Đoàn Thanh niên tuổi trẻ PV GAS được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đoàn Thanh niên tuổi trẻ PV GAS có 2 Chi đoàn và 2 cá nhân được khen thưởng trong Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức thành công Đại hội khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) đã tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu giai đoạn 2017-2022. Đoàn Thanh niên PV GAS có 2 Chi đoàn và 2 cá nhân được khen thưởng trong dịp này.

Tuổi trẻ PV GAS được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Các đại biểu của Lễ tuyên dương viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những thành tích tiêu biểu của tuổi trẻ tập đoàn

Thay mặt Đoàn Tập đoàn, đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Tập đoàn đã báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Đoàn Tập đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.

Trong những năm qua, Đoàn Tập đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động, thi đua học tập và làm theo lời Bác, triển khai nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cơ sở Đoàn và Tuổi trẻ Dầu khí gắn với triển khai Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam, nổi bật là đợt sinh hoạt chính trị thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” gắn với dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2021) và hiện nay Tuổi trẻ Dầu khí đang tích cực triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi - Tự sửa” tại các đơn vị.

5 năm qua, tuổi trẻ các đơn vị trong Tập đoàn đã đóng góp 2.792 sáng kiến, đề tài, đề án, ý tưởng sáng tạo được áp dụng trong sản xuất kinh doanh; đảm nhận thực hiện 1.372 công trình, phần việc thanh niên, trong đó: cấp Trung ương có 04 công trình, cấp Đoàn Khối có 185 công trình, cấp Đoàn Tập đoàn/cấp trên cơ sở có 383 công trình và 804 công trình cấp cơ sở với giá trị làm lợi là 1.136 tỷ đồng và hơn 34 triệu USD; có 13 đề tài sáng tạo được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc; 62 đoàn viên, thanh niên được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc; 09 công trình, sản phẩm sáng tạo được trao giải thưởng "Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp" được Đoàn Khối khen tặng; 68 đề tài được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ cấp Tập đoàn, nhiều công trình tiêu biểu được Đoàn Khối và Đảng ủy Tập đoàn gắn biển chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong giai đoạn 2017-2022, Tuổi trẻ Dầu khí đã hỗ trợ và tham gia đóng góp xây dựng được 186 công trình an sinh xã hội (nhà văn hóa, nhà đại đoàn kết, nhà nhân ái, nhà bán trú dân nuôi, nhà tình thương); vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến 16.119 đơn vị máu; tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho 20.800 lượt bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thiếu niên, nhi đồng; 03 công trình thắp sáng đường quê và làm mới 02 cầu giao thông nông thôn; tổ chức trồng mới được 217.478 cây xanh. Tổng số tiền làm công tác an sinh xã hội đạt 33,53 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương khẳng định Tuổi trẻ Dầu khí nguyện phấn đấu, rèn luyện, học tập không ngừng, tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam và truyền thống tốt đẹp của “Những người đi tìm lửa”, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ PV GAS được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Khen thưởng Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu - Chi đoàn Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, Đoàn cơ sở Khí Vũng Tàu

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, cũng như những thành tích tiêu biểu của Tuổi trẻ Dầu khí trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được trong những năm vừa qua.

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng khẳng định Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn luôn đặt niềm tin và kỳ vọng vào thế hệ trẻ, vì vậy thanh niên Tập đoàn cần không ngừng tích cực học tập, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, kỹ năng hoạt động để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với trách nhiệm và vai trò của mình.

Tuổi trẻ PV GAS đi đầu xung kích, đạt thành tích xuất sắc

Với những đóng góp xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã tuyên dương 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, trong đó có đồng chí Nguyễn Công Luận, Bí thư Đoàn PV GAS nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đồng chí Vũ Thanh Sơn, Kỹ sư điện Tự động hóa, Công ty Khí Cà Mau (Đạt giải sáng tạo trẻ toàn quốc 2018, giải “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2019, Bằng khen Bộ Lao động &Thương binh xã hội năm 2019, có 2 sáng kiến cấp PV GAS và 1 sáng kiến cấp Tập đoàn).

Đoàn Thanh niên tuổi trẻ PV GAS được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Vinh danh đoàn viên Vũ Thanh Sơn - Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Trong số 10 Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu được tuyên dương lần này, Đoàn PV GAS cũng góp mặt 2 Chi đoàn xuất sắc. Trong nhiệm kì 2017 - 2022, Chi đoàn Vận hành, Đoàn cơ sở Công ty khí Cà Mau có 2 năm liền đạt danh hiệu Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu về Tuổi trẻ sáng tạo; có đến 10 đề tài, sáng kiến, công trình được công nhận cấp Tập đoàn; thực hiện hơn 25 ý tưởng, 15 giải pháp được công nhận là sáng kiến cấp công ty, trong đó có 10 sáng kiến được công nhận cấp Tổng Công ty và các cấp cao hơn, với tổng giá trị làm lợi hàng chục tỷ đồng. Trong đó, công trình "Giải pháp cung cấp nguồn khí permeate gas dư từ Nhà máy Xử lý khí Cà Mau sử dụng cho Nhà máy Đạm Cà Mau" đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng các cấp, là 1 trong 76 công trình sáng tạo được tuyển chọn vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Chi đoàn Vận hành Khí Cà Mau cũng phối hợp tổ chức Chương trình Hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” định kỳ hàng năm; Phối hợp với tổ chức chương trình “Trao tặng dụng cụ vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 năm 2021”…

