Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 23:05

Giúp người dân Mường Lát (Thanh Hóa) tìm cơ hội việc làm

19:39 | 22/04/2021
Cùng với nỗ lực thoát nghèo cho người dân các huyện miền núi của tỉnh, Công ty Cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ nhật bản 24h – chi nhánh Thanh Hóa (JAPAN24H) vừa ra mắt chi nhánh thông qua Lễ tiễn bay cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài.
GREAT - tăng cơ hội việc làm cho phụ nữ dân tộc thiểu số Đưa cơ hội việc làm đến gần hơn với người lao động nông thôn

Đây là chương trình đầu tiên được tổ chức tại Mường Lát, với sự tham dự của các cấp chính quyền địa phương, ngân hàng chính sách xã hội và người dân lao động trên địa bàn...

Giúp người dân Mường Lát (Thanh Hóa) tìm cơ hội việc làm
Địa phương mong muốn có thêm nhiều doanh nghiệp đến với Mường Lát

Theo ông Mai Xuân Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, đây là lần đầu tiên có một doanh nghiệp tổ chức “Lễ tiễn bay” cho người lao động tại huyện nhà. Sự kiện nhằm gắn kết doanh nghiệp sử dụng lao động, đơn vị dịch vụ việc làm và người lao động; tạo cơ hội để các cấp chính quyền địa phương, cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương có thêm thông tin tư vấn định hướng cho người dân.

Huyện Mường Lát mong muốn, doanh nghiệp tiếp tục phát huy vai trò tuyên truyền định hướng nhiều hơn nữa, tạo cầu nối gắn kết thêm nhiều doanh nghiệp đến với huyện, giúp người dân địa phương hiểu thêm về chính sách lao động việc làm, chương trình lao động trong và ngoài nước, các chương trình du học nước ngoài.

Xóa đói giảm nghèo, đặc biệt với các huyện miền núi được tỉnh Thanh Hóa quan tâm chỉ đạo trong 5 năm qua, và đã đạt được kết quả khá tích cực: Tốc độ giảm nghèo ở các huyện miền núi luôn cao hơn khoảng 1,7 lần bình quân chung toàn tỉnh, có 7 huyện nghèo cao gấp 2,1 lần bình quân chung của tỉnh.

Đến nay, 1 trên 7 huyện (Như Xuân) thoát khỏi diện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ; 17,4% xã đặc biệt khó khăn và 8,12% thôn, bản đặc biệt khó khăn vùng dân tộc miền núi thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn theo tiêu chí quy định; 33 xã, 35 thôn bản đạt chuẩn nông thôn mới.

Thanh Tâm