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Huyền Trang