Chi đoàn Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu được tôn vì với thành tích là Chi đoàn tiêu biểu sáng tạo trẻ, Chi đoàn tiêu biểu Thanh niên tình nguyện các cấp các năm qua. Chi đoàn đã cống hiến 28 sáng kiến do đoàn viên chủ trì với 5 đề tài, sáng kiến, công trình, phần việc tiêu biểu, được nhiều cấp khen thưởng.

Trong hoạt động an sinh xã hội, Chi đoàn đã tổ chức thăm hỏi các gia đình khó khăn trong đợt cao điểm dịch bệnh Covid 19 với tổng số 200 phần quà, trị giá 100 triệu đồng. Từ năm 2017 đến nay, Chi đoàn đã phối hợp trao tặng 8 tủ sách cho các trường học. Trong giai đoạn tích cực chống đại dịch Covid-19 cao điểm tại Bà Rịa - Vũng Tàu, đây chính là lực lượng nòng cốt trong xây dựng và triển khai các công tác truyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời là lực lượng xung kích, luôn tích cực xung phong làm việc 3 tại chỗ, góp phần cho KVT hoàn thành mục tiêu đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn, vượt kế hoạch.

Hiện nay, Chi đoàn Kho cảng PV GAS Vũng Tàu là nòng cốt trong việc tham gia học tập, trau dồi, sẵn sàng tiếp nhận và vận hành Dự án LNG 1 triệu tấn Thị Vải, với công nghệ hiện đại bậc nhất, tích cực đảm bảo Dự án được triển khai đúng thời gian với tiêu chuẩn chất lượng đề ra.

Phương Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Ứng dụng phần mềm” Quản lý lưới điện hạ thế” nhằm nâng cao công tác vận hành, giảm tổn thất điện năng

Ứng dụng phần mềm” Quản lý lưới điện hạ thế” nhằm nâng cao công tác vận hành, giảm tổn thất điện năng

Điện lực Dương Kinh (PC Hải Phòng) tham gia nghiên cứu, viết ứng dụng phần mềm nhằm nâng cao hiệu quả trong quản lý vận hành lưới điên.
“Bắt tay” thúc đẩy quá trình số hóa cho doanh nghiệp Việt

“Bắt tay” thúc đẩy quá trình số hóa cho doanh nghiệp Việt

Nhằm thúc đẩy quá trình số hóa cho doanh nghiệp Việt Nam, Zebra Technologies vừa hợp tác với Elite Techology cung cấp các giải pháp công nghệ cho khách hàng.
PC Đà Nẵng: Nhu cầu dùng điện tăng cao trong mùa nắng nóng 2022

PC Đà Nẵng: Nhu cầu dùng điện tăng cao trong mùa nắng nóng 2022

Những ngày qua, nền nhiệt trên cả nước tăng cao, riêng tại thành phố Đà Nẵng, người dân đang trải qua mùa nắng nóng gay gắt, làm nhu cầu tiêu thụ điện tăng mạnh
PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện trong mùa nắng nóng

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện trong mùa nắng nóng

Nhu cầu dùng điện tăng mùa nắng nóng, PC Quảng Ngãi triển khai các giải pháp nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục, vừa khuyến nghị khách hàng tiết kiệm.
Công ty Vissan tổ chức hội thi Người bán hàng chuyên nghiệp

Công ty Vissan tổ chức hội thi Người bán hàng chuyên nghiệp

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, ngày 24/6/2022, Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan tổ chức hội thi “Người bán hàng chuyên nghiệp” năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel

SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel

Ngày 24/6/2022, SeABank phối hợp với Tập đoàn BRG và Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu SeATravel.
Vinh danh người lao động ngành Dầu khí có nhiều sáng kiến

Vinh danh người lao động ngành Dầu khí có nhiều sáng kiến

Sáng ngày 24/6 đã diễn ra Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào lao động sáng tạo trong cán bộ, người lao động ngành Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2017-2022.
Supe Lâm Thao: Kỷ niệm 60 năm ngày công ty bước vào sản xuất và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Supe Lâm Thao: Kỷ niệm 60 năm ngày công ty bước vào sản xuất và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Sáng 24/6/2022, Supe Lâm Thao tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày công ty bước vào sản xuất (24/6/1962-24/6/2022) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.
Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Nhà máy Bột – Giấy VNT19 xác định bảo vệ môi trường luôn là yếu tố then chốt trong suốt quá trình phát triển.
Amway Việt Nam khai trương trung tâm mới tại Cần Thơ

