Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 21/04/2019 01:21

Giới khởi nghiệp Việt Nam hào hứng tham gia cuộc thi "Nhà khởi nghiệp của năm"

09:37 | 07/11/2018
Là một trong các quốc gia ở châu Á có hoạt động khởi nghiệp sôi nổi, Việt Nam đã được chọn là nước đầu tiên khởi động mùa thứ 2 cuộc thi “Nhà khởi nghiệp của năm” do Total tổ chức.
gioi khoi nghiep viet nam hao hung tham gia cuoc thi nha khoi nghiep cua nam

Tại buổi gặp gỡ “Đối thoại - ý tưởng và đột phá” vừa được tổ chức chiều ngày 6/11, đại diện ban tổ chức đã cập nhật thông tin liên quan đến cuộc thi “Thử thách khởi nghiệp của năm”.

Cuộc thi “Thử thách khởi nghiệp của năm” được Total tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 tại hơn 30 quốc gia châu Phi. Năm 2018, Total tổ chức cuộc thi lần thứ 2 với quy mô lớn hơn tại 60 quốc gia ở 4 châu lục. Năm nay, Việt Nam được chọn là một trong những quốc gia châu Á đầu tiên khởi động mùa thi thứ 2. Cuộc thi đã được khởi động từ ngày 9/10/2018 và đã thu hút hơn 50.000 lượt truy cập và tham gia của các thí sinh trên toàn quốc. Ban tổ chức cho biết, hiện tại đã nhận được hàng trăm bài thi từ 64 tỉnh thành trên cả nước, vòng đăng ký hồ sơ sẽ kéo dài đến hết ngày 13/11/2018 trên website http://startupper.total.com/vn/challenges/startupper-total.

Buổi gặp gỡ là cơ hội để các thí sinh có dịp tìm hiểu sâu hơn về mục đích ý nghĩa của cuộc thi, cũng như trao đổi về kinh nghiệm, kỹ năng để hình thành, phát triển, hoàn thiện các ý tưởng kinh doanh cả trong và ngoài khuôn khổ của cuộc thi.

Trò chuyện về chủ đề khởi nghiệp, ông Lý Quí Trung - người đồng sáng lập thương hiệu Phở 24, đồng thời là Trưởng ban giám khảo cho biết, hiện tại đang bắt tay vào dự án khởi nghiệp với vai trò Giám đốc điều hành của AKA - một tập đoàn nội thất hàng đầu Việt Nam, nên rất mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cũng như cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Đặc biệt, thông qua cuộc thi những ý tưởng giàu tiềm năng sẽ được doanh nghiệp và Total hỗ trợ phát triển xa hơn trong tương lai.

Với kinh nghiệm của mình, ông Trung cho rằng, khởi nghiệp bắt đầu từ ý tưởng. Tuy nhiên ý tưởng hay mà triển khai không tốt thì sẽ không thành công. Cũng có ý tưởng không hay nhưng khi đi vào thực tế lại triển khai rất tốt, rất hiệu quả. Theo bà Nguyễn Linh Chi - Giám đốc điều hành tại Havas Media Group, cuộc thi sẽ giúp những nhà khởi nghiệp, nhất là phụ nữ biết cách tạo ra sự đột phá và thành công hơn với ý tưởng kinh doanh, từ đó đóng góp lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Đây cũng là một trong những tiêu chí mang tính xã hội cao của cuộc thi năm nay.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi có cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải nhất (trị giá 335 triệu đồng); 1 giải nhì (200 triệu đồng); giải ba (135 triệu đồng); 2 giải phụ với sự lựa chọn của phụ nữ dành cho thí sinh xuất sắc nhất và Nhà khởi nghiệp Vì năng lượng dành cho thí sinh có dự án giải quyết vấn đề năng lượng sạch.

Ý tưởng đạt giải cao nhất ở Việt Nam sẽ được tham dự Cuộc thi cấp khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nếu tiếp tục thắng giải cao nhất khu vực sẽ được tham dự vòng thi quốc tế, dự kiến sẽ diễn ra tại Paris (Pháp) vào tháng 3/2019.

Vĩnh Phương