Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 21/04/2019 01:28

Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018

17:14 | 05/11/2018
Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018 - sự kiện thường niên lớn cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam sẽ diễn ra ngày 6/11, tại Hà Nội.  
ngay hoi khoi nghiep thu do 2018
Ảnh minh họa

Ngày hội do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-CSK) phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Sở KHCN Hà Nội đồng tổ chức với sự tham gia của sinh viên, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các hiệp hội, các tổ chức chính trị xã hội và những người quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận tham dự.

Với chủ đề “Sáng tạo khởi nghiệp phát triển Thủ đô” gồm 6 chuỗi hoạt động lớn như: Diễn đàn khởi nghiệp Thủ đô 2018; Khu triển lãm trưng bày giới thiệu sản phẩm; Hội thảo khoa học về triển giao trí thức; Pitching các dự án khởi nghiệp; Talkshow với chuyên gia khởi nghiệp; Galar dinner kết nối doanh nhân.

Các hoạt động của ngày hội giúp kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp cung cấp thông tin về chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố, gắn kết đổi mới sáng tạo, chuyển giao khoa học công nghệ giúp phát triển làng nghề, đặc sản vùng miền định hướng xuất khẩu ra thị trường thế giới. Là cơ hội gợi mở sự sáng tạo, tu duy năng động, truyền nguồn cảm hướng khởi nghiệp kinh doanh cho thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên, thanh niên Thủ đô Hà Nội và cả nước. Thông qua việc hoàn thiện ý tưởng, lập các dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, thành lập doanh nghiệp. Và đặc biệt đây là cơ hội giúp cộng đồng khởi nghiệp có cơ hội trưng bày, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, dự án khởi đến với doanh nhân, nhà đầu tư, quỹ đầu tư cũng như khách hàng tiềm năng. Ngày hội cũng thu hút sự quan tâm tham dự của các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán các nước tham dự ….

“Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018” được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp của các trường đại học, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Hà Nội, thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo và ươm mầm khởi nghiệp cho các dự án khởi nghiệp, tạo sự kết nối linh hoạt để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp tại Hà Nội và đặc biệt tăng cường kết nối giữa các hoạt động đổi mới sáng tạo, hoạt động nghiên cứu sáng chế công nghệ cải tiến hoạt động sản xuất kinh doanh, chuyển giao ứng dụng thương mại hóa các đề tài, đề án, phát minh, sáng chế… từ đó xây dựng và phát triển thương hiệu, đăng ký sở hữu trí tuệ, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Theo ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp- ĐHQGHN, Trưởng ban tổ chức ngày hội: “ Đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với học sinh sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp thủ đô, các doanh nghiệp startup và cộng đồng hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp. Các giải pháp, phương pháp tiếp cận nhằm phát huy các vai trò và lợi ích giữa các nhà trường, các nhà nghiên cứu khoa học, các nhà quản lý và nhà đầu tư giao lưu trực tiếp với nhau, cùng nhau bàn và thống nhất cách thức phối hợp kết hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi và gia tăng nguồn lực hỗ trợ, đầu tư cho cộng đồng khởi nghiệp, nhằm phát triển Thủ đô thân yêu của chúng ta. Ngày hội cũng là cơ hội gắn kết giữa Nhà quản lý – Trường đại học – Viện nghiên cứu – Doanh nghiệp – Startup để thúc đẩy khởi nghiệp phát triển Thủ đô. Đây cũng là dịp để dự án khởi nghiệp rút ngắn thời gian, giảm thiểu chi phí và đẩy nhanh hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp, phát triển khoa học công nghệ, chuyển giao trí thức, phát triển khởi nghiệp nhanh chóng và bền vững”.

Ngày hội là cơ hội chia sẻ và trao đổi, thảo luận về tầm nhìn sáng tạo, cơ hội phát triển những sản phẩm/ dịch vụ thông minh như: IoT, Big Data, Blockchain, thanh toán điện tử, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, phát triển trí tuệ nhân tạo, robot, tự động hóa, máy bay không người lái, thiết bị vệ tinh, hệ thống cảm biến ô tô điện… phục vụ người dân Thủ đô theo định hướng Chính phủ. Đây là dịp tuyệt vời cho cộng đồng khởi nghiệp, sinh viên và thanh niên Thủ đô có cơ hội được tham gia diễn đàn nhằm nắm bắt được tầm nhìn, triển vọng và những thách thức trong tương lai, chuẩn bị tâm thế khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng dành cho các nhà kinh doanh, doanh nghiệp chuyển giao công nghệ, hợp tác đào tạo tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao, đáp ứng sự phát triển của nên công nghiệp 4.0 cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới.

Khởi Linh