Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Lọc hóa dầu Bình Sơn chủ động đề ra giải pháp về thị trường, tiêu thụ sản phẩm, giải pháp tổng thể phòng tránh các tác động xấu của thị trường dầu khí biến động

Sau khi vượt qua đại dịch giai đoạn năm 2020-2021, quý I/2022 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) gặt hái được nhiều thành công trong tăng trưởng doanh thu, nộp Ngân sách, đặc biệt lợi nhuận vượt rất xa kế hoạch năm và quý.

Tuy nhiên, với những bài học kinh nghiệm trong nhiều năm qua về tác động của biến động thị trường đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy thì những biến động của thị trường dầu có thể “thổi bay” thành quả của BSR bất cứ lúc nào cũng như nhận định thị trường dầu còn nhiều biến động lớn gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất của Nhà máy.

Vì vậy, ngay từ đầu năm 2022 Công ty đã chủ động đề ra nhiều giải pháp về thị trường, nguồn dầu thô, tiêu thụ sản phẩm và giải pháp tổng thể để phòng, tránh các tác động xấu của biến động thị trường dầu khí.

Giải pháp về công tác quản trị, dự báo thị trường

Thị trường dầu thô, sản phẩm tiếp tục biến động rất lớn và khó dự đoán do bị ảnh hưởng nặng nề cuộc xung đột Nga-Ukraina, nhu cầu dầu tăng mạnh tại nhiều nước trong khi nguồn cung vẫn còn thắt chặt. Các yếu tố này tác động rất lớn đến thị trường và hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của các đơn vị sản xuất kinh doanh.

Với việc thị trường dầu biến động mạnh, các dự báo của nhiều tổ chức có mức chênh lệch so với thực tế rất lớn đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều hành sản xuất kinh doanh của BSR. Tuy nhiên, với tính thần tập trung cao độ, nhằm chủ động trong công tác ứng phó và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, BSR đã tích cực trong công tác quản trị, dự báo thị trường, cụ thể:

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động
Các bể chứa dầu thô Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

BSR đã thành lập Tổ dự báo và nghiên cứu phát triển thị trường trong thế giới biến động – VUCA nhằm cập nhật tình hình thị trường, diễn biến giá dầu cũng như tình hình sản xuất kinh doanh cũng như nhanh chóng đề xuất các giải pháp ứng phó;

Xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh, tồn kho dầu thô và sản phẩm theo kịch bản biến động thị trường/ dịch bệnh (tốt, xấu và rất xấu), đề xuất các bộ giải pháp từ dầu thô, vận hành, xuất bán sản phẩm và thực hiện các bộ giải pháp theo từng kịch bản đã lập;

Kế hoạch sản xuất kinh doanh được cập nhật liên tục 2 lần/tháng trên cơ sở dự báo của các tổ chức cũng như nhận định thị trường của BSR;

Thường xuyên theo dõi thị trường, diễn biến giá dầu thô và sản phẩm cũng như tình hình tiêu thụ sản phẩm, tồn kho của khách hàng nhằm chủ động ứng phó cũng như tìm kiếm cơ hội khi thị trường chuyển biến có lợi như tăng tồn kho khi giá ở vùng đáy. Cân đối sản lượng xuất bán nhằm tận dụng xu thế giá tăng nhằm mang lại hiệu quả cho Công ty.

Giải pháp về chuỗi cung ứng

Thị trường dầu mỏ sẽ còn có nhiều biến động bất thường do thiên tai và các yếu tố địa chính trị và gặp sự cạnh tranh ngày càng gây gắt, để tạo lợi thế cạnh tranh, ổn định sản xuất kinh doanh và lợi nhuận, BSR sẽ nổ lực tiết giảm chi phí và quan trọng hơn cả là ổn định cũng như tận dụng chuỗi cung ứng sẵn có tại thị trường để tạo lợi thế cạnh tranh tại thị trường nội địa. Để thực hiện được mục tiêu trên, BSR đã và đang nâng cao tính chủ động, tận dụng những nguồn lực có sẵn nhằm đảm bảo ổn định được đầu vào, đầu ra và lợi nhuận lọc dầu. Chuỗi cung ứng của BSR được xây dựng trên cơ sở sử dụng các điểm mạnh để tận dụng cơ hội:

Sử dụng tối đa các loại dầu Việt Nam phù hợp với cấu hình công nghệ hiện tại với chi phí vận chuyển thấp và tính sẵn có và hạn chế thấp nhất các rủi ro và ảnh hưởng do biến động thị trường, biến động giá;

Tập trung tiêu thụ sản phẩm tại thị trường nội địa hiện đang có lợi thế cạnh tranh, tăng cường tận dụng tính liên kết chuỗi giữa các đơn vị/ đối tác đối với việc phân phối sản phẩm của BSR;

Tập trung vào các khách hàng, nhà cung cấp chính có quan hệ lâu dài nhằm gắn kết chuỗi cung ứng đầu vào - chế biến - đầu ra;

Giải pháp nguồn dầu thô, nguyên liệu đầu vào

Trong thời gian qua, đặc biệt giai đoạn thị trường gặp khủng hoảng do tác động kép bởi dịch bệnh Covid và giá dầu giảm sâu, với việc nhận định nguồn cung dầu càng biến động, nhằm ổn định tình hình sản xuất kinh doanh của Nhà máy, BSR đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhằm ổn định dài hạn nguồn cung dầu thô đầu vào, theo đó:

BSR đã làm việc với các Chủ dầu trong nước về việc mua bán các loại dầu theo hợp đồng dài hạn 05 năm. Đến thời điểm hiện tại, BSR đã ký Hợp đồng Nguyên tắc dài hạn cho giai đoạn 2021-2024 đối với dầu thô Bạch Hổ và Đại Hùng.

Tăng cường tìm kiếm và chế biến các loại dầu mới đặc biệt dầu nhập khẩu nhằm nâng cao khả năng linh hoạt của Nhà máy đồng thời tăng khả năng nắm bắt các cơ hội thị trường.

Tăng cường phối hợp kiểm soát hao hụt trong quá trình vận tải nhằm tiết giảm chi phí. Tối ưu lịch bốc giữa các mỏ giúp tàu vận chuyển có thể quay vòng, bốc ghép nhằm tiết giảm chi phí.

Trên nền tảng những định hướng trên BSR đã chủ động vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt trong giai đoạn đầu năm 2022 khi cuộc chiến Nga – Ukraine đang ảnh hưởng đến nguồn cung dầu thị trường dầu thô cũng như khủng hoãn chuỗi cung ứng toàn cầu thì các định hướng này càng trở nên hiệu quả.

Để linh hoạt và chủ động hơn trong công tác thu xếp nguồn dầu thô cho Nhà máy, năm 2022, BSR tiếp tục chính sách linh hoạt tỷ lệ Term/Spot và trong nước/nhập khẩu. Dự kiến tỷ lệ sử dụng dầu nhập khẩu khoảng 18-25% và dầu Việt Nam là 75-82%. Trong giai đoạn này, tối đa mua dầu trong nước để hạn chế rủi ro do sự ảnh hưởng của bất ổn địa chính trị cũng như tận dụng lợi thế nội địa về chi phí vận chuyển và giảm rủi ro do vận chuyển đường dài, giá giảm,… Bên cạnh đó, BSR đã tận dụng cơ hội thị trường, lựa chọn thời điểm chào mua hợp lý nhằm tăng khả năng mua nguồn dầu thô nhập khẩu cũng như tìm kiếm các loại dầu mới.

Với sự chủ động lập kế hoạch và tập trung thực hiện các giải pháp, tận dụng triệt để các cơ hội, mặc dù nguồn cung dầu toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên BSR cũng đã thu xếp đủ nguồn dầu thô đầu vào đáp ứng được nhu cầu vận hành với công suất cao của Nhà máy. Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm 2022 BSR đã nhập 30 chuyến dầu thô trong đó có 25 chuyến dầu trong nước và 05 chuyến dầu nhập khẩu. Đặc biệt BSR đã tiếp tục mua dầu 02 lô dầu Bu Attifel (có tỷ lệ phối trộn và hiệu quả chế biến tốt) và 01 lô dầu thô theo chủng loại mới là Rabi Blend (Cộng hoà Gabon - châu Phi). Bên cạnh đó, BSR triển khai mua dầu thô theo hình thức FOB để tăng hiệu quả và tiếp tục tìm kiếm các lô dầu cơ hội có premium (phụ phí) thấp để tăng hiệu quả như dầu Kimanis.