Amway Việt Nam khai trương trung tâm mới tại Cần Thơ

Ngày 24/6, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp chính thức khai trương Trung tâm kinh doanh và trải nghiệm Amway tại Cần Thơ.
Bộ Công Thương yêu cầu VEAM tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất, khắc phục tối đa các tồn tại, vướng mắc

Bộ Công Thương yêu cầu VEAM tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất, khắc phục tối đa các tồn tại, vướng mắc

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội cổ đông thường niên của VEAM ngày 24/6, Lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu VEAM tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Tổng công ty Khí Việt Nam tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang

Tổng công ty Khí Việt Nam tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang

Tổng công ty Khí Việt Nam đã phối hợp cùng tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi lễ trao tài trợ kinh phí để xây dựng các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Tổng công ty Khí Việt Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022

Tổng công ty Khí Việt Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 21/6/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.
PVFCCo tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông 2022

PVFCCo tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông 2022

Vào ngày 23/6/2022 Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (mã chứng khoán DPM) đã tổ chức thành công phiên họp thường niên năm 2022 của Đại hội đồng cổ đông.
Hé lộ hình ảnh Thiên đường Sữa Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường Sữa Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.
Supe Lâm Thao: Viết tiếp trang sử 60 năm tự hào

Supe Lâm Thao: Viết tiếp trang sử 60 năm tự hào

Cách đây đúng 60 năm, ngày 24/6/1962, Nhà máy Supe phốt phát Lâm Thao, (Supe Lâm Thao) chính thức được khánh thành.
Trina Solar xếp hạng ‘AAA’ trong Báo cáo tín dụng PV Tech mới nhất

Trina Solar xếp hạng ‘AAA’ trong Báo cáo tín dụng PV Tech mới nhất

Trina Solar xếp hạng đứng thứ hai về lượng xuất xưởng mô-đun toàn cầu vào năm 2021, với 4,8GW mô-đun và đã giữ vững vị trí này trong quý I/2022.
MHI nghiên cứu tính khả thi khi dùng Amoniac trong sản xuất điện ở Indonesia

MHI nghiên cứu tính khả thi khi dùng Amoniac trong sản xuất điện ở Indonesia

Đây là một phần trong nỗ lực hỗ trợ quá trình khử cacbon cho ngành công nghiệp năng lượng tại quốc gia này thông qua Sáng kiến Chuyển đổi năng lượng châu Á.
Bảo hiểm PVI thăm hỏi bồi thường gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông ở Ninh Bình

Bảo hiểm PVI thăm hỏi bồi thường gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông ở Ninh Bình

Ngày 21/6, Bảo hiểm PVI Bắc Trung bộ đã trao số tiền tạm ứng bồi thường cho chủ phương tiện 37B-028.06 (xe gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng).
Cuộc gặp gỡ của Nữ công Công đoàn PV GAS: Tinh thần nữ lao động bừng sáng và ngọt ngào

Cuộc gặp gỡ của Nữ công Công đoàn PV GAS: Tinh thần nữ lao động bừng sáng và ngọt ngào

Hội nghị Sơ kết 5 năm triển khai phong trào nữ công là cuộc gặp gỡ yêu thương, xúc động mà cán bộ Nữ công Công đoàn PV GAS trân trọng, đón chờ như một niềm vui
Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung: Mở rộng cơ hội học tập và nghề nghiệp

Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung: Mở rộng cơ hội học tập và nghề nghiệp

Không có tiền đóng học phí nhưng vẫn có thể đi học và tìm kiếm việc làm là việc mà Trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung đang triển khai nhằm hỗ trợ sinh viên.
Giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự: doanh nghiệp cần thay đổi

Giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự: doanh nghiệp cần thay đổi

Thiếu hụt nhân sự đang là một vấn đề nhiều doanh nghiệp phải đối mặt, và để giải quyết điều này, doanh nghiệp cần phải thực sự thay đổi trong cách vận hành.
PC Hà Nam với các giải pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả

PC Hà Nam với các giải pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả

Với chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, PC Hà Nam đã xây dựng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho phát triển kinh tế.
Công đoàn PV GAS: Phát huy vai trò của Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài nhà nước

Công đoàn PV GAS: Phát huy vai trò của Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài nhà nước

Ban Nữ công Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 12b đồng thời Sơ kết công tác Nữ công giai đoạn 2017-2022.
PC Đắk Lắk: Đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối vòng tay yêu thương”

PC Đắk Lắk: Đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối vòng tay yêu thương”

PC Đắk Lắk đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối vòng tay yêu thương”, hỗ trợ trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động