BSR sẽ tiếp tục đánh giá, mở rộng rổ dầu và danh sách Nhà cung cấp dầu thô nhập khẩu. Thường xuyên cập nhật, đánh giá, mua và chế biến thử nghiệm các loại dầu thô mới chiến lược cho Nhà máy trước và sau Nâng cấp mở rộng.

Bên cạnh đó, giải pháp tối ưu công suất vận hành Nhà máy theo diễn biến thị trường. Nhà máy cần nghiên cứu tăng tỉ lệ phối trộn, khối lượng và cơ hội mua dầu thô nhập khẩu. Tìm kiếm cơ hội nhập cấu tử về chế biến để gia tăng hiệu quả kinh tế. Nghiên cứu chế biến VGO/Residue (cấu tử trung gian) nhập khẩu (nhằm đảm bảo công suất của RFCC trong trường hợp chế biến dầu ít residue). Tiếp tục đẩy mạnh công tác tiết giảm chi phí bao gồm vận chuyển dầu thô và các chi phí khác liên quan đến dầu thô. Tiến hành ký kết các hợp đồng dịch vụ giám định dài hạn 2021 – 2023 để hạn chế công tác tổ chức đấu thầu hàng năm đối với các gói thầu dịch vụ theo đơn giá đơn giản, tập trung nguồn lực cho công việc kinh doanh chính.

Giải pháp về tiêu thụ sản phẩm

Mặc dù thị trường sản phẩm, đặc biệt sản phẩm xăng dầu nội địa không bị tác động nhiều bởi diễn biến bất ổn địa chính trị trong thời gian qua. Tuy nhiên, hiện thị trường xăng dầu cũng gặp khó khăn giá sản phẩm tăng cao và nguồn cung không bất ổn, đặc biệt trong giai đoạn nguồn cung từ Nghi Sơn thiếu hụt và không ổn định.

Thời gian qua, BSR đã bám sát diễn biến thị trường, tăng tối đa công suất vận hành, đẩy nhanh công tác bán hàng và xuất bán tối đa sản phẩm nhằm tăng nguồn cung để đáp ứng nhu cầu nội địa cũng như hiện thực hóa lợi nhận trong bối cảnh lợi nhuận lọc dầu và giá sản phẩm ở mức cao. BSR đã tận dụng các cơ hội để nâng công suất nhằm tối ưu hiệu quả sản xuất kinh doanh và thị phần của BSR tại thị trường xăng dầu nội địa. Hiện tại, BSR đang có lợi thế lớn so với các nguồn hàng khác nhờ hoạt động sản xuất của Nhà máy ổn định, đảm bảo nguồn cung kịp thời cho các khách hàng.

Trong khi chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt chuỗi cung ứng năng lượng đang bị ảnh hưởng tại nhiều nước, BSR đã tận dụng, phối hợp tốt với các đơn vị cung cấp dịch vụ và khách hàng nhằm góp phần đảm bảo chuỗi cung ứng của BSR cũng như chuỗi cung ứng xăng dầu trong nước.

Theo các tổ chức dự báo, giá dầu có xu hướng duy trì giá cao trong quý II trước khi giảm vào cuối năm. Theo dự báo, chênh lệch giữa giá sản phẩm xăng dầu và dầu thô trong quý II, III vẫn còn ở mức rất tốt, do đó, BSR sẽ tiếp tục tận dụng triệt đễ cơ hội thị trường để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Bên canh đó, BSR sẽ tiếp tục theo dõi tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraina, phản ứng của các bên liên quan, diễn biến giá dầu, đánh giá nhận định tình hình thị trường để có giải pháp phù hợp, chủ động xây dựng các giải pháp phòng ngừa, hạn chế ảnh hưởng trong trường hợp giá dầu điều chỉnh giảm đột ngột như tăng công suất vận hành, xuất bán nhanh sản phẩm để giảm thiểu rủi ro giảm giá hàng tồn kho cả dầu thô và sản phẩm. Thường xuyên duy trì kế hoạch bán hàng để duy trì tồn kho ở mức hợp lý, đẩy mạnh công tác bán hàng và áp dụng chính sách bán hàng linh hoạt.

Với tiêu chí hàng Dung Quất luôn sẵn sàng ở các thị trường, đặc biệt là vào những thời điểm thị trường có những diễn biến xấu dẫn đến khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm xăng dầu của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, BSR đã và sẽ tăng cường phối hợp giữa các đơn vị nhằm chia sẻ nguồn lực, tài nguyên của các đơn vị như kho chứa, vận chuyển, nguyên liệu….

Giải pháp toàn diện

Bên cạnh các giải pháp về dầu thô và thị trường; ưu tiên tối thượng của BSR vẫn là duy trì Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành an toàn, liên tục, ổn định. BSR có kế hoạch tăng dần công suất Nhà máy vừa đáp ứng nhu cầu thị trường vừa cụ thể hóa lợi nhuận.

Bên cạnh đó, đầu tư là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng, vì vậy BSR đầu tư trung và dài hạn những hạng mục như tối ưu việc sử dụng năng lượng bằng những dự án như Trạm/ đường dây 110KV; Điện mặt trời áp mái. Xây bổ sung 2 bồn bể dầu thô và các bồn chứa sản phẩm; Đầu tư đường ống nhập dẫn và bể chứa cấu tử Condensate, TDAO, Residue…

Đầu tư thiết bị xử lý dầu thô đầu vào để có thể mở rộng giỏ dầu thủy ngân, Tramp Amine; Nâng cấp/ mở rộng Nhà máy PP; Đầu tư hệ thống pha trộn phụ gia tăng RON (MTBE, CN120…).

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động
BSR đẩy mạnh chế biến sản phẩm mới, đặc biệt các sản phẩm hóa dầu

Công tác bảo dưỡng được tổ chức định kỳ, thường xuyên, hiệu quả và chi phí tối ưu, đảm bảo an toàn vận hành và hoạt động ổn định cho Nhà máy, đồng thời không ngừng nâng cao tỷ lệ bảo dưỡng ngăn ngừa và giảm thiểu công tác bảo dưỡng sửa chữa. Nâng cao năng lực và tăng cường ứng dụng các giải pháp khoa học & công nghệ để góp phần nâng cao năng suất lao động, mức độ an toàn, tin cậy thiết bị/vận hành của Nhà máy, chất lượng sản phẩm; giảm chi phí sản xuất.

BSR đang khẩn trương xây dựng chiến lược, trọng tâm phát triển BSR đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045 làm định hướng triển khai xuyên suốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tiếp tục nâng cao hệ thống quản trị doanh nghiệp góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho BSR. Tổ chức rà soát, nghiên cứu và cải tiến các quy chế, quy trình nghiệp vụ đảm bảo tuân thủ pháp luật, tinh gọn, hiệu quả và phù hợp với định hướng triển khai áp dụng hệ thống ERP. BSR tiếp tục nâng cao công tác quản trị ở một số lĩnh vực như dự báo thị trường, xây dựng phương án mua dầu thô, sản xuất kinh doanh phù hợp, giảm thiểu rủi ro nâng cao hiệu quả kinh doanh của BSR.

Bên cạnh đó, khủng hoảng ở Nga - Ukraine trùng với thời điểm rủi ro cao khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và các ngân hàng trung ương khác đang có ý định tăng lãi suất. Các cuộc giao tranh và các lệnh trừng phạt đã làm gián đoạn thương mại của Nga với nền kinh tế toàn cầu và đã đẩy giá hàng hoá lên cao. Fed đang có kế hoạch tăng lãi suất và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng đang cắt giảm dần các gói hỗ trợ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Nhằm phục hồi kinh tế và kiểm soát lạm phát, trong năm 2022 chính sách tiền tệ và tài khóa sẽ được nới lỏng, do đó khả năng cao là Ngân hàng nhà nước sẽ điều chỉnh tăng lãi suất trong năm 2022. Với khối lượng tiền vay hàng năm của BSR khá lớn, việc lãi suất tăng cao sẽ ảnh hưởng đến chi phí huy động vốn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, do đó BSR có những biện pháp tài chính nhằm giảm tác động từ việc tăng lãi suất.

Nga Phương
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Dai-ichi Life Việt Nam đạt “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em” 2022

Dai-ichi Life Việt Nam đạt “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em” 2022

Sản phẩm “An tâm song hành” của Dai-ichi Life Việt Nam vừa được vinh danh “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em” năm 2022.
Giảm phát thải khí nhà kính, yêu cầu bắt buộc với doanh nghiệp xuất khẩu

Giảm phát thải khí nhà kính, yêu cầu bắt buộc với doanh nghiệp xuất khẩu

Giảm phát thải khí nhà kính đang trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng.
SCG chia sẻ mô hình kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu phát triển xanh

SCG chia sẻ mô hình kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu phát triển xanh

SCG luôn nỗ lực hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng không vào năm 2050 bằng cách áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.
Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao kiến thức quản trị báo cáo quyết toán hải quan

Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao kiến thức quản trị báo cáo quyết toán hải quan

Hội thảo về báo cáo quyết toán hải quan 2022 sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết thách thức liên quan đến công tác quản trị báo cáo quyết toán hải quan.
PC Đắk Nông: Hỗ trợ khách hàng xử lý tình trạng chạm chập điện ảnh hưởng sản xuất

PC Đắk Nông: Hỗ trợ khách hàng xử lý tình trạng chạm chập điện ảnh hưởng sản xuất

Trong quá trình kiểm tra, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã phát hiện và hỗ trợ xử lý nhiều khách hàng có sản lượng điện tăng đột biến.

Tin cùng chuyên mục

Central Retail Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu các mô hình kinh tế tuần hoàn

Central Retail Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu các mô hình kinh tế tuần hoàn

Từ mô hình “Không rác thải tại Samui – Samui Zero Waste” thành công tại Thái Lan, đây là tiền đề để Central Retail tham khảo, triển khai tại Việt Nam.
Truyền tải điện 1- Đảm bảo an toàn cung cấp điện trong đợt cao điểm nắng nóng tại Hà Nội

Truyền tải điện 1- Đảm bảo an toàn cung cấp điện trong đợt cao điểm nắng nóng tại Hà Nội

Nhằm đảm bảo an toàn cung cấp điện trong đợt cao điểm nắng nóng, Truyền tải điện 1 đã tổ chức đoàn kiểm tra tại một số trạm biến áp tại khu vực Hà Nội.
Chuỗi rạp chiếu phim CGV lỗ hơn 187 triệu USD

Chuỗi rạp chiếu phim CGV lỗ hơn 187 triệu USD

Chuỗi rạp chiếu phim CGV thuộc CJ CGV - công ty con của CJ Group, báo lỗ hơn 187 triệu USD trong năm 2021.
Ngành hàng không đề xuất các giải pháp để phục hồi

Ngành hàng không đề xuất các giải pháp để phục hồi

Thị trường vận tải hàng không nội địa đã bắt đầu phục hồi, song doanh nghiệp trong ngành hàng không vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, cần được hỗ trợ.
Với Trung Nguyên Legend “Tỉnh thức là có thể”

Với Trung Nguyên Legend “Tỉnh thức là có thể”

Vào ngày 25 và 26/6/2022, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức hành trình trải nghiệm với chủ đề “Tỉnh thức là có thể”.
Điện lực Kon Tum bảo đảm mục tiêu cung cấp điện

Điện lực Kon Tum bảo đảm mục tiêu cung cấp điện

Là đơn vị hoạt động trên địa bàn miền núi với nhiều khó khăn, vất vả, Điện lực Kon Tum đã luôn cố gắng đảm bảo mục tiêu cung cấp điện kịp thời, đầy đủ, an toàn.
Doanh nghiệp kiến nghị gì để thành phố Đà Nẵng thu hút đầu tư hiệu quả hơn?

Doanh nghiệp kiến nghị gì để thành phố Đà Nẵng thu hút đầu tư hiệu quả hơn?

Các nhà đầu tư mong muốn thành phố Đà Nẵng sẽ hoàn thiện hạ tầng; cải cách thủ tục hành chính và đảm bảo nguồn nhân lực để phục vụ cho phát triển thành phố.
Doanh nghiệp sản xuất “gồng mình” để bình ổn giá

Doanh nghiệp sản xuất “gồng mình” để bình ổn giá

Giá xăng dầu liên tiếp tăng đang tạo áp lực rất lớn lên chi phí vận hành và kinh doanh, nhiều doanh nghiệp sản xuất “buộc lòng” phải tăng giá sản phẩm để duy trì sản xuất.
VCCI góp ý về danh mục hàng hoá, dịch vụ cấm, hạn chế và kinh doanh có điều kiện

VCCI góp ý về danh mục hàng hoá, dịch vụ cấm, hạn chế và kinh doanh có điều kiện

VCCI vừa có ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm, hạn chế và kinh doanh có điều kiện.
PC Đắk Lắk: Hiệu quả từ 10 năm điện tử hóa hệ thống đo đếm điện năng

PC Đắk Lắk: Hiệu quả từ 10 năm điện tử hóa hệ thống đo đếm điện năng

Hơn 10 năm thực hiện lộ trình điện tử hóa hệ thống đo đếm điện năng, PC Đắk Lắk đã đạt được một số thành quả đáng ghi nhận.
Supe Lâm Thao: Kỷ niệm 60 năm ngày công ty bước vào sản xuất và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Supe Lâm Thao: Kỷ niệm 60 năm ngày công ty bước vào sản xuất và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Sáng 24/6/2022, Supe Lâm Thao tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày công ty bước vào sản xuất (24/6/1962-24/6/2022) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.
Hãng hàng không Pacific Airlines đứng trước nguy cơ chấm dứt hoạt động

Hãng hàng không Pacific Airlines đứng trước nguy cơ chấm dứt hoạt động

Tổng công ty Hàng không Việt Nam vừa “hé lộ” về tình hình tài chính của Hãng hàng không Pacific Airlines đang đứng trước nguy cơ phải chấm dứt hoạt động.
Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Nhà máy Bột – Giấy VNT19 xác định bảo vệ môi trường luôn là yếu tố then chốt trong suốt quá trình phát triển.
VNPT-Media, Be Earning, ngân hàng số Cake by VPbank phối hợp triển khai dịch vụ ứng lương qua VNPT Money

VNPT-Media, Be Earning, ngân hàng số Cake by VPbank phối hợp triển khai dịch vụ ứng lương qua VNPT Money

Be Earning, VNPT-Media và Ngân hàng số Cake by VPBank đã ký kết hợp tác triển khai dịch vụ ứng lương đến hơn 30 triệu khách hàng VNPT trên ứng dụng VNPT Money.
Bộ Công Thương yêu cầu VEAM tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất, khắc phục tối đa các tồn tại, vướng mắc

Bộ Công Thương yêu cầu VEAM tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất, khắc phục tối đa các tồn tại, vướng mắc

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội cổ đông thường niên của VEAM ngày 24/6, Lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu VEAM tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Mỏ Tê Giác Trắng đạt mốc 100 triệu thùng dầu: Thành quả hợp tác của Liên doanh Hoàng Long

Mỏ Tê Giác Trắng đạt mốc 100 triệu thùng dầu: Thành quả hợp tác của Liên doanh Hoàng Long

Việc mỏ Tê Giác Trắng đạt mốc 100 triệu thùng dầu là dấu mốc quan trọng, minh chứng cho hợp tác chiến lược giữa Liên doanh Hoàng Long - Hoàn Vũ.
Tổng công ty Khí Việt Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022

Tổng công ty Khí Việt Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 21/6/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.
Ngành chuyển phát nhanh thích ứng ra sao trước thay đổi của thị trường?

Ngành chuyển phát nhanh thích ứng ra sao trước thay đổi của thị trường?

Là chặng cuối quan trọng của chuỗi cung ứng, ngành chuyển phát nhanh được tiếp cận cơ hội để phát triển nhưng cũng có nhiều thách thức cần doanh nghiệp đổi mới.
Tập đoàn PC1 vượt tiến độ Dự án kéo dây vượt biển Đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc

Tập đoàn PC1 vượt tiến độ Dự án kéo dây vượt biển Đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc

Tập đoàn PC1 đã nỗ lực vượt tiến độ Dự án kéo dây Đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc. Đây là dự án đường dây trên không vượt biển đầu tiên tại Việt Nam.
Supe Lâm Thao: Viết tiếp trang sử 60 năm tự hào

Supe Lâm Thao: Viết tiếp trang sử 60 năm tự hào

Cách đây đúng 60 năm, ngày 24/6/1962, Nhà máy Supe phốt phát Lâm Thao, (Supe Lâm Thao) chính thức được khánh thành.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động